Phim của Angelina Jolie bị phản đối ở Nhật

   00:00 - 10/12/2014   

Một tổ chức dân tộc chủ nghĩa của Nhật Bản cho rằng bộ phim "Unbroken" hoàn toàn sai sự thật, mang tính phân biệt chủng tộc và gọi Angelina là "con quỷ".

Angelina Jolie đang trong quá trình quảng bá cho phim mới thứ ba do cô đạo diễn. Tác phẩm phát hành ở Anh trong ngày Boxing Day, dựa trên cuốn sách của tác giả Laura Hillenbrand, kể câu chuyện có thật về cuộc đời vận động viên Olympic Louis Zamperini - một cựu binh Mỹ đã anh dũng sống sót sau Thế Chiến II. Trong cuốn sách tiểu sử năm 2010 mô tả những tù nhân người Mỹ ở trong trại tù nhân của Nhật Bản bị đánh đập, tra tấn bằng nhiều hình thức tàn khốc như dùng lửa, súng, thuốc độc, thậm chí bị ăn tươi nuốt sống trong một tục lệ ăn thịt người.
 
Phim của Angelina Jolie bị phản đối ở Nhật
Angelina chỉ dẫn các diễn viên trong quá trình quay "Unbroken".

Hiện, khi bộ phim của Angelina Jolie chuyển thể từ cuốn sách phát hành, một tổ chức dân tộc chủ nghĩa của Nhật có tên là Society for the Dissemination of Historical Fact đã lên tiếng phản đối. Họ bày tỏ phẫn nộ, cho rằng bộ phim hoàn toàn bịa đặt, vô căn cứ và cáo buộc minh tinh phân biệt chủng tộc.

Hiromichi Moteki, người đứng đầu của tổ chức, nói: "Không có bằng chứng cho những lời Louis Zamperini kể, và bất cứ ai cũng có thể đưa ra những câu chuyện như vậy. Bộ phim không có căn cứ và phi đạo đức".

Trên diễn đàn Change, tổ chức này khởi động một chiến dịch kêu gọi cấm phát hành bộ phim có sự tham gia của Jack O'Connell và nam diễn viên Nhật Bản Miyavi ở Nhật, thậm chí gọi Angelina Jolie là "con quỷ". Hiện họ đã thu được 8.000 chữ ký.

Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối của tổ chức trên, Mindy Kotler, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phi lợi nhuận Asia Policy Point, đã lên tiếng kêu gọi người Nhật đối mặt với những hành động sai lầm trong quá khứ. Mindy Kotler cho rằng, người Nhật cần phải trăn trở về những điều được đặt ra trong bộ phim. "Có vô số phim tài liệu về việc cưỡng bức và tra tấn tù binh chiến tranh. Cũng có hàng loạt nhân chứng và chứng cớ về tục ăn thịt người của các binh lính Nhật Bản với tù nhân cũng như các binh lính khác", Mindy Kotler nói.


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT