Phòng vé Trung Quốc: Màn ra mắt “đao to búa lớn” của Rampage – Doanh thu mở màn 55 triệu đô la

   19:30 - 16/04/2018   

Trong khi Ready Player One của Steven Spielberg bỏ túi thêm 13,9 triệu đô la tại thị trường Trung Quốc và thu được tổng cộng 192,8 triệu đô la sau 3 tuần công chiếu, thì bộ phim Hành động-Phiêu lưu của Dwayne JohnsonRampage – có một màn ra mắt thành công rực rỡ với con số doanh thu khổng lồ lên tới 55 triệu đô la.

Rampage thực sự đang "làm mua làm gió" tại Trung Quốc
Rampage thực sự đang "làm mua làm gió" tại Trung Quốc

Bộ phim được chiếu mở màn trên 21.500 phòng chiếu, chiếm 70% tổng số phòng vé cuối tuần. Vượt hơn 9% so với San Andreas và 34% so với Jumanji đều của Dwayne Johnson; hơn thế, Rampage cũng vượt qua Tomb Raider với với chênh lệch 32%.

Việc đạt được doanh thu khủng ở Trung Quốc sẽ giúp New Line và Warner Bros bù đắp vào nguồn thu eo hẹp tại thị trường Bắc Mỹ - nơi đã bị phim kinh dị A Quiet Place từ Paramount "càn quét" đến nay đã hơn một tuần.

Theo thống kê từ EntGroup, tuần rồi Rampage đã thu về 15,7 triệu đô la hôm thứ 6,22 triệu đô la hôm thứ 7 và 18,1 triệu đô la vào chủ nhật.

Dwayne Johnson trong vai nhà Linh trưởng học Davis Okoye
Dwayne Johnson trong vai nhà Linh trưởng học Davis Okoye

Dựa trên trò chơi cổ điển trong những năm 1980, Rampage đã chiêu mộ Dwayne Johnson – nam diễn viên rất được hâm một ở Đại lục nhờ Fast&Furious – và đạo diễn của San Andreas, Brad Peyton. Vai diễn của Johnson là một nhà Linh trưởng học có một người bạn thân thiết là một chú gorilla bạc với trí thông minh vượt trội nhưng lại trở thành một mối đe dọa khủng khiếp sau một thử nghiệm ngoài ý muốn.

Chú Gorilla bạc với bộ óc vượt trội lại trở thành mối họa cho thành phố vì một thí nghiệm thất bại
Chú Gorilla bạc với bộ óc vượt trội lại trở thành mối họa cho thành phố vì một thí nghiệm thất bại

Ready Player One của đạo diễn Steven Spielberg tiếp tục thành tích ấn tượng của mình bằng việc đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng phim ưa thích tại Trung Quốc. Tại đây bộ phim “cá kiếm” được 13,9 triệu đô la, thêm vào tổng số doanh thu lên tới 192,8 triệu đô la. Con số này cao hơn đáng kể so với ước tính 115 triệu đô la tại Bắc Mỹ, đây cũng là con số cao nhất của Hollywood kể từ đầu năm 2018. Cứ đà này thì cuộc phiêu lưu hành động với chủ đề thực tế ảo VR rồi sẽ vượt hơn 200 triệu đô la mà không gặp trở ngại gì.

Ready Player One vẫn tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng
Ready Player One vẫn tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng

Phim tài liệu khoa học viễn tưởng của Paramount và Skynance sau khi bắt đầu công chiếu đã thu về 6,2 triệu đô la. Bộ phim do Alex Garland đạo diễn, với sự tham gia của Natalie Portman, và ở “chiến tuyến” đối đầu vai diễn của cô là Oscar Isaac. Phim đã được Netflix mua để phát hành ở hầu hết các thị trường quốc tế, nhưng kể từ khi ông lớn này bị chặn ở Trung Quốc, bộ phim đã gặp khó khăn đáng kể khi chiếu tại đây.

Doanh thu mở màn 29,5 triệu USD là bộ phim Ấn Độ Hindi Medium. Phim do Đạo diễn Saket Chaudhary cầm trịch kể về câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ muốn dành cho con gái mình một nền giáo dục tốt nhất. Đây là một đại diện mới nhất của Bollywood được giới thiệu với người xem tại Trung Quốc, tiếp nối thành công gần đây như Dangal (190 triệu đô la) và Secret Superstar (111 triệu đô la).

Cái tên phim Mỹ tiếp theo đến với Trung Quốc sẽ là Isle of Dog của Wes Anderson vào thứ sáu này. Đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Isle of Dog được phát hành tại đất nước đông dân nhất thế giới.

“Làn gió kinh dị” hiếm hoi thổi vào các rạp chiếu ở Trung Quốc là A Quiet Place của John Krasinski, phim sẽ ra mắt vào 18/5.

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT