Rupert Grint - Phù thủy bé Ron Weasley của Harry Potter tìm lại ước mơ bằng xe kem bán dạo

   11:15 - 07/06/2018   

Rupert Grint - cậu phù thủy Ron Weasley ngày nào của Harry Potter nay đã trở thành một anh chàng rong ruổi khắp mọi nẻo đường trên chiếc xe kem nhỏ nhỏ xinh xinh của mình. Đó không phải là một sự trầy trật trong đời mà là một cuộc hành trình tìm lại giấc mơ, tìm lại những khuyết thiếu trong tâm hồn.

Harry Potter - Một bộ phim đem đến đỉnh cao danh vọng nhưng cũng là mồ chôn những tháng ngày về sau

Harry Potter - một bộ truyện là tuổi thơ, là “tín ngưỡng” của hàng triệu thiếu nhi, thiếu niên và cả thanh niên trên thế giới. Và khi được chuyển thể lên màn ảnh rộng, 8 tập phim cũng trở thành hiện tượng phòng vé với tổng số doanh thu chỉ chịu “khuất phục” trước hai cái tên siêu khủng là Star WarAvengers.

Harry Potter - một phần tuổi thơ của rất nhiều người
Harry Potter - một phần tuổi thơ của rất nhiều người

Loạt phim nhận được sự yêu mến và hâm mộ của rất rất nhiều khán giả và đó cũng là bệ phóng vững chắc cho bộ ba diễn viên “Phù thủy trường Hogwarts” là Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson.

Loạt phim Harry Potter khiến họ “một bước thành sao”, nhận được vô số sự chú ý và ngưỡng mộ bởi “cơ hội ngàn vàng” mà họ nắm được trong tay. Suốt 10 năm, Daniel Radcliffe, Rupert GrintEmma Watson miệt mài trên trường quay để hóa thân thành Harry Potter, Ron Weasley và Hermione Granger.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

Họ trở thành những triệu phú tuổi teen nhờ thành công vang dội toàn cầu của loạt phim; ai cũng ngợi ca, cũng ghen tị, cũng tung hô mà không biết rằng phía sau tất cả những điều đó mà một trống vắng và đổ vỡ bao la.

“Wonder one hit” - cụm từ dùng để chỉ những nghệ sĩ có một và chỉ một điểm sáng trong sự  nghiệp. Cả ba diễn viên chính của Harry Potter, tính đến bây giờ, có thể nói rằng chính là trường hơp đó. 

Thành công tuyệt vời với Harry Potter nhưng cũng chính điều đó lại trở thành cái bóng quá lớn phủ kín lên con đường tiếp theo của họ sau loạt phim này. Cả Daniel, RupertEmma đều vật lộn với hào quang và sự ảnh hưởng của những nhân vật phù thủy mà họ dùng cả thuở thiếu thời để nhập vai. 

Hình ảnh ba cô cậu phù thủy hiện hữu quá sâu đậm trong lòng khán giả, khiến cho mọi người chỉ có thể nhớ đến họ thông qua ba cái tên Harry Potter, Ron Weasley và Hermione Granger mà quên đi những tác phẩm điện ảnh chất chứa biết bao nhiêu tài năng và nỗ lực rũ bỏ cái bóng của quá khứ.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

“Tôi không yêu mến Harry Potter nữa, tôi chẳng còn là một fan. Có điều gị đó đã vụn vỡ trong tôi.” - nam diễn viên Rupert Grint - cậu phù thủy tóc đỏ Ron Weasley đã nói như thế. Không vụn vỡ sao được khi mà Harry Potter đem đến tất cả nhưng dường như cũng lấy đi tất cả, rồi còn lại cho họ chính là những chông chênh.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

"Cả tuổi thơ của tôi đều đã dành cho Harry Potter. Trong thâm tâm tôi luôn hiện hữu cảm giác rằng mình đã đánh mất điều gì đó." - Rupert Grint trải lòng trong một cuộc phỏng vấn. 10 năm ròng hầu như chỉ ở trong thế giới của Harry Potter, Rupert chỉ gặp gỡ những người bạn diễn và trưởng thành cùng họ. Tất cả những gì bên ngoài thế giới đó đều trở nên xa lạ. Rồi thì bất kì ai mỗi gặp gỡ cũng đều muốn chụp ảnh với "Ron Weasley", chẳng mấy ai biết đến cái tên Rupert Grint.

Những tháng năm tuổi thơ và thiếu niên là khoảng thời gian quan trọng của một con người để hình thành nhân cách và xây dựng chính bản thân mình, nhưng ở thời điểm đó, Rupert Grint là phải trở thành Ron Weasley. Bởi thế, không có gì lạ khi anh ấy lại cảm thấy mình đánh mất một thứ gì đó quan trọng trong tâm hồn.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

Không riêng Rupert mà cả hai người còn lại là Daniel RadcliffeEmma Watson cũng từng chia sẻ những suy nghĩ tương tự. Và với Rupert, anh không giống Daniel - tìm đến rượu chè rồi tiếp tục con đường điện ảnh, hay Emma Watson - vẫn theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ 7, anh chọn cách bỏ đi hào quang và danh vọng để đi tìm lại ước mơ ngày bé của mình.

Với người khác chỉ là một chiếc xe kem, nhưng với Rupert Grint đó là cả ước mơ, cả những điều đánh mất và cả những câu trả lời cho tương lai

Trở thành Ron Weasley khi mới 12 tuổi nhưng ít ai biết rằng giấc mơ của Rupert Grint chẳng hề là trở thành một diễn viên mà là được là một anh chàng... bán kem dạo.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

Kể từ phần cuối của Harry PotterHarry Potter and the Deathly Hallows: Part 2, Rupert chỉ tham gia vào hai bộ phim chẳng mấy ai biết đến là CBGB (2013) và Moonwalkers (2015). Bẵng đi một thời gian, người ta gặp lại anh, nhưng không phải là trên phim trường mà là rong ruổi khắp mọi nẻo đường trên một chiếc xe bán kem.

Rupert Grint đã cùng với anh trai mua một chiếc xe van, chất đầy kem và lên đường. 

“Mơ ước đầu tiên trong đời và tôi vẫn luôn nghĩ về chính là đi bán kem. Bởi thế, tôi thực hiện nó.” - Rupert nói.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

Tránh tháng 7 và 8 vì thời tiết xấu, những tháng còn lại trong năm là lúc Rupert sống với giấc mơ thơ ấu của mình. Anh ấy không kinh doanh, 25 triệu đô la cát-xê có được sau loạt phim Harry Potter đã đủ cho anh ấy sống rồi, với cả anh cũng không có giấy phép để mà bán buôn.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

Hình như nhưng phép thuật của thế giới phù thủy đã ít nhiều hiện hữu trong anh ấy, để giờ đây anh đi khắp nơi, mang chút “phép màu” nhỏ nhoi đến cho lũ trẻ con anh gặp trên đường thông qua những chiếc kem ngọt ngào. 

Chiếc xe kem “Mr. Whippy” với những sắc màu sáng tươi không chỉ là thứ đem tới niềm vui cho những cô cậu nhóc mà còn cho Rupert Grint được thỏa ước mơ từ thuở bé, cũng là để anh có được khoảng thời gian sống đúng là chính mình với những điều anh yêu thích.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

“Bọn trẻ cứ hỏi tôi rằng “Anh không phải là Ron Weasley đó chứ?”. Tôi luôn nhận được câu hỏi đấy ở mọi nơi mà tôi đi qua.” 

Ừm, ai mà ngờ được cậu phù thủy nổi danh năm nào giờ lại là một anh chàng bon bon trên chiếc xe tải đầy những kem và cả những mộng mơ, những điều mà cả một thời niên thiếu đánh mất.

Rupert Grint - diễn viên của Harry Potter đi bán kem dạo

Rupert Grint còn đầu tư vào khách sạn, tiếp tục thử sức với phim truyền hình và kịch, thậm chí còn tham gia vào một ban nhạc. Anh đang làm tất cả những gì mà anh muốn. Và, "Nếu tôi thất bại ở tất cả, thì tôi vẫn luôn có một chiếc xe để trở về."

Không phải là Ron Weasley, chào anh, Rupert Grint - anh chàng bán kem!

XEM THÊM: Những cảnh đỉnh nhất trong Harry Potter

Phim kinh điển Hóa Thân Nhân Vật Tám Chuyện Sự Thật Hay Ho Phim Hay

Tổng hợp

Gửi bình luận