Phim giả tình thật, làm không khéo lại thành phản cảm

   00:00 - 14/05/2016   

Ngày càng có nhiều cặp đôi phim giả tình thật và dù họ yêu thật thì dường như cũng hướng đến mục đích quảng bá cho phim.

Những cặp đôi được 'sinh ra' từ phim trường dường như đang tỷ lệ thuận với số phim ra mắt trong nước mỗi năm. Bởi hầu như 10 phim ra mắt thì có tới 7, 8 phim gây xôn xao với nghi án phim giả tình thật của cặp đôi trong phim, không chính thì phụ.

Trước đó là Hoàng Thùy Linh - Hary Lu, Trương Ngọc Ánh - Kim Lý, Nhã Phương - Trường Giang, Hari Won - Trấn Thành và mới nhất là Minh Hằng - Quý Bình

Với quá nhiều cặp đôi, khán giả giờ đây cũng không thể khẳng định họ yêu nhau thật hay không, mà chỉ biết rằng thời điểm quảng bá phim, họ liên tục bị bắt gặp tình tứ, chăm sóc nhau, thậm chí hôn nhau ngay trong họp báo như trường hợp Minh Hằng - Quý Bình.

Và dù yêu thật hay đơn giản chỉ là một chiêu trò PR thì những hành động đó cũng đang dần trở nên phản cảm, quá đà.

Khi sao Việt dùng mãi một chiêu bài

Thường thì mỗi khi thấy cặp diễn viên nào đó tình tứ, ngọt ngào trong thời điểm phim của họ sắp ra mắt hay lên sóng, khán giả thường thiên về chiều hướng PR, quảng bá nhiều hơn.

Bởi, thời điểm lộ ảnh yêu đương và phim được quảng bá quá trùng khớp, và cũng bởi, rất nhiều cặp sau thời gian quảng bá đã hoàn toàn không còn liên quan đến nhau, dù trước đó họ rất mặn nồng.

Với trường hợp mới nhất là Minh Hằng - Quý Bình, cặp đôi được cho là có quan hệ tình cảm bởi không chỉ ăn ý trong phim mà ngoài đời họ cũng dành cho những cử chỉ vô cùng thân mật mà trước đây chưa từng sử dụng với bạn diễn nào.

Thậm chí, cặp đôi còn thoải mái trao những nụ hôn trước ống kính phóng viên và số lần người ta thấy Quý Bình, Minh Hằng ôm ấp, hôn nhau hay trao nhau những ánh mắt đắm đuối nhiều không đếm xuể.

Phim giả tình thật PR hay yêu thật cũng phản cảm
Quý Bình và Minh Hằng không ngại hôn nhau trong họp báo

Hành động tình tứ của Minh Hằng - Quý Bình ngay lập tức khiến khán giả nhớ đến Trấn Thành - Hari Won cách đây không lâu, hay trường hợp Trường Giang và Nhã Phương hồi tháng 9/2015 khi phim 49 Ngày ra mắt.

Có thể thấy, sau cảnh nóng, chuyện phim giả tình thật đang xuất hiện nhiều hơn cả tại làng phim Việt. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng nhàm và đương nhiên chuyện phim giả tình thật cũng vậy.

Thậm chí, nếu thật sự đây là những chiêu trò được đưa ra để PR cho phim thì có thể sẽ phản tác dụng bởi sự chỉ trích, xem thường của khán giả.

Điển hình như trường hợp Quý Bình, Minh Hằng, một người dùng facebook có tên Trần Thế Vinh đã bình luận khá nặng nề: 'Lại PR cho phim, nghệ sĩ bây giờ đóng phim thiếu tiền nên bán thêm nhân cách để kiếm hay sao ấy nhỉ'.

Trong khi đó, khi phim của Hari Won - Trấn Thành sắp ra rạp, một fanpage của đông đảo cư dân mạng còn tuyên bố kiên quyết không đi xem Bệnh viện ma.

Tất nhiên những lời lẽ chỉ trích như vậy thật quá nặng nề cho diễn viên nhưng cũng phần nào cho thấy sự phản tác dụng của chiêu bài 'phim giả tình cũng giả'.

Yêu thật nhưng thích lấp lửng: Một kiểu PR mới?

Việc sử dụng phim giả tình thật như một chiêu PR là không tránh khỏi, tuy nhiên, sự gắn bó dài lâu của Trấn Thành - Hari Won, Nhã Phương - Trường Giang, cùng nhiều cặp đôi khác cũng đã chứng minh rằng tình yêu phim trường không hoàn toàn là PR mà có thể xuất phát từ tình cảm chân thành.

Ở trường hợp này, tranh cãi rồi cũng sẽ dần lắng xuống, nhưng chắc chắn vẫn còn đó những khó chịu, bức xúc khi sao Việt dù yêu nhưng không tuyên bố thẳng thắn, thay vào đó, họ vẫn tình tứ bên nhau, ôm ấp nhau, nhưng khi được hỏi lại trả lời mập mờ, không dứt khoát.

Như trường hợp Quý Bình, Minh Hằng, đáp lại nghi ngờ của khán giả về chuyện tình cảm, nữ ca sĩ khéo léo dùng những câu trả lời gián tiếp kiểu như 'Tình bạn còn lãng mạn hơn tình yêu' hay chỉ xem Quý Bình là một người anh thân thiết.

Nghe câu trả lời trên của Minh Hằng, khán giả chỉ còn biết thở dài ngao ngán: 'Anh em mà hôn môi nhau, thân mật thế ư?'.

Cùng cách xử lý như Minh Hằng, Trường Giang úp mở về chuyện tình cảm với Nhã Phương: 'Trên facebook, có bạn bình luận: 'Vì họ là diễn viên, chắc gì họ đã yêu nhau'. Ở dưới có bạn khác trả lời: 'Không họ yêu nhau đó, chứ ai mà rảnh đi diễn ngoài quán ăn'. Hai người đó nói đúng hết nên mình không nói nữa'.

Phim giả tình thật PR hay yêu thật cũng phản cảm
Nhã Phương - Trường Giang luôn úp mở về chuyện tình cảm

Nói chung, việc các cặp sao yêu nhau sau thời gian đóng chung phim có thể xuất phát từ 2 chiều hướng, 1 là PR và còn lại là tình cảm thật. Tuy nhiên, với cách xử lý hiện giờ, dường như tình huống nào, chuyện tình giả phim thật cũng gây phản cảm.

Nếu Trường Giang - Nhã Phương, Minh Hằng - Quý Bình… có yêu nhau thật thì cũng chẳng sao, nhưng cách họ lấp lửng, nhưng lại cứ phô ra lộ liễu, bất cứ khi nào và ở nơi đâu lại làm công chúng ngờ vực, chú ý.

Chung quy thì đây cũng là một cách dùng tình cảm lôi kéo sự quan tâm của khán giả, chỉ có điều người trong cuộc yêu nhau thật chứ không hoàn toàn giả dối như trường hợp PR mà thôi.

Và chưa hết, tình cảm vốn là chuyện của cá nhân 2 người, bởi vậy, lâu nay người ta thường ít công khai tình tứ nơi đông người, nhất là với trường hợp người nổi tiếng hay được chú ý.

Thế nhưng, sao Việt gần đây cứ 'vô tư' tình tứ bên nhau, thậm chí hôn môi nhau. Bởi vậy, dù yêu thật hay yêu giả thì việc họ bị nghi ngờ, chỉ trích chơi chiêu trò, gây phản cảm là không tránh khỏi.

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận