Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh mang tên "bố mẹ", đến chết vẫn không được buông tha

   10:00 - 22/06/2019   

Trong khi nhiều người may mắn "sinh ra đã ngậm thìa vàng" thì có không ít ngôi sao phải vất vả, khổ sở hơn nửa đời người chỉ vì những rắc rối do bố mẹ ruột mang lại.

Mao Hiểu Đồng

Từ nhỏ khi Mao Hiểu Đồng đã sống với mẹ. Suốt thời trang trưởng thành, cô không hề biết đến sự tồn tại của bố, ngay cả họ cũng là theo họ của mẹ. Nguyên nhân là người bố nghiện ngập này đã bỏ rơi mẹ con Mao Hiểu Đồng để được sống tự do theo ý mình. Mẹ Mao Hiểu Đồng phải một mình nuôi con, vừa làm bố vừa làm mẹ nuôi nấng cô nên người.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Sau khi Mao Hiểu Đồng nổi tiếng, người bố này lại bất ngờ xuất hiện chỉ để vòi tiền. Ông còn công khai lên truyền hình, chỉ trích Mao Hiểu Đồng là người bất hiếu vì không đưa tiền dưỡng lão cho mình. Thậm chí người bố này còn công khai đòi Mao Hiểu Đồng phải cho mình 50 triệu CNY (~170 tỷ VND). Không đòi được tiền, ông lên kế hoạch phá hoại sự nghiệp của Mao Hiểu Đồng cho bõ ghét. 

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Dù hầu hết cư dân mạng đều đứng về phía Mao Hiểu Đồng nhưng hành động của bố ruột vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của nữ diễn viên. Suốt nhiều tháng sau đó, Mao Hiểu Đồng gần như biến mất khỏi làng giải trí khiến nhiều người phải lo lắng.

2. Trương Thiều Hàm

Trương Thiều Hàm cũng là ngôi sao được đánh giá là "thê thảm nhất Hoa ngữ". Mới 6 tuổi cô đã phải phụ việc trong tiệm cơm để giúp bố mẹ kiếm tiền. Sau khi nổi lên nhờ giọng ca trời phú, cuộc sống của Trương Thiều Hàm mới đỡ vất vả hơn. Và cô vẫn tin tưởng giao hết tài sản cho mẹ quản lý để hỗ trợ mình chăm sóc gia đình.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Chẳng ai ngờ được mẹ Trương Thiều Hàm lại ích kỷ vì bản thân mà rút sạch tiền tiết kiệm của con gái để tiêu xài. Sợ bị đòi tiền, bà bịa chuyện Trương Thiều Hàm hút ma túy, tung ảnh mặt mộc xấu xí của con gái cho truyền thông. Kết quả là sự nghiệp của Trương Thiều Hàm rơi xuống đáy vực.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Vài năm trở lại đây, Trương Thiều Hàm mới rửa sạch được những tin đồn xấu xí năm xưa và nổi lên lại nhờ giọng hát. Chưa an ổn được bao lâu, bố cô lại tố cáo con gái không phụng dưỡng mình. Cậu ruột của Trương Thiều Hàm cũng "tát nước theo mưa" liên tục gặp mặt phóng viên để kể tội, nói xấu cháu gái. May mắn bây giờ công chúng đã hiểu rõ bộ mặt thật của bố mẹ Trương Thiều Hàm và bảo vệ cô.

3. Thái Thiếu Phân

Thái Thiếu Phân năm xưa cũng từng phải tổ chức họp báo cắt đứt quan hệ với mẹ ruột vì không thể chịu đựng được thói cờ bạc của bà. Tuổi thơ của Thái Thiếu Phân là những ngày phải chuyển nhà liên tục vì bị chủ nợ đến đe dọa. Dẫu vậy cô vẫn rất thương mẹ vì phải vất vả một mình nuôi 2 anh em nên người.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Trở thành hoa hậu, cô luôn nỗ lực kiếm tiền để nuôi gia đình và trả nợ cho người mẹ nghiện cờ bạc. Có những lúc Thái Thiếu Phân phải làm bồ nhí cho đại gia vì nợ nần của mẹ. Dù Thái Thiếu Phân phải vất vả là thế nhưng mẹ cô vẫn không thông cảm cho con gái. Ỷ vào việc con có thể kiếm tiền, bà điên cuồng lao vào bài bạc và tiếp tục nợ nần. Năm 2000, Thái Thiếu Phân phải tuyên bố đoạn tuyệt quan hệ với mẹ vì không thể gánh nổi các khoản nợ của bà. 

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

May mắn là đến năm 2003, mẹ Thái Thiếu Phân quyết tâm từ bỏ sở thích đỏ đen, 2 mẹ con cô cũng làm hòa với nhau. Bản thân Thái Thiếu Phân giờ cũng đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên ông xã Trương Tấn và 2 cô con gái xinh xắn.

4. Mai Diễm Phương

Mai Diễm Phương từng là nữ thần trong lòng rất nhiều người. Ngoài giọng hát, Mai Diễm Phương còn chinh phục được mọi người nhờ tài năng diễn xuất. Xinh đẹp và tài năng nhưng cuộc đời của Mai Diễm Phương là chuỗi bi kịch. Mẹ cô là người nghiện cờ bạc, thường xuyên "hút máu" con gái mình. Còn Mai Diễm Phương khi đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp thì mắc bệnh ung thư cổ tử cung rồi qua đời năm 40 tuổi.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Hiểu rõ người mẹ nghiện cờ bạc của mình, Mai Diễm Phương quyết định lập di chúc và ghi rõ mỗi tháng mẹ cô được nhận 70.000 HKD (~210 triệu VND) tiền dưỡng lão. Tuy nhiên người mẹ này lại không hề thỏa mãn. Bà thường xuyên đâm đơn lên tòa để đòi quyền sở hữu toàn bộ tiền bạc của con gái. 

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Sau 16 năm Mai Diễm Phương qua đời, bà vẫn tìm cách để "hút máu" con gái. Không đòi được khối tài sản khổng lồ, bà quyết định đem đồ dùng cũ của con gái để bán đấu giá kiếm tiền tiêu xài. Ngay đến đồ nội y của Mai Diễm Phương cũng bị mẹ biến thành vật phẩm để cung phụng cho lối sống hoang phí của mình.

5. Đặng Minh Hạ

Đặng Minh Hạ là sao nhí từng rất nổi tiếng của Hoa ngữ. Năm 6 tuổi, cậu bé xuất hiện trong chương trình gala cuối năm của đài truyền hình Trung Ương và nổi tiếng nhờ vẻ kháu khỉnh, lanh lợi. Nhờ vậy mà Đặng Minh Hạ trở thành sao nhí được rất nhiều thương hiệu lớn chú ý và liên tục được mời tham dự các sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Chỉ mới 6 tuổi, Đặng Minh Hạ đã trở thành công cụ kiếm tiền của bố mẹ. Cậu bé thường xuyên bị ép di chuyển khắp nơi để tham gia sự kiện kiếm tiền tiêu cho bố mẹ. Tuổi nhỏ lại phải làm lụng vất vả, thời gian ngắn sau đó Đặng Minh Hạ bị phát hiện mắc bệnh ung thư máu và phải nhập viện để hóa trị suốt 6 tháng.

Sao Hoa ngữ và nỗi ám ảnh, gánh nặng mang tên 'bố mẹ'

Sau khi tế bào ung thư được kiểm soát, Đặng Minh Hạ xuất viện. Thay vì cho con trai dưỡng bệnh và nghỉ ngơi, bố mẹ cậu bé lại tiếp tục ép con trai tiếp tục làm việc. Kết quả là năm 8 tuổi, bệnh ung thư của Đặng Minh Hạ tái phát. Lần này bệnh chuyển nặng, Đặng Minh Hạ không đủ sức khỏe để chống chọi bệnh tật và qua đời. Sự ra đi của sao nhí tài hoa nhưng bạc mệnh này cũng khiến công chúng bắt đầu quan tâm hơn đến các sao nhí khác đang bị bố mẹ coi như công cụ kiếm tiền.

Đâu chỉ có Hoài Lâm, nhiều sao Việt cũng bị bố mẹ từ mặt

Tin bên lề Chuyện nhà sao Gây Sốc

DienAnh.Net

Gửi bình luận