Sao Hoa ngữ hú hồn vì suýt bỏ mạng trên phim trường

   16:36 - 07/03/2017   

Không ít các diễn viên nổi tiếng thấm thía câu nói "sinh nghề tử nghiệp" khi đứng trước ranh giới sống chết trong lúc đang quay phim, tham gia sự kiện...

Nhiều người cho rằng làm diễn viên là một nghề nhẹ nhàng, chỉ cần đọc thoại và đi qua đi lại trước ống kính là được, các cảnh nguy hiểm đã có các diễn viên đóng thế. Tuy nhiên trong quá trình làm việc có những tình huống nguy hiểm không thể lường trước được như tai nạn xe ngay trên trường quay, gặp thú dữ, tai nạn trong cảnh hành động...

Những diễn viên tên tuổi dưới đây cũng từng hú hôn vì suýt bị tử thần sờ gáy. 

1. Lý Liên Kiệt

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 1

Trong quá trình quay phim Biệt Đội Đánh Thuê 2 tại Bulgaria, Lý Liên Kiệt suýt nữa đã thành nạn nhân của một vụ nổ bất ngờ trên trường quay. Rất may cho thần tượng phim võ thuật này khi anh từ chối các cảnh quay ngoại quốc trong dự án vì ngại di chuyển. Tất cả các cảnh quay của Lý Liên Kiệt trong phim đều được thực hiện ở Trung Quốc còn các cảnh quay tại nước ngoài được giao cho diễn viên đóng thế có tên Lưu Khôn.

Đáng tiếc trong vụ nổ này, Lưu Khôn lại không tránh được ảnh hưởng của vụ nổ, diễn viên xấu số này ra đi khi mới 26 tuổi.

2. Lưu Đức Hoa

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 2

Cuối tháng 1 vừa rồi, Lưu Đức Hoa có tham gia một cảnh quay cưỡi ngựa tại Thái Lan. Nhưng chú ngựa mà Thiên vương 55 tuổi này cưỡi không biết vì lý do gì đột nhiên hoảng hốt hất thẳng nam diễn viên xuống đất, không chỉ vậy còn giẫm lên xương sống của anh. Theo truyền thông Hoa ngữ đưa tin, Lưu Đức Hoa bị chấn thương xương chậu và cột sống, anh cần tĩnh dưỡng 3 tháng.

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 3

Đáng nói là cách đây 10 năm, khi tham gia tác phẩm Đầu Danh Trạng, anh cũng suýt mất mạng trong cảnh phim cưỡi ngựa. Được biết vì tránh ngựa hoảng loạn nên đoàn làm phim đã dùng vải che mắt, tuy nhiên trong quá trình quay phim vì ngựa không thấy đường nên không kịp dừng trước vực thẳm. Rất may, Lưu Đức Hoa kịp thời nhảy khỏi lưng ngựa trước khi lao xuống vực. 

Lần đó, thiên vương Hồng Kông chỉ bị thương nhẹ do có mặc đồ bảo hộ. 

3. Huỳnh Hiểu Minh

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 4

Năm 2012, trong khi đang tham gia quay phim điện ảnh Bạch Phát Ma Nữ đóng cặp cùng Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh gặp tai nạn nghiêm trọng khiến nam tài tử bị gãy chân. Theo đoàn làm phim, khi gặp tai nạn, Huỳnh Hiểu Minh đang diễn một cảnh võ thuật có sử dụng cáp treo.

Sau khi quay 32 lần cảnh này, Huỳnh Hiểu Minh cảm thấy vẫn chưa hài lòng nên yêu cầu thử lại. Đến lần thứ 33 thì xảy ra sự cố đứt cáp, nam diễn viên ngã từ độ cao 6m xuống mặt đất. 

4. Selina và Du Hạo Minh

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 5

Trong dự án phim truyền hình Có Hẹn Với Mùa Xuân quay năm 2010, Selina và bạn diễn Du Hạo Minh có một cảnh phim quay cảnh cháy nổ. Do thao tác sai lầm của nhân viên đoàn phim cho nổ quá sớm, Selina và Du Hạo Minh không kịp thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của vụ nổ. Theo lời những người chứng kiến, Selina bị cháy hoàn toàn vạt áo sườn xám, khuôn mặt đen đúa và khóc thét vì đau đớn. 

Selina bị bỏng nặng sau vụ nổ, các vết thương đều ở cấp độ 2, 3, cô phải cạo đầu để cấy da và phần chân bị bỏng nghiêm trọng ảnh hưởng đến đi lại.

Cùng bị tai nạn với Selina, Du Hạo Minh thậm chí còn bị thương nặng hơn. Tài tử Vườn sao băngTrung Quốc bị bỏng tới 39%, đối diện nguy cơ tử vong. Thông tin về anh gần như biến mất sau tai nạn.

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 6

Tới ngày 31/12/2012, Du Hạo Minh mới lần đầu xuất hiện trên sóng đài Hồ Nam hát mừng năm mới. Anh khóc khi hát ca từ: “Tôi vẫn ổn, vẫn khỏe”. Tuy nhiên, dù trải qua nhiều ca phẫu thuật phục hồi song sự nghiệp của Du Hạo Minh cũng gần như chấm dứt. Anh chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trước ống kính truyền hình đồng thời chuyển sang kinh doanh nhà hàng. 

5. Vương Truyền Nhất 

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 7

Khi tham gia quay phim truyền hình Thời Chiến Chúng Ta Vẫn Còn Trẻ tại phim trường Hoành Điếm, có một cảnh quay yêu cầu Vương Truyền Nhất phải lái xe. Thế nhưng đúng lúc đó anh được đạo diễn gọi đi bàn chuyện kịch bản nên không có mặt.

Sau đó chiếc xe được một nhân viên lái đi và gặp tai nạn lao xuống núi khiến người này bị liệt nửa người. Nam diễn viên Vương Truyền Nhất nhờ đó thoát chết, được biết tai nạn xảy ra là do chiếc xe đạo cụ này đã khá cũ và khó điều khiển.   

6. Trần Vỹ Đình

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 8

Trần Vỹ Đình gặp tai nạn khi tham gia cảnh quay lái mô tô trên phim trường Lão Cửu Môn. 

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 9

Cảnh phim là màn lái xe cùng với một diễn viên khác trong công viên Wetland, không ngờ chiếc xe còn lại đột ngột lao lên đâm thẳng vào anh khiến cho “nam thần” này phải nhập viện vì gãy chân. Tai nạn này khiến cho đoàn làm phim gặp nhiều chỉ trích từ fan của Trần Vỹ Đình do không làm tốt quá trình đảm bảo an toàn cho diễn viên. 

7. Phan Việt Minh

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 10

Trường hợp của tài tử này là một trong những tai nạn nghiêm trọng nhất. Tai nạn xảy ra khi Phan Việt Minh tham gia diễn xuất cho phim điện ảnh Vì Em Mà Tới tại Phúc Kiến. Trong một cảnh quay ngoại cảnh phải lái xe ô tô, xe chở Phan Việt Minh bị lật khiến cho anh cùng bạn diễn Băng Băng bị thương nặng. Phan Việt Minh được chẩn đoán gãy xương sườn và phổi bị chấn thương do va chạm mạnh. 

sao hoa ngu hu hon vi suyt bo mang tren phim truong - 11

Sau tai nạn này sức khỏe của tài tử Hoa ngữ này giảm rõ rệt, cư dân mạng đồn đoán đây là lý do khiến anh và ngọc nữ Đổng Khiết ly hôn. 

Tai nạn

Theo Khám Phá

Gửi bình luận