Phim tài liệu về người chuyển giới hút khán giả trong nước

   00:00 - 20/12/2014   

Diễn viên Hồng Ánh cho biết, vì nhu cầu xem phim đông bất ngờ của khán giả, chị cùng êkíp phát hành "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng" tiếp tục tăng suất chiếu.

Sau 18 suất chiếu tại TP HCM, phim tài liệu của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm bán ra hơn 5.000 vé. Điều này khiến êkíp phát hành bộ phim tài liệu thấy hạnh phúc vỡ òa. Kết quả vượt dự kiến ban đầu của mọi người. "Ban đầu, chúng tôi lên kế hoạch phục vụ phim cho khoảng 4.000 khán giả với 16 suất chiếu. Nhưng khi phim ra mắt, sự cộng hưởng của mọi người dành cho tác phẩm lan tỏa rất nhanh, mọi người liên tục gọi điện về bày tỏ mong muốn xem phim. Đây là điều rất mừng vì thường phim tài liệu khó thu hút khán giả với số lượng lớn", Hồng Ánh nói.

Trước nhu cầu xem phim của khán giả ở TP HCM, Hồng Ánh tăng suất chiếu phim đến lần thứ ba. Hiện nay, phim này thêm 12 suất chiếu tại TP HCM (ở Idecaf) vào ngày 23/12 và từ ngày 25-28/12.
 
Phim tài liệu về người chuyển giới hút khán giả trong nước
Hồng Ánh (thứ hai từ phải qua) ủng hộ đạo diễn Nguyễn Thị Thắm (thứ ba từ phải qua) trong khâu phát hành bộ phim.

Sau khi hoàn thành các suất chiếu tại TP HCM, phim ra mắt khán giả Hà Nội với 17 suất chiếu tại trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, từ ngày 29-31/12 và từ ngày 2-3/1/2015.

Sự ủng hộ của khán giả khiến chị càng thêm tin tưởng vào việc mở ra một con đường phát hành cho những bộ phim độc lập. Chị mong muốn mang bộ phim này đến với những khán giả của Đà Nẵng, các tỉnh miền Tây, sau khi trình chiếu tại TP HCM và Hà Nội.

Nếu tất cả các suất chiếu đều kín khán giả, Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng sẽ đến với hơn 13.000 khán giả của Việt Nam. Trước đó, phim này chu du qua Liên hoan phim quốc tế Chopshot Festival (Indonesia) và tham gia tranh giải tại: Cinema Du Reel (Pháp), Humanright Festival (Myanmar), Margaret Mead Festival (New York -Mỹ), Women Make Wave Festival (Đài Loan), Doc travelling (Bali, Sumbawa - Indonesia), Travelling festival (Campuchia, Thái Lan), Tuần phim Việt Nam tại Pháp, Freedom film festival (Malaysia), Luangprabang film festival (Lào), Pink festival (Philippines).


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận