Phương Mai thích đóng phim kinh dị dù sợ ma

   00:00 - 03/12/2014   

Nữ người mẫu cho biết, lúc tham gia phim “Chung cư”, cô liên tục gặp ác mộng và phải tìm đến nơi nhiều ánh sáng sau khi kết thúc vai diễn.

Chung cư là phim điện ảnh đầu tiên mà Phương Mai thủ vai chính. Cô vào vai Lan - một nhà văn 30 tuổi chuyên viết tiểu thuyết trinh thám, đã thành công với 6 tập truyện Thám tử Kiều. Sau khi ly dị chồng, cô dẫn Bi, đứa con trai 5 tuổi tới ở một căn chung cư cũ và bắt đầu viết cuốn Thám tử Kiều thứ bảy. Nhưng cuộc sống mới không hề yên ổn, Lan liên tục gặp rắc rối với những người hàng xóm kỳ lạ và chứng kiến những tai nạn không cách nào lý giải.

Người đẹp của Siêu mẫu Việt Nam 2012 chia sẻ: “Mỗi vai diễn mang lại cho tôi một cuộc đời khác nhau. Từ trước đến nay, tôi gần như bị đóng khung với dạng vai đanh đá, nhiều thủ đoạn, ghê gớm… Vai diễn này cho tôi một trải nghiệm hoàn toàn mới. Tôi được biết thế nào là áp lực trong công việc của một nhà văn, được nếm trải những buồn vui trong cuộc sống của một người phụ nữ đã có chồng con, và nhất là được hiểu thế nào là bị ‘ma ám’”.
 
Phương Mai thích đóng phim kinh dị dù sợ ma
Tạo hình của Phương Mai trong vai nhà văn Lan chuyên viết truyện trinh thám.

Phương Mai tiết lộ cô vốn là “chúa sợ ma”, chưa bao giờ dám đi xem phim ma một mình nhưng lại rất thích diễn xuất trong các tác phẩm kinh dị. Cô cũng thừa nhận quá trình đóng Chung cư, mình luôn gặp ác mộng, cảm giác như “ma” ám cả trong phim lẫn trong giấc ngủ.

Người đẹp cho biết: “Nhắc đến phim kinh dị, chắc mọi người có thể tưởng tượng ra ngay bối cảnh sẽ u ám đến mức nào; chưa kể hầu hết thời gian quay phim là vào ban đêm, cộng với các loại dụng cụ, ‘xác chết’ mà tổ thiết kế đã tài tình tạo ra… Đáng sợ hơn cả là âm thanh phát ra từ chiếc hộp nhạc ma quái. Bây giờ nghe lại, tôi vẫn thấy gai người. Sau khi phim đóng máy, tôi đã phải ngay lập tức xả hơi lẫn ‘xả vai’ ở những nơi thật nhiều ánh sáng và ngoài biển”.
 
Phương Mai thích đóng phim kinh dị dù sợ ma
"Chung cư" là một trong hai phim Việt cuối cùng ra rạp trong năm 2014.

Chưa phải là một gương mặt gây chú ý trong làng điện ảnh nước nhà nhưng Phương Mai cho biết cô không lo ngại chuyện đó làm ảnh hưởng tới doanh thu phim: “Tôi là típ người hiếm khi để những cảm xúc tiêu cực lẫn những lo lắng mơ hồ làm ảnh hưởng đến tâm lý và sự lạc quan của mình. Với công việc, tôi rõ ràng lắm - người ta tin tưởng giao việc cho mình thì mình làm, làm hết sức mình, thế thôi. Tôi là một diễn viên và công việc của tôi là diễn xuất. Những thứ còn lại phụ thuộc vào sự định đoạt của nhà sản xuất”.

Chung cư dự kiến khởi chiếu từ ngày 24/12. Ngoài Phương Mai, phim còn có sự tham gia của Chi Pu, Quang Sự, Hoàng Phúc. Đây là bộ phim đầu tiên thực hiện tại Việt Nam của đạo diễn Việt kiều - Van M. Pham.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận