Phim Sở Kiều truyện: Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

   16:20 - 26/07/2017   

Không phụ sự “ưu ái” của biên kịch và đạo diễn phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, nhân vật công chúa Nguyên Thuần những tập phim gần đây có rất nhiều đất diễn và diễn xuất của diễn viên Lý Thấm được đánh giá là khá thành công.

Nguyên Thuần vốn là cô công chúa xinh đẹp, ngây thơ trong sáng, từ nhỏ được sống trong nhung lụa nên không vướng chút ưu tư. Dường như cả tuổi thanh xuân, mối quan tâm, tâm trạng buồn vui của Nguyên Thuần phụ thuộc rất nhiều vào Yến Tuân.

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Công chúa Nguyên Thuần lớn lên trong nhung lụa

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Ít nỗi ưu tư

Lớn lên cùng nhau, khi Nguyên Thuần yêu Yến Tuân mà biết thế tử Yến Bắc yêu người khác, công chúa vẫn không muốn chấp nhận sự thật ấy. Đơn giản là bởi công chúa chỉ yêu duy nhất Yến Tuân, không để ý tới những điều khác.

Vì tình yêu sâu đậm của mình, công chúa hiền lành bất chấp mọi thứ để cứu Yến Tuân, thậm chí làm trái lệnh mẫu phi khi nhà Yến Tuân gặp nạn, bị vu phản nghịch. Không làm gì để thay đổi được tình hình, Nguyên Thuần nhìn Yến Tuân tuyệt vọng trên Cửu U Đài, nàng cũng đau đớn, giằng xé như Yến Tuân vậy.

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Hết thời hạn 3 năm giam lỏng Yến Tuân ở Đại Ngụy, Nguyên Thuần vẫn không thay đổi tình cảm của mình. Nàng xin vua cha ban hôn cho nàng và Yến Tuân dù biết hôn nhân vốn không có tình yêu và không biết ngày sau có hạnh phúc? Khi các thế lực mỗi bên đều mang đầy toan tính, công chúa vẫn ôm ấp hy vọng về lễ thành hôn để sớm được cùng Yến Tuân về Yến Bắc.

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Nguyên Thuần chạy đi tìm Yến Tuân cầu xin

Đến phút cuối, dù biết Yến Tuân làm phản nhưng Nguyên Thuần không bẩm báo, chỉ lẳng lặng vào triều xin phụ hoàng hủy hôn, rồi sau đó chạy đi tìm Yến Tuân cầu xin.

Đáp lại tình yêu và những lời cầu xin của Thuần Nhi, Yến Tuân từng nói: “Ta và cha ngươi thù sâu như biển, tình cảm của ngươi ta không gánh nổi”.

Yến Tuân (Đậu Kiêu) nói không có gì sai. Cả nhà Yến Tuân chết thảm dưới tay vua Đại Ngụy, có lẽ nào hắn lại sống hạnh phúc được với con gái của kẻ thù? Điều này, Nguyên Thuần đáng lẽ nên hiểu sớm.

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Cái giá phải trả cho tình yêu mù quáng và cố chấp của Thuần Nhi quá đắt. Vì nàng không báo sớm nên thành Trường An nhanh chóng thất thủ, tang tóc, đau thương. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Nguyên Thuần tiếp tục đi theo Yến Tuân, để rồi bị đẩy bản thân vào tình cảnh bị hãm hiếp bởi thuộc hạ của thế tử Yến Bắc.

Nguyên Thuần tiếp tục cố chấp, đổ mọi tội lỗi lên đầu Sở Kiều, cướp binh phù đem quân đến Yến Bắc để trả thù. Hậu quả là công chúa bị tống giam vào ngục.

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Trong tập 59 phim Sở Kiều truyện, Ngụy quý phi chấp nhận uống rượu độc của Ngụy đế thay con để xin cho Nguyên Thuần một cơ hội được sống. Nàng bị tước đi thân phận Nguyên Thuần công chúa chuyển đến Tây Viện, cả đời không được bước chân vào cung.

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Nguyên Thuần trả giá đắt cho tình yêu mù quáng

Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Mất đi mẫu phi - người thân yêu nhất

Cái kết đầy bi kịch cho Nguyên Thuần không phải cái chết mà đau đớn hơn là khi nàng mất đi mẫu thân, người thân yêu nhất luôn bảo vệ, bao dung dù cho nàng có phạm bao nhiêu lỗi lầm.

Kể từ sau khi xảy ra biến cố ở Trường An, Nguyên Thuần được “ưu ái” xuất hiện nhiều, thậm chí hai tập mới đây, công chúa được dành nhiều thời gian hơn cả nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh).

Khán giả có phần bực bội vì điều này, nhưng không thể không thừa nhận diễn xuất của Lý Thấm khá tốt. Khi ngây thơ đủ khiến khán giả thấy yêu, khi Nguyên Thuần đau khổ khóc lóc, tiều tụy đến cùng cực đủ khiến người xem thấy thương cảm, và lúc hận thù, ánh mắt nàng cũng vô cùng sắc lạnh đủ khiến khán giả thấy sợ, thấy ghét.

Liệu cái chết của Ngụy quý phi có khiến Nguyên Thuần tỉnh mộng, hay nàng tiếp tục nuôi thù hận với Yến Tuân – Sở Kiều? Hai tập 61 và 62 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ lên sóng tối nay (26/7).

Review

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Gửi bình luận