Phim nhái "Fast & Furious" sắp ra mắt khán giả Việt

   00:00 - 18/03/2015   

Kể từ khi điện ảnh ra đời, thể loại phim nhái/giễu nhại (parody) luôn có một chỗ đứng riêng tại Hollywood. Nổi bật trong dòng phim này trong hơn một thập kỷ qua có loạt Scary Movie được thực hiện tới phần 5, Meet the Spartans, Disaster Movie, Vampires Suck… Dù luôn bị giới phê bình trù dập và đánh giá thấp, các tác phẩm thuộc dòng phim nhái vẫn có đối tượng khán giả nhất định.
 
Phim nhái 'Fast & Furious' sắp ra mắt khán giả Việt
Phiên bản nhái của biệt đội Fast & Furious trong Superfast.
 

Trong cuối tháng 3, khán giả Việt sẽ có cơ hội thưởng thức tác phẩm mới nhất thuộc thể loại này mang tên Superfast - Quá nhanh quá dữ. Khác với nhiều bộ phim tiền bối vốn thường giễu nhại hàng loạt bom tấn Hollywood, Superfast chỉ nhắm đến thương hiệu Fast & Furious - loạt phim bom tấn hành động tốc độ sắp sửa tung ra phần 7 từ ngày 3/4 tới đây.

Superfast được bộ đôi đạo diễn Jason FriedbergAaron Seltzer ấp ủ từ cách đây hơn 10 năm, sau khi Fast & Furious tung ra phần ba mang tên Tokyo Drift. Song, vì nhiều lý do khác nhau mà dự án phim nhái cứ bị trì hoãn. Khi Fast & Furious 6 gặt hái doanh thu vang dội trên toàn cầu hồi mùa hè 2013, đó cũng là lúc kịch bản của Superfast hoàn thiện và phim bắt đầu bấm máy.
 
Phim nhái 'Fast & Furious' sắp ra mắt khán giả Việt
Superfast chỉ tập trung nhái lại loạt phim Fast & Furious, thay vì giễu nhại nhiều phim bom tấn khác nhau. 

Giống như nhiều dự án phim nhái khác, Superfast có kinh phí sản xuất rất khiêm tốn, cũng như dàn diễn viên không mấy danh tiếng. Nếu như Fast & Furious có bối cảnh quay trải dài tại nhiều nơi trên khắp thế giới, thì tác phẩm ăn theo chỉ ghi hình tại duy nhất Los Angeles và có thể khiến khán giả vô tình nhớ đến tập phim bom tấn đầu tiên hồi 2001.
 
Phim nhái 'Fast & Furious' sắp ra mắt khán giả Việt
Superfast! (tựa Việt: Quá nhanh quá dữ) khởi chiếu trên toàn quốc từ 27/3. 


Bộ đôi đạo diễn của Superfast hài hước nhận xét: “Các bạn chỉ cần xem Superfast là có thể tái ngộ toàn bộ nhóm nhân vật và nắm được chuyến hành trình của bộ phim gốc trong suốt 14 năm qua. Đây sẽ là nguồn cảm hứng dành cho những ai chuẩn bị đi xem Fast & Furious 7”.

Theo Zing

Gửi bình luận