Cát-xê cao lại quyên góp ít, sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt khi bị so sánh với sao Hàn

   08:35 - 02/03/2020   

Cát-xê sao Cbiz cao gấp 5 lần nhưng số tiền quyên góp cho dịch bệnh của họ chỉ bằng 1/3 sao Hàn khiến cộng đồng mạng Hoa ngữ nổi giận, chửi mắng nghệ sĩ của mình.

Sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt vì quyên góp cho dịch ít hơn sao Hàn

Huỳnh Hiểu Minh - AngelaBaby được ca tụng vì đóng góp rất nhiều cho dịch. Ít ai biết trước đó không lâu họ bị ném đá vì netizen chê ít và phải quyên góp thêm rất nhiều để xoa dịu công chúng

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người dân, cũng như nền kinh tế của nhiều đất nước, đỉnh điểm là ở Trung và Hàn Quốc. Hàng loạt ngôi sao đình đám trong showbiz chung tay ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần để giúp chống lại dịch bệnh. Truyền thông xứ Trung mới đây tỏ ra vô cùng phẫn nộ vì tình trạng "quyên góp cho có" của các nghệ sĩ nước nhà.

>>>>> Xem thêm: Những sao nữ Hoa ngữ bị ném đá vì "tài năng" biến chân thô thành siêu phẩm 

Dư luận Trung Quốc ca ngợi sao Hàn vì đóng góp hào phóng

Sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt vì quyên góp cho dịch ít hơn sao Hàn

Sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt vì quyên góp cho dịch ít hơn sao Hàn

Nhiều trang báo xứ Trung thể hiện sự ngưỡng mộ khi thấy danh sách thống kê số tiền nghệ sĩ Hàn quyên góp giữa đại dịch: "Hàng loạt ngôi sao xứ sở kim chi như Park Seo Joon, Yoo Jae Suk, Song Joong Ki, Son Ye Jin, Lee Byung Hun, Shin Min Ah, Suzy, Gong Yoo,… ra sức giúp đỡ với số tiền rất lớn 100 triệu won ( ~ 1.9 tỷ VND - 600 ngàn CNY)".

Sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt vì quyên góp cho dịch ít hơn sao Hàn

Không chỉ quyên góp tiền bạc, nhiều ngôi sao còn gửi tặng các trang thiết bị y tế, khẩu trang cho bệnh viện, tổ chức cứu trợ để giúp đỡ người dân. Nữ diễn viên Nàng "Dae Jang Geum" Lee Young Ae chia sẻ: “Quyên góp là trách nhiệm xã hội của tôi. Miễn là tôi đã từng kiếm tiền ở Trung Quốc, tôi phải có nghĩa vụ quyên góp để hỗ trợ người Trung Quốc chống lại dịch bệnh".

Báo Trung chỉ trích nặng nề sao Hoa ngữ vì quyên góp ít ỏi

Tờ Toutiao bức xúc: "Nhìn xem, nghệ sỹ chúng ta hưởng cát-xê cao gấp 5-10 lần minh tinh hàng đầu tại Hàn, nhưng khi quyên góp cho dân chúng chỉ có thể bỏ ra 1/3 số tiền so với ngôi sao nước họ. Điều này thật mất mặt!".

"Xem ra nghệ sỹ Hàn quyên góp từ tấm lòng thành của họ. Còn ngôi sao nước mình chỉ có làm màu, hưởng cát-xê,... là giỏi, còn khi đất nước cần thì bỏ một số tiền nhỏ cho xong bổn phận." - cư dân mạng bình luận.

Sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt vì quyên góp cho dịch ít hơn sao Hàn

Dương Mịch cũng lao đao vì bị chê quyên góp cho có

Trang QQ cũng mỉa mai ám chỉ giới giải trí Cbiz ngầm thống nhất với nhau về số tiền ủng hộ: "Một loạt ngôi sao hạng A thậm chí vươn tầm cả quốc tế nhưng chỉ giúp đỡ 200 ngàn CNY! Con số này còn chưa bằng phí dự 1 sự kiện hay giá 1 chiếc túi hàng hiệu của họ.

Không thể có sự trùng hợp đến thế trừ khi đây là sự thống nhất ngầm trong giới từ trước. Việc quyên góp cứu trợ khi cộng đồng gặp khó khăn lại được đong đếm, sợ 'có người quá cao, kẻ lại quá thấp' gây ra điều tiếng, so sánh hay chăng? Lúc đất nước, dân chúng cần đến họ thì lại nghĩ ra đủ kế sách để đối phó, thật đau lòng và nhục nhã làm sao!".

>>>>> Xem thêm: Khen Dương Tử là tiêu chuẩn đại mỹ nhân của 20 năm trở về trước, fan bị netizen ném đá

Sao Cbiz bị netizen chửi sấp mặt vì quyên góp cho dịch ít hơn sao Hàn

Tôn Lệ - Đặng Siêu cũng bị công kích vì ủng hộ 300 ngàn CNY (~ 1 tỷ đồng)

Dù rằng việc từ thiện là tùy tâm, ít hay nhiều cũng là tấm lòng đáng trân trọng, nhưng truyền thông đất nước tỷ dân cảm thấy vô cùng hổ thẹn, xen lẫn bất bình bởi hành động quyên góp "đồng giá" 200 ngàn CNY của minh tinh Hoa ngữ, khác hẳn với sự nhiệt tình giúp sức của nghệ sĩ xứ kim chi.

Lý do dân Trung phẫn nộ 1 phần là do sự chênh lệch lớn giữa mức thu nhập với số tiền đóng góp của nghệ sĩ 2 nước Trung – Hàn. Thêm nữa, khi nhân dân cả nước đang vật lộn với dịch bệnh, 1 số ngôi sao lại "trốn" sang Nhật (khi Nhật chưa phát hiện ca nhiễm) để né virus Corona.

Bên cạnh đó, số tiền mà các đại minh tinh quyên góp đối lập hoàn toàn so với số tiền họ kiếm được từ tình cảm của khán giả. Với mỗi bộ phim điện ảnh, mức thù lao thấp nhất mà 1 ngôi sao hạng A tại Trung Quốc nhận được là 10 triệu CNY (~ 34 tỷ VND). Còn phim truyền hình thì mỗi tập được trả dao động từ 500 ngàn – 1 triệu CNY (1,7 – 3,4 tỷ VND), cao gấp nhiều lần so với cát-xê của các diễn viên tại Hàn Quốc.

Muôn kiểu hẹn hò bí mật khó tin của sao Hàn: Người giả gái, người bảo phải mang theo dây nhảy

So sánh Ném đá Cư dân mạng Từ thiện

YAN News

Gửi bình luận