Phim hoạt hình "Aladdin" sẽ có phiên bản người đóng

   00:00 - 12/10/2016   

Hãng Disney nhắm Guy Ritchie làm đạo diễn cho phiên bản live-action của bộ phim hoạt hình kinh điển 'Aladdin và cây đèn thần' (1992).

Theo tờ Variety, Aladdin là tác phẩm hoạt hình tiếp theo mà Disney muốn thực hiện lại với phiên bản người đóng (live-action). Ghế đạo diễn của dự án được họ nhắm cho Guy Ritchie, đạo diễn người Anh nổi tiếng qua Snatch (2000) và loạt Sherlock Holmes của Warner Bros.

Kịch bản chuyển thể do John August, người từng tham gia quá trình xây dựng nội dung cho bộ phim nổi tiếng Big Fish (2003) của đạo diễn Tim Burton, thực hiện.

Phim hoạt hình 'Aladdin' sẽ có phiên bản người đóng

Hãng Disney sẽ thực hiện phiên bản phim người đóng cho Aladdin trong thời gian tới. Ảnh: Disney.

Ra đời năm 1992, bộ phim hoạt hình Aladdin được thực hiện dựa trên một câu chuyện cổ vùng Ả Rập. Chàng trai nghèo khó Aladdin bất ngờ tìm thấy cây đèn thần và được vị thần trong đó ban cho ba điều ước.

Cuộc đời của chàng trai thay đổi từ đây và anh sau đó còn chiếm được cả trái tim của công chúa Jasmine.

Trong bộ phim hoạt hình ra đời cách đây 24 năm, ngôi sao quá cố Robin Williams là người lồng tiếng cho nhân vật thần đèn. Aladdin cũng chính là bộ phim ăn khách nhất thế giới năm 1992 với 504 triệu USD, và giành hai giải Oscar cho Nhạc nền và Ca khúc chủ đề trong phim xuất sắc (bài A Whole New World).

Tác phẩm gần nhất của đạo diễn Guy Ritchie là bộ phim mang đề tài điệp viên The Man from U.N.C.L.E., ra đời hồi mùa hè năm 2015. Ông cũng mới hoàn thành dự án mới King Arthur cho hãng Warner Bros.

Dự án Aladdin tiếp tục cho thấy tham vọng của Disney trong công cuộc chuyển thể các bộ phim hoạt hình hoặc chuyện cổ tích nổi tiếng thành phiên bản live-action. Trong vòng hai năm qua, lần lượt Cinderella (2015) và The Jungle Book (2016) đã ra đời và nhận luồng phản hồi rất tích cực từ công chúng.

Năm 2017, khán giả dự kiến sẽ được thưởng thức Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật) phiên bản người đóng với sự góp mặt của ngôi sao Emma Watson.

 

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close