Phim của Bình Minh lỗ 49 tỷ đồng dù không bị tẩy chay, Trạng Tí và Kiều sợ toát mồ hôi

   17:30 - 01/02/2021   

Sau tầm 2 tuần công chiếu, bộ phim Sám Hối của Bình Minh chính thức rời rạp với con số thua lỗ lên đến 49 tỷ đồng. Đây là kỷ lục thua lỗ của điện ảnh Việt, vượt qua cả "siêu phẩm" Cậu Vàng.

Sám Hối lỗ 49 tỷ, ngậm ngùi rút khỏi các rạp

Sám Hối lỗ 49 tỷ, ngậm ngùi rút khỏi các rạp
Doanh thu bết bát chưa đến 1 tỷ đồng, Sám Hối chua xót rời phòng vé.

>> Xem thêm: "Sự nghiệp" của ViruSs hậu chia tay Ngân ST: Điện nước đầy đủ, mang nét Tây quyến rũ

Dù quy tụ dàn diễn viên thực lực: Việt Hương, Hồng Đào, Quang Minh, Bình Minh, Anh Thư, Khả Ngân..., lại không dính phải làn sóng tẩy chay từ khán giả nhưng Sám Hối vẫn thua lỗ "kinh khủng khiếp". Sự thất bại của tác phẩm khiến các dự án sắp ra mắt như Trạng Tí Kiều lo lắng sốt vó.

Bỏ qua việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, rõ ràng Trạng Tí Kiều đang vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nếu như Trạng Tí liên tục "dính phốt" không tôn trọng nguyên tác Thần Đồng Đất Việt, mắc lỗi tạo hình nhân vật hay gây tranh cãi về tình tiết vớt bưởi từ giếng... thì Kiều lại đau đầu khi bị chỉ trích dùng chữ quốc ngữ trong phim cổ trang, trang phục nhân vật không phù hợp... Nhiều khán giả tuyên bố sẽ không ra rạp ủng hộ 2 bộ phim này, xem như tôn trọng nguyên tác cũng như tỏ thái độ cứng rắn để các nhà làm phim đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng hơn cho đứa con tinh thần của mình. Có thể thấy, Sám Hối không bị tẩy chay mà vẫn "toang" thì Trạng TíKiều e là "lành ít dữ nhiều". 

Sám Hối lỗ 49 tỷ, ngậm ngùi rút khỏi các rạp

Sám Hối lỗ 49 tỷ, ngậm ngùi rút khỏi các rạp

>> Xem thêm: Phim Việt "chết yểu", lỗ chục tỷ: Coi thường góp ý từ khán giả, cụm rạp ép suất chiếu

Ở diễn biến khác, Cậu Vàng cũng từng chịu thất bại ê chề khi vấp phải làn sóng tẩy chay. Tác phẩm của đạo diễn Trần Vũ Thủy được cho là không ghi nhận góp ý từ khán giả, chê chó ta chuộng chó Nhật, phóng túng nguyên tác quá đà đến lệch lạc... Kết quả là phim ngậm ngùi rời rạp với doanh thu chỉ 3 tỷ đồng, còn thiếu "sương sương" tầm 30 tỷ nữa mới chạm đến mốc hòa vốn. Cậu Vàng, Sám Hối thu lỗ nặng, Trạng TíKiều tất nhiên lo sốt vó trở thành cái tên tiếp theo trong "danh sách đen". Tuy nhiên, những nỗ lực vớt vát của phía ê-kíp vẫn chưa đủ hiệu quả.

Thực tế, phim Việt gần đây không chỉ "chết yểu" bởi làn sóng tẩy chay mà còn do chất lượng cơ bản. Sám Hối là một ví dụ điển hình, phim dù đầu tư kinh phí khủng nhưng thực sự kịch bản còn nhiều lỗ hổng. Phần hành động không kịch tính do lạm dụng yếu tố slow-motion (quay chậm), ngay cả tình huống lấy nước mắt người xem cũng chưa thực sự sâu sắc. Chung quy, Sám Hối không để lại bất cứ ấn tượng nào cho người xem. Chưa kể phần quảng bá phim phải gọi là tệ hại, nhiều khán giả còn không biết phim tồn tại thì họ làm sao mà ra rạp ủng hộ?

Sám Hối lỗ 49 tỷ, ngậm ngùi rút khỏi các rạp

>> Xem thêm: Phim Việt lụn bại đầu năm: 3 phim thua lỗ chục tỷ, Trạng Tí và Kiều lo sốt vó

Đầu năm 2021, phim Việt ra rạp cũng không phải ít ỏi nhưng chưa có phim nào đạt doanh thu khả quan. Phim thua lỗ nặng đã phần nào phản ánh việc khán giả Việt đã khắt khe hơn khi lựa chọn tác phẩm, do đó các nhà làm phim cần phải thực sự đầu tư hợp lý, ít nhất là chỉn chu thì mới mong đứa con tinh thần được đón nhận. Từ những "vết xe đổ" trước, hy vọng điện ảnh Việt sẽ khởi sắc hơn trong dịp Tết, đặc biệt là với sự xuất hiện của các tác phẩm được mong chờ như Bố Già, Lật Mặt 24h hay Gái Già Lắm Chiêu V, nhiều khả năng phòng vé Việt sẽ ăn nên làm ra. Song, đó chỉ là phỏng đoán, còn thực tế như thế nào chắc phải đợi thêm.

Là "mọt phim” chính hiệu, bạn dĩ nhiên không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất về phim điện ảnh, truyền hình. Cùng cập nhật tất tần tật tại DAN MovieDAN CinemaPhim Việt Nam và DienAnh.Net nhé!

Hậu trường Phim hot Doanh thu Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận