Review Thiên tài bất hảo: Chỉ một từ "hay" là chưa đủ cho một bộ phim như thế!

   20:14 - 18/09/2017   

Lưu ý: Bài review này có thể spoil kha khá về phim, tuy nhiên, chắc chắn dù bạn có đọc spoil nhiều thế nào thì phim cũng xứng đáng để bạn đến rạp và xem nó để cảm nhận sự "xuất sắc" của nó.

Điện ảnh Thái có thể nói luôn có một ma lực nhất định với dân ghiền phim, điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ ai cũng phải công nhận là phim Thái luôn có một cốt truyện mới lạ, ấn tượng và đặc biệt là cách chọn nhân vật luôn "đúng" và đều để lại ấn tượng riêng cho vai diễn của mình khiến ai cũng phải khen. Bad genius cũng là một bộ phim như thế.

Review Thiên tài bất hảo: Chỉ một từ 'hay' là chưa đủ

Một bộ phim xuất sắc của năm 2017

Nói sao nhỉ, vừa vào phim đã thấy một mớ chữ Thái loằng ngoằng cùng con số 15+, mị đã nghĩ hẳn nó có phải chỉ cho người trên 15 tuổi xem không thế, nếu mà thế thật thì quá đúng, vì lũ con nít bây giờ thông minh lắm, chúng bắt chước được cả, mà khi gây nên tội ở tuổi dưới 15 thì sẽ chả chịu trách nhiệm được bao nhiêu đâu, vẫn nên cho mấy anh chị lớn một tí xem thôi.

Đã được review trước về nữ chính là một người mẫu high fashion, chân dài, mặt góc cạnh, hơi ngăm và khí chất đầy người, nói chung là đầu phim vẫn chưa ấn tượng em lắm, vì sao ư, vì lúc ấy có 1 "bánh bèo" thượng hạng xuất hiện luôn là nữ phụ chứ sao nữa. Em nữ phụ này cũng được nhiều diễn đàn khen lấy khen để vì quá xinh. Mà em xinh thật, em cười một cái thì mị là con gái cũng muốn lôi về mà ôm ấp, hun hít suốt ngày nhìn mãi không chán. Người đẹp là để ngắm chứ để làm gì bây giờ. Và đúng là xuyên suốt phim, em nó vẫn cứ đẹp như thế, đẹp đến phát chán, bánh bèo mệt mỏi. Nhưng như thế thì em mới hợp với 1 nữ chính mang trong mình trọng trách "nữ cường nhân" chứ. 

Review Thiên tài bất hảo: Chỉ một từ 'hay' là chưa đủ

2 người đẹp như tranh vẽ thế kia mà!

Mị đã nghĩ nữ chính với nữ phụ, chúng nó đẹp đôi làm sao, một câu chuyện tình bách hợp quá súc tích khi một bên khí chất tài năng ngời ngời tỏa sáng muôn nơi, một bên thì bánh bèo đẹp gái đứng ở đâu là nơi đó thành phong cảnh. Khóc mà cũng đẹp (y như Minh Hằng bảo trong Sắc đẹp ngàn cân nhưng mà em này mị thích hơn Minh Hằng chút, vì sao ư, vì nó đẹp hơn, thế thôi). Tuy nhiên, mấy đứa bánh bèo thế sẽ có một thằng bạn trai cực giàu và đẹp trai, điển hình là nam phụ nguồn cơn bao tội lỗi. 

Câu chuyện gian lận để kiếm tiền của nữ chính Lynn và nam chính Bank hoàn toàn bắt nguồn từ cặp đôi "ăn hại" kìa, 1 đứa thì đẹp, 1 đứa thì giàu mà chả được tích sự gì. 

Lynn và Bank vì sao phải gian lận? Vì sao phải mạo hiểm? Vì kiếm tiền. Nhà chúng nó nghèo mà. Chúng nó lại còn có hiếu giống nhau. Mị đã nghĩ Lynn hợp với bánh bèo Grace kia nhưng khi Bank xuất hiện thì 2 đứa này lại kiểu như sinh ra giành cho nhau ấy. Thì cũng phải, bạn là con gái tài giỏi, thông minh, xuất chúng như thế thì cái thằng duy nhất hợp với bạn chỉ có thể là một đứa giỏi ngang ngửa, hoặc giỏi hơn bạn mà thôi.

Hành trình từ những đứa học sinh ngoan ngoãn, hiền lành của cặp nam, nữ chính lâm vào con đường tội lỗi cũng khá gian truân. Nói chung không ai sinh ra ác sẵn, muốn phạm lỗi sẵn cả, họ bị ép, ai ép ư? Cuộc đời đấy! Lynn nó bảo: "Nếu bạn không gian lận thì cuộc đời cũng sẽ gian lận với bạn thôi!".

Việc nhìn những đứa giàu sung sướng, sinh ra đã hưởng bao quyền lợi hơn mình, mình chăm chỉ cỡ nào, mình tốt cỡ nào, mình cũng khó chịu vì nhiều bất công trong xã hội. Mấy đứa nó cũng thế. Nghèo đâu có tội, chỉ là bạn sống gần những kẻ "tha hóa", những kẻ giàu thích vung tiền, bạn cảm thấy phiền, đôi khi bạn cũng thấy buồn. 

Toàn bộ phim có thể nói mọi biểu cảm trên gương mặt của các diễn viên vô cùng xuất sắc, bạn sẽ cảm thấy vui, hạnh phúc, hụt hẫng cũng như thót tim vì những màn đấu trí và những pha căng thẳng khi phim đến cao trào. Cái lúc mà Lynn chạy suýt bị ông giám thị bắt lại, bị lỡ chuyến tàu điện ngầm nó la lên inh ỏi tức tối, mị đã muốn chửi thề trong rạp với nó. 

Bộ phim kết thúc hơi buồn một chút, nữ chính quyết định nói ra tất cả, nam chính thì sa ngã vì tiền. Nếu như nó kết thúc ai cũng giàu có, vui vẻ, một kết thúc có hậu thì sẽ tốt hơn nhiều nhỉ vì  đó là điều ai cũng muốn xem, một bộ phim kết thúc có hậu. Tuy nhiên, cuộc đời mà!

Review Thiên tài bất hảo: Chỉ một từ 'hay' là chưa đủ

Cặp đôi nhận được nhiều cảm tình từ người xem.

Nếu phải chấm điểm cho phim thì phim sẽ được 7.5/10. Vì sao lại thấp thế ư? Vì nó cũng không hay xuất sắc đến hoàn hảo đâu, nhưng nó đáng để bạn đi xem. Bạn phải đi để thấy được mình trong đó, được một lần đắm chìm trong không khí học đường, được vui, được gian lận, được thành công cũng có nước mắt. Bạn cũng nên đi xem để rút ra nhiều bài học cho mình nữa. 

Bad genius là một bộ phim truyền tải xuất sắc quá nhiều thông điệp cuộc sống, hãy điểm qua một vài điều nhé!

Điều số 1: Bạn phải nhớ, luôn luôn nhớ, tránh xa mấy đứa bánh bèo đẹp đẹp mà lại không có tài cán gì ngoài đẹp ra nhé! Bởi vì chắc chắn tụi nó nếu không làm những điều ngu ngốc hại tụi nó cũng sẽ hại đến bạn thôi!

Điều số 2: Dù cho có là một đứa con gái tài giỏi, thông minh đến đâu cũng nhất định phải có một người đàn ông ấm áp bên cạnh, một người chịu khó lắng nghe, thông cảm và tha thứ cho mọi lỗi lầm của bạn. Cha, anh trai, chồng, người yêu, hay một người bạn thân đều được.

Điều số 3: Con gái vốn dễ mềm lòng, con trai thì dễ thay đổi. Vậy nên nếu một ngày người bạn từng thương yêu thay đổi và không như trước nữa, làm điều gì đó không tốt, hay làm gì tệ với bạn thì cũng đừng buồn phiền lâu quá. 

Điều số 4: Tiền thì quan trọng, nhưng quá nhiều tiền cũng chưa chắc là tốt. Mọi thứ trong cuộc đời đến với mình đều có lý do cả. Nếu như bạn không thể kiếm tiền một cách chân chính, trong sạch mà phải bằng cách gì đó gian lận thì cũng phải chắc chắn rằng, tâm hồn mình không bao giờ bị cắn rứt vì điều đó, vì nếu có gan gian lận, mà không có gan sống với nỗi sợ hãi bị phát hiện thì trước sau gì cũng xôi hỏng bỏng không thôi!

Điều số 5: Nhớ hồi xem Inu Yasha, khi kết thúc, người ta hỏi tác giả tại sao không cho Kagome được sống ở 2 thế giới vui vẻ, hạnh phúc mà phải chọn 1 trong 2. Ông tác giả bảo vì đó là cuộc đời. Bạn thấy không, Lynn và Bank đâu có được hạnh phúc trọn vẹn. Truyện hay phim có thể hư cấu cho bạn 1 thế giới đẹp, vui và hạnh phúc. Nhưng "vui thôi đừng vui quá". Cuộc sống có thể lấy đi của bạn rất nhiều thứ nhưng chắc chắn nó vẫn chừa lại cho bạn quyền lựa chọn. Bạn sống thế nào là quyền lựa chọn của bạn. Bạn có thể buồn vì bạn nghèo, bạn làm gì cũng không suôn sẻ, bạn thua kém người khác, nhưng việc lựa chọn sống tiếp sau đó thế nào là quyền của bạn. Hãy sống một cuộc sống mà bạn tin là nó đúng. 

P/s: Nếu bình chọn ra nhân vật thích nhất trong phim thì chắc 2 đứa diễn viên chính rồi, nhưng còn nhân vật ghét nhất thì sao? Trời ơi, hãy xem phim đi để thấy 2 người mình ghét nhất có giống bạn không? Đó chính là bà hiệu trưởng và bánh bèo Grace. Thật sự không thể nào ưa được. Bởi thế mới nói, phái nữ tốt nhất hãy sống tốt một chút, vì sống sai quá thì dù đẹp cũng chả đc tha thứ đâu.

Review Thiên tài bất hảo: Chỉ một từ 'hay' là chưa đủ

Nữ chính đầy khí chất!

Review Thiên tài bất hảo: Chỉ một từ 'hay' là chưa đủ

Nam chính khiến nhiều cộng đồng mạng muốn "hóa mẹ Âu Cơ".

Cuối cùng, hãy xem và tự rút ra bài học cho mình. Chúc bạn xem phim vui vẻ!

(Ảnh: Internet)

 

DienAnh.Net

Gửi bình luận