Trí Lực Siêu Phàm: bộ phim tiếp theo về đề tài siêu năng lực sau X-Men

   17:00 - 13/07/2018   

Tuy không nằm chung vũ trụ với các “X-Men”, song tựa phim phiêu lưu mới của studio 20th Century Fox vẫn giới thiệu đến người xem những thanh thiếu niên mang trong mình siêu năng lực độc đáo.

Phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds có đề tài siêu năng lực

“Càng cố gắng kiểm soát sức mạnh, tớ càng gây tổn thương nhiều hơn…”. Hãng 20th Century Fox đã vén màn bật mí trailer đầu tiên của The Darkest Minds (Tựa Việt: Trí Lực Siêu Phàm) và khiến người xem ám ảnh bởi câu thoại bi thương của nhân vật nữ chính Ruby Daly (do Amandla Stenberg thể hiện). 

Phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds có đề tài siêu năng lực

Nội dung phim

Bộ phim diễn ra trong một tương lai không xa, khi một trận đại dịch bí ẩn đã cướp đi sinh mạng của 98% trẻ em trên toàn nước Mỹ. 2% sống sót bắt đầu bộc lộ những siêu năng lực phi thường và trở thành mối đe dọa đối với chính phủ. Họ quyết định tập trung bọn trẻ vào một doanh trại quân sự, với mục đích kiểm soát và diệt trừ mầm mống tai ương nếu cần.

Phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds có đề tài siêu năng lực

Nhân vật chính của phim - Ruby, là một cô bé 16 tuổi mang trong mình khả năng điều khiển vật chất. Cùng với nhiều người bạn đồng trang lứa khác gồm Liam (Harris Dickinson), Chubs (Skylan Brooks) và Zu (Miya Cech), cô đã trốn chạy khỏi trại tập trung, đi tìm một mái nhà mới giữa một xã hội đầy thù địch.

Phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds có đề tài siêu năng lực

Thách thức vượt qua cái bóng quá lớn của X-Men?

Nhiều người cho rằng, The Darkest Minds có vẻ dư thừa khi mà hãng Fox đã sở hữu X-Men - series phim về các dị nhân ăn khách nhất thế giới. Điều đó sẽ khiến các tín đồ điện ảnh không khỏi so sánh, khi các nhân vật trong phim cũng thể hiện những “tuyệt chiêu” quen thuộc như điều khiển vật chất (telekinesis), tạo ra lửa, siêu thể chất,... 

image

Tuy nhiên, phía sản xuất cho rằng, Trí Lực Siêu Phàm có một hướng đi khác. Bộ phim mở ra cuộc chiến của những cô cậu bé chống lại người lớn. Nếu những dị nhân thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) được chiêu mộ và phát triển năng lực trong một môi trường thân thiện, thì những đứa trẻ trong Trí Lực Siêu Phàm phải đối mặt với một thực tại tàn nhẫn hơn rất nhiều. Họ mất đi cha mẹ lẫn mái nhà thân thương, luôn phải chống chạy và đối mặt với sự lùng quét của chính quyền độc đoán.

image

Trong thế giới điêu tàn này, siêu năng lực của bọn trẻ được phân loại dựa trên màu sắc: Blue dùng để chỉ những khả năng liên quan đến di không vật (telekinesis), Yellow là những quyền năng thao túng dòng điện. Trong khi đó, những cá nhân được xếp vào phân loại Orange có thể đi vào tâm trí người khác, còn phân loại Red là khả năng điều khiển lửa. Nhân vật chính Ruby thuộc phân loại Orange, và được đánh giá là một trong những dị nhân nguy hiểm nhất.

Phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds có đề tài siêu năng lực

Dù có nhiều chi tiết tương đồng, nhưng Trí Lực Siêu Phàm không phải là một bộ phim dựa trên thương hiệu X-Men. Bản thân phim là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết tuổi teen cùng tên của nhà văn Alexandra Bracken, từng rất hút khách vào thời điểm ra mắt.

image

Phim Trí Lực Siêu Phàm - The Darkest Minds có đề tài siêu năng lực
Trí Lực Siêu Phàm dự kiến khởi chiếu từ ngày 3/8/2018.

Đứng đằng sau Trí Lực Siêu Phàm là đội ngũ nhà sản xuất từng thực hiện siêu phẩm truyền hình Stranger ThingsArrival - series truyền hình từng "gây bão" Netflix và bộ phim điện ảnh từng thắng giải Oscar trong năm 2017. Đây cũng là bộ phim người đóng đầu tiên do đạo diễn Jennifer Yuh Nelson của Kung Fu Panda 2 & 3 cầm trịch.

Phim được kỳ vọng “sẽ làm nên chuyện” và tạo ra một sequel đầy thành công chứ không dừng lại ở phần phim đầu tiên.

XEM THÊM: Các "quý tử" Marvel từ X-Men sẽ trở về trong Vũ trụ Marvel?

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT