Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

   00:00 - 26/05/2015   

Khả năng biểu cảm của Kim Tae Hee, Han Ga In, Lee Min Ho,… luôn là đề tài bàn cãi với khán giả mỗi khi xem phim họ đóng.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

Sau drama đầu tiên gây tiếng vang Boys Over Flowers, Lee Min Ho tham gia Personal Taste với đàn chị Son Ye Jin. Bộ phim nhanh chóng thất bại một phần vì diễn xuất của mỹ nam bị đàn chị đè bẹp. Các bức ảnh ghi lại biểu cảm nét mặt của Lee Min Ho cho thấy cách diễn của anh trong mọi trạng thái cảm xúc đều khá tương đồng, không có sự khác biệt. Trong khi đó, Son Ye Jin thể hiện rõ ràng là một diễn viên tài năng. Hiện diễn xuất của Lee Min Ho đã cải thiện nhiều hơn.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

Diễn xuất không tới của nữ chính Kim Tae Hee được coi là nguyên nhân khiến bộ phim Jang Ok-jung, Living by Love chỉ thu về rating trung bình khoảng 10%. Trong những bức ảnh được cắt ra từ bộ phim, biểu cảm trên gương mặt người đẹp xứ Hàn không khác nhau là bao và hầu hết chỉ giới hạn ở đôi mắt trống rỗng và khuôn miệng mở hờ vừa phải. Đây không phải lần đầu Kim Tae Hee bị gắn mác "bình hoa di động" trên phim.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

Trước đó, trong tác phẩm điện ảnh The Restless năm 2006, Kim Tae Hee bị chỉ trích vì chỉ biết diễn một kiểu mắt mở to ngạc nhiên, miệng há hốc.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

Người đẹp Han Ga In có lợi thế đôi mắt to tròn và đôi môi nhỏ nhắn nhưng dường như cô đã lạm dụng ưu điểm này. Trong Moon Embracing the Sun, mặc dù bộ phim được yêu thích rầm rộ, có rating cao nhưng hầu hết khán giả nhận xét, diễn xuất của Han Ga In chỉ là mở to trợn tròn mắt, môi chúm chím hơn là thể hiện cảm xúc qua đôi mắt. Phải tới gần cuối bộ phim, diễn xuất của Han Ga In mới cải thiện thêm. So sánh thêm với những vai diễn trước đó người xem càng rút ra được kết luận về lối diễn một chiều của Han Ga In.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

Diễn xuất của người đẹp 9x Jo Bo Ah trong drama cổ trang The Horse Healer không có nhiều khác biệt so với những gì cô thể hiện trong bộ phimShut Up: Flower Boy Band mà cô đóng cùng năm 2012. Cách thể hiện đều là trợn tròn mắt cho tới nét môi. Khán giả lý giải Jo Bo Ah là người mới nên chưa thể hy vọng nhiều ở cô.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

Trong thời điểm bộ phim Take Care of Us, Captain lên sóng nhưng không được như mong đợi, diễn xuất của nữ chính Goo Hye Sun rơi vào tầm ngắm của khán giả. Người xem nhận ra diễn xuất của cô chỉ là lặp lại với những bộ phim trước đó như The King And I, Boys Over Flowers, thậm chí ngay cả cách xúc ăn, Goo Hye Sun cũng diễn gần như trả bài. Hiện tại, Goo Hye Sun có bộ phim Angel Eyes được khen ngợi tiến bộ trong cách diễn.

Sao Hàn bị chê vì biểu cảm khô cứng

So với diễn xuất trong bộ phim điện ảnh ăn khách Sunny, những gì Kang So Ra thể hiện trong drama Dream High 2 năm 2011 là một bước lùi. Gương mặt bầu bĩnh của cô bị chê “đơ” và cứng nhắc, không nổi bật. 

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận