Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên!

   00:00 - 13/06/2016   

Ngoài diễn xuất tiến bộ của Dương Mịch, Hoàng Hiên cùng nhân vật Trình Gia Dương là điểm nhấn thứ hai khiến người xem không thể rời mắt khỏi “Người Phiên Dịch”.

Thời gian gần đây, Người Phiên Dịch là dự án truyền hình chuyển thể nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài Dương Mịch cùng diễn xuất tiến bộ vượt bậc, khán giả còn đặc biệt chú ý đến Hoàng Hiên – người thủ vai nam chính Trình Gia Dương. Không phải là nam diễn viên có ngoại hình quá bắt mắt, nhưng Hoàng Hiên đã khiến người xem phải đổ "đứ đừ" trước một chủ nhiệm Trình "chuẩn nam thần".

1. Trình Gia Dương – người đàn ông hội tụ mọi tố chất của một nam thần màn ảnh hoàn hảo

Xét về nhân vật Trình Gia Dương trong Người Phiên Dịch, ở anh hội tụ những đặc điểm của một "soái ca" màn ảnh vạn người thích: tài giỏi, lịch lãm, con nhà giàu và quan trọng nhất là tính cách lạnh lùng. 

Hoàng Hiên cùng ê-kíp làm phim đã rất thành công khi khắc hoạ được các mặt này của Trình Gia Dương trên màn ảnh nhỏ. Sự lịch lãm được thể hiện qua thói quen mặc những bộ comple tuy đơn giản nhưng lại rất đáng tiền – tôn lên được nét thanh lịch của nam chính (cùng Hoàng Hiên); sự giỏi giang bộc lộ qua màn phiên dịch nhoay nhoáy của anh chàng trong những sự kiện đặc biệt.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 1.

Về phần tính cách, khán giả có thể cảm nhận được rõ rệt nhất sự lạnh lùng của Trình Gia Dương qua sự công tư phân minh. Anh sẵn sàng lớn giọng, thậm chí đuổi thẳng cổ những người không làm được việc. Đối với Trình Gia Dương, mọi thứ đều phải có nguyên tắc nhất định. Nếu bất cứ ai không tuân thủ, người đó sẽ ngay lập tức bị loại.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 2.
Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 3.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 4.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 5.

Về gia thế, Trình Gia Dương lớn lên trong một gia đình thành đạt. Chính vì lẽ đó, anh chàng đã có khí chất bẩm sinh của một người "có tiền". Từ ánh mắt, cử chỉ đến phong thái đều toát lên vẻ hơn người. 

Tuy được thả sức theo đuổi ước mơ, song chủ nhiệm Trình vẫn phải sống với một số hạn chế nhất định từ cha mẹ. Đặc biệt là việc tìm người yêu. Đây lại là yếu tố "chuẩn chỉ" của một nam chính màn ảnh mà các chị em vừa thông cảm lại vừa "chết mê chết mệt". Bởi lẽ sau này, chắc chắn anh chàng sẽ… vùng lên để chứng minh tình yêu.

2. "Trình Gia Dương" Hoàng Hiên vs. Trình Gia Dương phiên bản truyện – mãnh liệt vs. nhu nhược

Từ khi Người Phiên Dịch tung ra trailer đầu tiên, tác phẩm đã khiến người hâm mộ nguyên tác "ngớ người" bởi nội dung khác xa hoàn toàn phiên bản gốc. Tuy vậy, đó lại là một lợi thế lớn cho Hoàng Hiên. 

Trong truyện, Trình Gia Dương là "thần tượng" của Kiều Phi, là người con trai theo nghiệp phiên dịch của gia đình nhưng lại quá nhu nhược, phụ thuộc vào ý kiến của cha mẹ. Với mối quan hệ cùng Kiều Phi, thái độ của Trình Gia Dương không ít lần khiến cô bị tổn thương. Đỉnh điểm của việc này là khi Trình Gia Dương quyết định chung sống cùng Tôn Hiểu Hoa và lựa chọn cô làm đối tượng kết hôn. Nếu nói nặng lời, anh chàng được xếp vào nhóm "những nam chính bị ghét cay ghét đắng" điển hình.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 6.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 7.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 8.

Tuy nhiên sang đến phiên bản phim, sự khẳng khái, dứt khoát của "Trình Gia Dương" Hoàng Hiên là điều người xem yêu thích nhất ở anh. Khi nhận ra mình yêu Kiều Phi, anh ngay lập tức lên kế hoạch để chinh phục người đẹp: từ việc hỗ trợ, hướng dẫn Kiều Phi dịch cabin; tâm sự cùng cô để cô có thể mở lòng hơn với anh; cho đến màn tỏ tình bằng hoa hồng và Rio trong bãi đỗ xe… 

Trình Gia Dương trên màn ảnh lặng lẽ bước vào cuộc đời Kiều Phi bằng tình yêu và sự quan tâm. Khi Kiều Phi bỗng dưng biến mất 10 ngày, anh chàng cũng nổi giận đùng đùng nhưng sau đó lại nguôi ngoai chỉ vì cái ôm của bạn gái. Với Kiều Phi, anh không chỉ tin tưởng cô tuyệt đối mà còn nguyện hy sinh vì tình cảm này.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 9.

 

Nếu tình yêu của Trình Gia Dương phiên bản truyện dành cho Kiều Phi có phần nào quá lý trí và hồ đồ thì tình yêu của Trình Gia Dương trên phim lại ngọt ngào, đáng yêu dù vẫn rất "tỉnh". Đúng chuẩn như câu trích: "Nếu tình yêu là ngôn ngữ khó hiểu nhất trên thế giới này, từ giờ tôi sẽ trở thành người phiên dịch của em".

3. Trình Gia Dương – con người luôn có những điểm hạn chế

Tuy là một người đàn ông có thể xem là hoàn hảo như vậy, nhưng không phải Trình Gia Dương màn ảnh nhỏ không có những điểm hạn chế. Xét về mối quan hệ với đàn chị Hiểu Hoa – người phụ nữ mà anh thầm thích từ lâu trước khi yêu Kiều Phi, Trình Gia Dương không thể hoàn toàn dứt khoát. Mỗi khi Hiểu Hoa buồn và tìm đến anh, Trình Gia Dương không từ chối ở bên cạnh cô ấy và việc này từng khiến Kiều Phi hiểu lầm.

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 10.

 

Quá rõ ràng khi ai cũng đổ đứ đừ “Trình Gia Dương” Hoàng Hiên! - Ảnh 11.

 

Xét về công việc phiên dịch, Trình Gia Dương nhiều lúc quá hà khắc và đòi hỏi quá cao. Chính vì vậy, một cô sinh viên trao đổi như Kiều Phi mới mất đi học bổng chỉ bởi 1 lời nhận xét tệ của anh. Cũng bởi lý do này, mối quan hệ giữa họ định sẵn là "oan gia" trong lần gặp mặt tiếp theo. Cảnh Kiều Phi sốt cao nhưng bị chủ nhiệm Trình đuổi ra ngoài, bắt phải hạ sốt từng khiến người hâm mộ bức xúc thay cho cô.

Tuy nhiên, những điểm hạn chế này lại khiến Trình Gia Dương trở nên gần gũi và thực tế hơn trong mắt người xem. Bởi lẽ, con người không ai là hoàn hảo tuyệt đối cả. Qua đó, người hâm mộ càng yêu mến anh hơn bởi những khuyết điểm này đang dần được hoàn thiện bởi chính Trình Gia Dương trong chặng đường tình yêu với Kiều Phi.

Kết

Hiện tại, sau khi đã đi được hai phần ba chặng đường, Trình Gia Dương vẫn tiếp tục gây được thiện cảm cũng như để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả theo dõi Người Phiên Dịch. Qua đó, không thể không nhắc đến sự thể hiện xuất thần của Hoàng Hiên trong bộ phim này. Sau Người Phiên Dịch, chắc chắn sự nghiệp của anh sẽ còn phát triển hơn nữa, còn nhân vật Trình Gia Dương sẽ là một trong những vai diễn khó quên mỗi khi người ta nhắc đến Hoàng Hiên.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

 Close