Phim "Quyên" hé lộ hậu trường cảnh "nóng" và tuyết rơi

   00:00 - 02/06/2015   

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, với sự tham gia của Trần Bảo Sơn và Vũ Ngọc Anh, tung thêm nhiều câu chuyện phía sau ống kính.

Phim Quyên vừa công bố một số video hậu trường thực hiện bộ phim, trong đó có chuyện cascadeur và hóa trang, dựng ngôi nhà gỗ, dựng trại tị nạn và đặc biệt là cảnh làm tuyết giả ở Đà Lạt. Bên cạnh đó, một số hình ảnh trích từ cảnh nóng gây tò mò giữa hai diễn viên chính – Trần Bảo Sơn và Vũ Ngọc Anh – cũng được tung ra.

Phim 'Quyên' hé lộ hậu trường cảnh 'nóng' và tuyết rơi
Cảnh nóng của Trần Bảo Sơn và Vũ Ngọc Anh trong phim Quyên.

Trong phim, Trần Bảo Sơn vào vai Hùng – một tay giang hồ chuyên dắt người Việt vượt biên sang Berlin vào cuối thập niên 1980, đầu thập niên 1990. Phim có cảnh quay gây tò mò khi Hùng không kiềm chế được bản thân và cưỡng hiếp nhân vật Quyên trong ngôi nhà gỗ bên ngoài trời bão tuyết.

Nam diễn viên tiết lộ: “Cảnh sex với Ngọc Anh trong Quyên là cảnh táo bạo nhất mà tôi từng thực hiện trong các phim đã tham gia”.

Ngoài ra, Trần Bảo Sơn cũng phải tập nói giọng Bắc khi hóa thân thành nhân vật Hùng. Anh tâm sự: “Tôi mong rằng khán giả sẽ yêu thích nhân vật của mình. Với những cảnh hành động hoàn toàn chân thật không kỹ xảo, tôi nghĩ đây là một thử thách thú vị trong sự nghiệp diễn xuất của mình”.

Phim 'Quyên' hé lộ hậu trường cảnh 'nóng' và tuyết rơi
Bối cảnh ngôi nhà gỗ trên núi tuyết được dựng tại Đà Lạt.

Bối cảnh ngôi nhà gỗ được quay ở Đà Lạt. Đoàn phim đã sử dụng máy phun tuyết để biến bối cảnh Việt Nam trở thành châu Âu trong mùa đông lạnh giá. Những vật dụng trong ngôi nhà, trang phục của các diễn viên cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng để đúng với phong cách trong giai đoạn đầu thập niên 1990 – khi bức tường Berlin chuẩn bị sụp đổ.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ,Quyên là một trong những bộ phim điện ảnh của Việt Nam được đầu tư nhất từ trước đến nay. Ngoài những bối cảnh tại Đà Lạt và TP HCM, đoàn phim còn ghi hình tại Berlin (Đức) vào mùa thu năm ngoái với khung cảnh lá vàng lãng mạn đặc trưng của châu Âu.

Quyên là một cô gái trẻ xinh đẹp người Hà Nội theo chồng vượt biên qua Tây Đức để tìm miền đất hứa. Họ không hề biết chính cánh rừng tuyết phủ dày đặc đó là nơi chia cắt họ mãi mãi, là nơi bắt đầu những tháng ngày lưu đày và giam lỏng, cưỡng bức và thù hận.

Quyên cùng những người đàn ông tha hương khác phải dấn thân vào thế giới tội phạm, vào những chuyến buôn lậu xuyên quốc gia, những cuộc thanh trừng đẫm máu trên nền tuyết trắng lạnh lẽo của những năm tháng mưu sinh nghiệt ngã. Nhưng tình yêu lại xuất hiện trong những thời khắc tối tăm nhất, tình người bật lên trong hoàn cảnh khốn cùng nhất và những kẻ giang hồ máu lạnh chưa hẳn là những kẻ tàn ác nhất…

Phim 'Quyên' hé lộ hậu trường cảnh 'nóng' và tuyết rơi
Poster phim Quyên.

Theo nhà văn Nguyễn Văn Thọ, mỗi một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết của ông đại diện cho một thân phận khác nhau trong thời khắc biến cố của những năm 1980. Vào thời khắc đó,  hàng ngàn, hàng vạn lao động Việt Nam sang Liên Xô cũ và các nước Đông Âu lao động học nghề, sau là lao động xuất khẩu.

Trước những biến động xã hội không thể lường trước, Liên Xô cũ và khối Đông Âu tan vỡ, thân phận của họ bị xáo trộn, đi tìm các chân trời mới để mưu sinh. Sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ khiến nước Đức trở thành niềm hy vọng cho họ để tìm kiếm miền đất hứa. Lúc đầu, sự di chuyển ấy còn thuận lợi, sau lại vô cùng khó khăn, mang tính liều mạng. 

Ngoài Trần Bảo Sơn và Vũ Ngọc Anh, phim còn có sự tham gia của diễn viên Việt kiều – David Trần, và diễn viên Hollywood – Gary Daniels. Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình là người thực hiện bộ phim này. Quyên sẽ ra mắt tại nước ngoài cùng hai thành phố lớn trong nước là Hà Nội và TP HCM trong tháng này, dự kiến vào 19/6.

 

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận