Những bộ phim hoạt hình "vắt sạch" nước mắt của khán giả

   10:55 - 30/05/2018   

Phim hoạt hình vốn thường gắn với những tiếng cười và sự vui tươi. Tuy nhiên có khá nhiều bộ phim hoạt hình đầy ý nghĩa, mà bên cạnh đó cũng có khả năng lấy đi không ít nước mắt của những khán giả dù lớn hay nhỏ tuổi.

1. Up (2009)

Up (Vút Bay) là câu chuyện của bộ phim xoay quanh một ông lão goá vợ tên Carl Fredricksen và một cậu bé "nhà thám hiểm hoang dã" tên là Russell. Họ bay đến Nam Mỹ trong một căn nhà được kéo lên không trung bằng bong bóng.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Up (Vút Bay)

Bộ phim mở đầu với một đoạn ngắn tóm tắt quãng đời phiêu lưu đầy niềm vui của ông lão Carl và người vợ yêu dấu của ông. Nhưng kết thúc đoạn mở đầu lại là những nỗi buồn sâu lắng và sự qua đời của bà trước khi giấc mơ của đôi vợ chồng được thực hiện.

2. The Lion King (1994)

Vua sư tử (The Lion King) là phim hoạt hình thứ 32 của hãng hoạt hình Walt Disney, công chiếu vào năm 1994. Nhân vật chính của Vua sư tử là chú sư tử con Simba, con trai của Mufasa, vị vua đang thống trị thế giới hoang dã ở đây.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Vua sư tử (The Lion King)

Cuộc sống hạnh phúc yêu đời bên cạnh cha mẹ và cô bạn Nala của cậu sớm chấm dứt khi người chú ruột Scar có âm mưu cướp ngai vàng của cha cậu. Để cứu con trai, vị vua của muôn loài đã phải hi sinh thân mình. Cảnh Mufasa rơi xuống vách núi và chết đã lấy đi nước mắt của khá nhiều khán giả nhỏ tuổi lúc bấy giờ.

3. Toy Story 3 (2010)

Câu Chuyện Đồ Chơi 3 (Toy Story 3) là một bộ phim hoạt hình 3D của Mỹ sản xuất vào năm 2010. Toy Story 3 được mở đầu với những hình ảnh của Andy khi cậu còn bé và đang vui đùa bên những món đồ chơi rực rỡ màu sắc. Trải qua bao năm tháng, Andy đã trưởng thành, những món đồ chơi trở thành những món đồ cũ bị cất sâu trong hòm.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Câu Chuyện Đồ Chơi 3 (Toy Story 3)

Một tình huống hiểu lầm đã đưa những món đồ chơi lạc vào nhà trẻ Sunnyside. Cả nhóm phải tìm mọi cách vượt qua được những thế lực đen tối đang thống lĩnh nhà trẻ Sunnyside để có thể trở về với Andy. Tình cảm mà Andy dành cho đám đồ chơi của cậu bé dường như cũng chạm sâu tới cảm xúc của mỗi khán giả khi theo dõi.

4. Bambi (1942)

Chú nai Bambi (Bambi) là một phim hoạt hình thứ năm của hãng hoạt hình Walt Disney vào năm 1942. Bambi là một chú nai con ngây thơ và nhút nhát. Cậu sống trong một khu rừng tươi đẹp và kết bạn với khắp các loài muông thú, cha của Bambi là vua của khu rừng.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Chú nai Bambi (Bambi)

Đến một hôm, mẹ của Bambi đã qua đời trong một trận bão lớn và rơi vào tay bọn thợ săn độc ác. Trải qua mất mát lớn, Bambi từ một chú nai con nhút nhát của ngày nào phải trở nên trưởng thành và thay cha đem đến sự bình yên cho khu rừng.

5. Inside Out (2015)

Inside Out (Những mảnh ghép cảm xúc) là bộ phim hoạt hình máy tính 3D của Mỹ được hãng phim hoạt hình Pixar sản xuất và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Bộ phim xảy ra bên trong bộ não của cô bé Riley Anderson, nơi năm cảm xúc là Joy (Vui Vẻ), Anger (Giận Dữ), Disgust (Chảnh Chọe), Fear (Sợ Hãi)Sadness (Buồn Bã) luôn cố gắng dẫn dắt cô trong cuộc sống.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Inside Out (Những mảnh ghép cảm xúc)

Một trong những nhân vật của bộ phim là Bing Bong - người bạn tưởng tượng của Riley lúc bé mà cô đã lãng quên khi lớn lên. Ban đầu Bing Bong có mong muốn được cô nhớ đến, nên đã giúp đỡ nhóm các Cảm Xúc trở về. Tuy nhiên cuối cùng Bing Bong đã chấp nhận hy sinh và bị tan biến để đẩy được cỗ xe đưa cả nhóm về.

6. The Fox and the Hound (1981)

Cáo và chó săn (The Fox and the Hound) là một bộ phim hoạt hình sản xuất bởi Walt Disney Productions. Bộ phim kể về cáo Tod được nuôi bởi bà Tweed và chó săn Copper được nuôi bởi ông thợ săn. Chúng đã là đôi bạn tốt, cho đến mùa săn bắn, vì số phận, lại trở thành đối thủ của nhau.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Cáo và chó săn (The Fox and the Hound)

Ông thợ săn Slade cùng với Copper, quyết tâm săn cho kì được con cáo. Nhưng Copper ở giấy phút cuối lại đỡ đạn cho chú cáo bạn mình sau khi Tod đã giúp đỡ cứu ông ta khỏi con gấu. Sau chuyện đó, Tod sống luôn trên núi cùng cô cáo Vixen, hằng ngày đứng từ trên núi cao nhìn xuống ngôi nhà nơi có người bạn cũ Copper.

7. Big Hero 6 (2014)

Biệt Đội Big Hero 6 (Big Hero 6) là một bộ phim 3D siêu anh hùng của hãng Walt Disney Animation Studios. Chuyện phim xảy ra trong một thành phố hư cấu được gọi là San Fransokyo (một từ ghép giữa San Francisco và Tokyo), một thần đồng chế tạo trẻ tuổi tên là Hiro Hamada, tuy là thiên tài nhưng cậu ta luôn bỏ phí thời gian vào nhưng trận đấu robot trái phép.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Biệt Đội Big Hero 6 (Big Hero 6)

Sợ Hiro bỏ phí tài năng của mình, anh trai của Hiro - Tadashi đưa Hiro đến Viện Công nghệ San Fransokyo. Bất ngờ có một đám cháy bốc ​​lên tại hội trường, Tadashi xông vào cứu Callaghan, và không may qua đời, Hiro tự thu mình. Sau đó Hiro phát hiện kẻ gây ra đám cháy chính là Callaghan. Qua nhiều diễn biến phiêu lưu, Baymax quyết định hy sinh để cứu Hiro Abigail - con gái của Callaghan.

8. Coco (2017)

Coco là phim 3D của Mỹ sản xuất bởi Pixar Animation Studios và ra mắt bởi Walt Disney Pictures. Tất cả những gì cậu bé Miguel muốn là âm nhạc, chơi nhạc. Trớ trêu thay, thù ghét âm nhạc cũng là truyền thống của gia đình. Cậu bị cấm tiếp cận nhạc dưới mọi hình thức mà không thực sự hiểu tại sao.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Coco

Trong cuộc phiêu lưu của mình, cậu bé Miguel tình cờ phát hiện ra nỗi buồn của người đã khuất, nên hành trình của cậu, còn là hành trình thấu hiểu tầm quan trọng của gia đình, của những bức ảnh thờ, những kí ức đẹp mà vì thời gian, con người sẽ dần dần quên lãng. Một trong những hình ảnh cảm động nhất phim là khi nhân vật Hector hát ca khúc cuối cùng tiễn biệt người bạn sắp tan biến vì trên trần thế không còn ai nhớ đến nữa.

9. Frankenweenie (2012)

Năm 1984, Frankenweenie từng được Tim Burton sản xuất dưới dạng phim ngắn 29 phút để chiếu mở màn trước tác phẩm kinh điển Pinocchio. Gần 30 năm sau, khi Tim Burton trở thành một trong những đạo diễn danh tiếng nhất, ông quyết định đưa “đứa con” bị bỏ rơi ngày trước trở lại màn bạc.

Phim hoạt hình buồn dễ gây khóc
Frankenweenie (Chú Chó Ma)

Frankenweenie nói về tình bạn giữa cậu bé đam mê khoa học Victor Frankenstein và chú chó cưng Sparky. Sau khi Sparky chết trong một tai nạn, Victor buồn rầu và tìm mọi cách để đưa người bạn nhỏ thân thiết từ cõi chết trở về. Vị đạo diễn tâm sự: “Lý do tôi thực hiện Frankenweenie là bởi từ bé tôi rất thích thể loại phim kinh dị nhưng một lý do khác là mối quan hệ giữa tôi và chú chó tôi từng nuôi khi còn nhỏ. Đó là một mối liên kết đặc biệt mà bạn từng có trong đời, thực sự rất sâu sắc. Tuổi đời của chó ngắn hơn con người rất nhiều, vì thế bạn sẽ phải trải nghiệm điểm kết thúc của mối quan hệ ấy. Bộ phim này có sự tác động mạnh mẽ tới tôi, như là một cách để tưởng nhớ riêng người bạn nhỏ đó”.

XEM THÊM: Bí mật kinh hoàng của những phim hoạt hình nổi tiếng

Ranker

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT