Phim hoạt hình "Moana" sẽ nối dài mạch thắng lợi cho Disney

   17:53 - 22/11/2016   

"Moana" là lựa chọn hàng đầu của khán giả Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn năm nay, và đối thủ lớn nhất của tác phẩm là "Fantastic Beasts" thì đã ra rạp từ tuần trước.

Năm 2016, đơn vị phát hành Disney hoàn toàn không có đối thủ khi nắm trong tay hàng loạt bom tấn chất lượng như Zootopia, The Jungle Book hay mới nhất là Doctor Strange. Theo nhận định của giới quan sát, bộ phim hoạt hình Moana sẽ tiếp tục nối dài chuỗi chiến thắng cho 'nhà chuột'.

Chuyến phiêu lưu của một nàng công chúa vùng Đa Đảo ở châu Đại Dương có mặt tại 3.800 cụm rạp Bắc Mỹ từ 23/11. Phim dự kiến thu khoảng 75 triệu USD trong 5 ngày đầu ra rạp nhờ định dạng 3D và kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn cuối tuần này.

Hãng Disney không tiết lộ kinh phí sản xuất chính thức của Moana, nhưng một số nguồn tin nội bộ cho rằng ngân sách của dự án rơi vào khoảng 150 triệu USD. Có sự tham gia lồng tiếng của Dwayne 'The Rock' Johnson, phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 25/11.

Phim hoạt hình 'Moana' sẽ nối dài mạch thắng lợi cho Disney

Nàng công chúa Moana sẽ giúp Disney vươn đến những kỷ lục phòng vé mới. Ảnh: Disney.

Đối thủ lớn nhất của Moana tại phòng vé cuối tuần này là bom tấn lấy bối cảnh thế giới phù thủy Fantastic Beasts and Where to Find Them. Ra rạp từ cuối tuần trước, bộ phim spin-off từ loạt Harry Potter từng thu 75 triệu USD sau 3 ngày đầu trình chiếu. Thành tích dự kiến của bộ phim trong cuối tuần này là 50-60 triệu USD.

Không chỉ nhắm tới đối tượng gia đình, Fantastic Beasts còn hưởng lợi từ đối tượng khán giả lớn tuổi, những người vốn lớn lên lên cùng loạt phim Harry Potter suốt 15 năm qua.

Tuy nhiên, cả Moana và Fantastic Beasts and Where to Find Them khó có thể giúp phòng vé Bắc Mỹ vượt qua kỷ lục 294,6 triệu USD lập được hồi Lễ Tạ ơn năm 2013 nhờ The Hunger Games: Catching Fire và Frozen. Đó là thời điểm mà có nhiều lựa chọn dành cho trẻ em khi ra rạp.

Trái lại, ngoài Moana, các phim mới trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn năm nay lại toàn dành cho người lớn. Allied của Brad Pitt và Marion Cotillard bị xếp nhãn R (hạn chế trẻ em dưới 17 tuổi) do có nhiều cảnh hành động bạo lực.

Sau khi gây chia rẽ giới phê bình, tác phẩm mang đề tài Thế chiến thứ II dự kiến thu khoảng 20 triệu USD sau 5 ngày khi có mặt tại 3.000 cụm rạp. Dù sao, đây cũng là tín hiệu đáng mừng dành cho đạo diễn Robert Zemeckis sau khi ông gặp thất bại thê thảm hồi năm 2015 với The Walk.

Với Bad Santa 2, đây là bộ phim hài đen mà không bậc phụ huynh nào muốn cho con cái theo dõi, bởi nó mang đến hình ảnh ông già Noel nghiện ngập, say khướt. Có kinh phí sản xuất 26 triệu USD, tác phẩm dự kiến thu 16 triệu USD trong 5 ngày tới.

Cuối cùng, Rules Don't Apply là tác phẩm tâm lý tình cảm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Warren Beatty sau hơn 10 năm. Câu chuyện tình yêu giữa hai người trẻ do Fox phát hành, nhưng giới phê bình nghi ngại phong cách làm phim của Beatty không còn phù hợp với gu khán giả hiện đại. Do đó, Rules Don't Apply chỉ dám hướng tới cột mốc 8 triệu USD cuối tuần này.

 

Phòng vé

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT