Quý Bình: "Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn mong Lê Phương luôn hạnh phúc"

   18:04 - 22/10/2016   

Từng là bạn bè, từng là tình nhân, rồi trở thành anh em, đồng nghiệp và tri kỷ, Quý Bình - Lê Phương luôn khiến khán giả phải tò mò về mối quan hệ thực sự giữa họ.

Những lần hợp tan của Quý Bình và Lê Phương đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, nhất là những ai đã “lỡ” yêu mến cái sự chân chất của đôi trai tài gái sắc này. Nhưng dù thế nào đi nữa, sự tái hợp của cả hai trên bất kỳ phương diện nào cũng đều để lại dấu ấn khó phai với khán giả và việc tái hợp trong bộ phim “Sông phố nhà ghe” là một ví dụ...   

Quý Bình: 'Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn mong Lê Phương luôn hạnh phúc'

Chuyện tình của Quý Bình và Lê Phương từng làm hao tốn rất nhiều giấy mực của báo chí.

  “Sông phố nhà ghe” là bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Quý Bình và Lê Phương sau “Bìm bịp kêu chiều” cách đây một vài năm. Cảm xúc của anh trong 2 lần cùng Lê Phương làm tình nhân trên màn ảnh có khác nhau nhiều không?   

Đã khá lâu rồi tôi và Lê Phương mới có cơ hội hợp tác với nhau trên màn ảnh, cũng đã 5 năm kể từ thời điểm tôi và Phương tham gia “Bìm bịp kêu chiều”. 5 năm trôi qua cũng có khá nhiều chuyện để nói, về cuộc sống, công việc của mỗi đứa, nhưng may mắn, Phương và tôi ngoài là anh em, đồng nghiệp còn là bạn bè của nhau nên khá hiểu nhau từ tính cách, sở thích cho đến cách làm việc. Khi tham gia phim, tôi và Phương dễ dàng bắt được cảm xúc của nhau để diễn, nên dù có 5 năm, 10 năm hay thế nào đi nữa thì cảm xúc để vào vai cũng vẫn vẹn nguyên như ngày nào thôi chứ không có gì thay đổi lắm.    

Tôi nghĩ, bất cứ diễn viên nào cũng vậy, khi bắt tay vào một dự án phim ảnh nào cũng đều phải nuôi cảm xúc cho nhân vật cũng như cố gắng duy trì cảm xúc với bạn diễn để có thể thăng hoa cùng nhân vật của mình, rồi khi vai diễn kết thúc thì cảm xúc đó cũng sẽ không còn. Đó là sự phân biệt rạch ròi giữa phim và đời thật. Tôi và Phương cũng vậy.   

Tái hợp sau 5 năm qua vai diễn đôi tình nhân trải qua nhiều trắc trở vì khoảng cách giàu nghèo đúng thời điểm Lê Phương quyết định làm mẹ đơn thân sau cuộc hôn nhân sóng gió. Nhiều khán giả bày tỏ mong muốn Quý Bình và Lê Phương sẽ “gương vỡ lại lành” ngoài đời thực. Khi nghe những chia sẻ này, anh có suy nghĩ gì?   

(Cười) Tôi tin trên đời này mọi thứ đều tùy duyên. Tôi và Phương may mắn có cơ hội được hợp tác với nhau trong nhiều dự án liên quan đến nghệ thuật, việc tái hợp trong “Sông phố nhà ghe” lần này cũng vậy, đó là một cái duyên. Khi những hình ảnh hậu trường của phim được chia sẻ, tôi và Phương có nhận được khá nhiều tình cảm từ khán giả, nhiều người nói rằng họ mong chúng tôi tái hợp ngoài đời. Nhưng biết làm sao đây khi tôi và Phương đều nhận ra hình như cái duyên điện ảnh của hai đứa lớn hơn cái duyên dành cho “tình yêu”.   

Quý Bình: 'Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn mong Lê Phương luôn hạnh phúc'

"Sông phố nhà ghe" là dự án truyền hình mới nhất mà cả hai đóng cặp với nhau.

Vào vai một chàng trai nghèo bị phụ tình và phải trải qua nhiều trường đoạn đau khổ trong tình yêu khi “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Anh ấn tượng nhất với phân đoạn nào?   

Nhiều lắm, nhưng để nói cảnh quay nào để lại ấn tượng nhất cho tôi thì có lẽ là phân đoạn Hai Đợi (do Oanh Kiều đảm nhận) thổ lộ tình cảm với Hai Tấn. Để hoàn thành cảnh tỏ tình này, Oanh Kiều và tôi đã xin phép Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho hai đứa được tự dàn dựng và anh đã đồng ý. Sau khi diễn xong, anh Phong có cho tôi và Oanh Kiều xem lại cảnh diễn của hai đứa và anh khá hài lòng với “kịch bản tỏ tình” này. Còn để biết kịch bản tỏ tình mà Oanh Kiều và tôi dàn dựng thế nào, trong khung cảnh ra sao thì xin mời các bạn đón xem bộ phim “Sông phố nhà ghe” nhé.   

Cuộc sống của một người dân miền sông nước “lấy ghe làm nhà, lấy sông làm phố thị” của “Sông phố nhà ghe” có khiến anh gặp khó khăn?   

Có một may mắn là từ nhỏ tôi đã được làm quen với sông nước nên các kỹ năng sinh tồn với nước như chèo ghe, bơi, lội... đã sớm được luyện thành thạo và nó gắn bó với tôi giống như hơi thở vậy. Nên những điều này không gây khó khăn gì cho tôi khi tham gia phim đâu mà ngược lại, tôi còn được dịp “khoe” tài lẻ của mình với đồng nghiệp nữa đó chứ (Cười). Khi thực hiện những cảnh quay trên sông nước, tôi hỗ trợ cho khá nhiều đồng nghiệp, nhất là các bạn nữ, giúp các bạn có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản để có thể phối hợp ăn ý với nhau trong diễn xuất.   

Quý Bình: 'Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn mong Lê Phương luôn hạnh phúc'

Quý Bình và Lê Phương thân thiết sau hậu trường phim.

  Đã từng hợp tác với nhiều mỹ nhân làng điện ảnh như Vân Trang, Minh Hằng, Lê Phương...ai là người để lại ấn tượng với anh nhất?   

Thật sự mà nói thì tôi là người khá may mắn khi được làm việc với nhiều diễn viên không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng và thật sự nhiệt huyết với nghề. Điều này cũng giúp tôi có động lực để hoàn thành thật tốt vai diễn của mình. Vậy nên để nói rằng ai mới là người thật sự để lại ấn tượng cho tôi thì thật sự rất khó, vì mỗi người đều có những điểm mạnh riêng. Song dù thế nào thì tất cả họ đều là những nghệ sĩ rất chuyên nghiệp, có sự cầu tiến trong công việc và đó là những điều khiến tôi vô cùng nể phục.   

Thời điểm này Lê Phương đã tìm được hạnh phúc bên một nửa của mình. Nếu có điều gì muốn nói với “người cũ”, anh sẽ nói gì?   

Tôi luôn tôn trọng những quyết định của Phương nên tôi rất vui khi Phương đã tìm được cho mình một bờ vai vững chắc có thể bảo vệ được cho cuộc đời của mình. Trải qua những thăng trầm trong tình yêu và hôn nhân, tôi tin Phương là người hiểu ý nghĩa của hai từ “hạnh phúc”. Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn mong Phương luôn hạnh phúc.   

Quý Bình: 'Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn mong Lê Phương luôn hạnh phúc'

Quý Bình chia sẻ, anh luôn mong Lê Phương được hạnh phúc.

  Nhận xét về Lê Phương trong 3 từ , anh sẽ nói gì?   

“Chân chất”, “hiền hậu”, “tình cảm".    

Công việc hiện tại của anh thế nào?    

Tôi là một diễn viên nên phần lớn thời gian tôi vẫn dành cho công việc diễn xuất. Bên cạnh đó, tôi cũng dành thời gian cho công việc ca hát sau những ưu ái mà khán giả dành cho tôi trong cuộc thi “Tình Bolero”.    

Còn tình yêu thì sao?   

Tôi tin vào duyên số và vẫn đang đợi cái duyên sẽ sớm đến với mình nhưng thật tình thì vẫn chưa thấy gì cả (Cười). Hiện tại, tôi thấy mình có duyên với nghệ thuật hơn.  

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close