Sám Hối nguy cơ thua lỗ hơn Cậu Vàng, Bình Minh: Tôi không đổ lỗi, sẽ rút kinh nghiệm

   18:20 - 26/01/2021   

Cậu Vàng, Võ Sinh Đại Chiến Người Cần Quên Phải Nhớ là 3 tác phẩm đáng buồn của điện ảnh Việt đầu năm 2021, ngậm ngùi rút khỏi rạp sau khi thua lỗ cả chục tỷ đồng. Thực trạng này càng đáng báo động hơn khi tác phẩm Sám Hối của Bình Minh với mức đầu tư 50 tỷ đồng cũng đang có nguy cơ trở thành bộ phim Việt thua lỗ nặng nhất lịch sử. Trong hơn 10 ngày ra mắt, doanh thu của Sám Hối chỉ ở mức khoảng 1 tỷ đồng và còn khoảng cách rất lớn mới chạm đến mốc hòa vốn.

Sám Hối của Bình Minh đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng

Sám Hối của Bình Minh đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng
Box Office Vietnam công bố doanh thu của 2 cụm rạp lớn nhất vào tuần qua (17/1-23/1), trong đó Sám Hối có mức thu về bết bát, thua cả tác phẩm đã chiếu từ cuối năm ngoái như Chị Mười Ba.

Trước rủi ro thua lỗ nặng, Bình Minh chia sẻ với Zing đã chuẩn bị tâm lý sẵn cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Anh không đặt quá nhiều kỳ vọng để tránh hụt hẫng khi kết quả không đạt như ý muốn. "Nếu bộ phim không được như mong muốn, tôi cho rằng không nên đổ cho bất cứ một hoàn cảnh nào, mà trái lại phải tự xem xét bản thân mình để bộ phim sau tốt hơn", Bình Minh chia sẻ. 

Song, nam diễn viên cho rằng có những phim không như kỳ vọng nhưng thành quả thu về lại khá tốt. Có phim đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng nhưng lại thất bại ê chề, nên tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra theo cách mà chẳng ai lường trước được.

Sám Hối của Bình Minh đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng
Cậu Vàng vừa "toang", liệu Sám Hối có tránh khỏi được vết xe đổ này?

>> Xem thêm: Cậu Vàng lỗ 30 tỷ: Trả giá đắt về việc chê chó ta, coi thường khán giả và nguyên tác

Thực tế, dù Sám Hối có mức kinh phí đầu tư "khủng" lên đến 50 tỷ đồng nhưng chất lượng lại không được đánh giá cao. Phần kịch bản được cho là đầy phi lý với nhiều lỗ hổng. Phim thuộc thể loại hành động nhưng điều đọng lại duy nhất khi khán giả rời rạp là những phân đoạn slow-motion (quay chậm) nhàm chán. Những trận đánh bị cắt ghép, chắp vá chẳng tạo được sự kịch tính. Yếu tố hành động ít ỏi đã đành, ngay cả câu chuyện cảm động trong phim vốn cũng chẳng có chiều sâu. Kết quả là tác phẩm của nhà làm phim người Ấn Độ mang dòng máu Việt - Peter Hein - làm biên kịch kiêm đạo diễn cứ trôi tụt dần, trở thành một bộ phim mờ nhạt, chẳng ai nhắc đến.

Sám Hối của Bình Minh đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng

>> Xem thêm: Phim Việt lụn bại đầu năm: 3 phim thua lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

Đầu tư 50 tỷ đồng nhưng phim hiện chỉ mang về được trên dưới 1 tỷ đồng nên giờ đây, có lẽ Sám Hối chỉ còn trông chờ gỡ gạc từ thị trường Ấn Độ - quê hương của đạo diễn phim, nơi tác phẩm sẽ được ra mắt với phiên bản dài hơn so với thị trường Việt Nam. 

Là "mọt phim” chính hiệu, bạn dĩ nhiên không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất về phim điện ảnh, truyền hình. Cùng cập nhật tất tần tật tại DAN MovieDAN CinemaPhim Việt Nam và DienAnh.Net nhé!

Doanh thu Phim chiếu rạp Phim mới

DienAnh.Net

Gửi bình luận