Sao Hoa Ngữ và "tuyệt kỹ" đối phó phóng viên

   00:00 - 12/06/2014   

Mối quan hệ của giới truyền thông và nghệ sĩ được ví như cá và nước, gắn bó như môi răng, là hành khách cùng ngồi trên một con thuyền... Tuy nhiên không phải lúc nào quan hệ giữa họ cũng hòa thuận và nhẹ nhàng, có rất nhiều trường hợp các ngôi sao đã phải tung chưởng với ký giả vì không thể chịu được sự quá đà của họ. 

Cũng có nhiều người đã từng ví von: "Thật ra nghệ sĩ và ký giả giống như là cặp vợ chồng vậy. Mới đầu thì cực kỳ thân thiết tình cảm, thời gian sau là thành kẻ thù, phải cãi nhau mới có thể chịu được. Nhiều lần chửi mắng thậm tệ, đối xử tệ bạc với nhau và thậm chí là nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng cuối cùng vẫn không thể xa nhau được".

Khi các ngôi sao còn chưa nổi tiếng, họ đều mong muốn giữ quan hệ tốt với giới truyền thông cũng đối xử với ký giả rất tử tế. Nhưng đến khi đã nổi danh thì họ lại cảm thấy những người săn tin quá phiền phức và không biết điều. Khi phóng viên suy nghĩ đến mọi cách để moi tin từ sao thì cũng là lúc các ngôi sao tìm ra biện pháp để đối phó với họ.

1. Nói chuyện ân cần - Khương Văn

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Khương Văn luôn nổi tiếng là người khó đối phó. Anh cũng là một trong số ít ngôi sao có khả năng khiến phóng viên phải nghẹn lời. Dù là người phỏng vấn, nhưng rất nhiều lần ký giả phỏng vấn Khương Văn phải đứng hình vì bị anh ném "bom lại. Có không ít phóng viên nữ phải bật khóc bị vì bị Khương Văn truy vấn. Thậm chí những lúc không thoải mái, Khương Văn còn dám chỉ thẳng vào mặt phóng viên và mắng không ngừng. Thỉnh thoảng anh lại rút điện thoại để chụp lại ký giả săn tin và nói: "Cậu có cảm thấy tự nhiên nổi không?" Nếu như Khương Văn gặp chuyện vui, anh sẽ gọi phóng viên lại để trò chuyện giết thời gian. Thậm chí khi rảnh rỗi, Khương Văn sẽ giáo dục phóng viên giống như là giáo viên đang đứng trên bục giảng.

2. Chửi mắng không ngừng - Phùng Tiểu Cương

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Phùng Tiểu Cương nổi tiếng là người nóng tính, mỗi lần không hài lòng ông đều to tiếng quát mắng phóng viên không hề nể nang. Chính vì vậy mà giới truyền thông đặt cho ông biệt danh là Phùng pháo lớn. Đặc điểm khác của Phùng Tiểu Cương là sẵn sàng "mắng thuê" cho những nghệ sĩ bị dư luận gây khó dễ.

3. Phạm Băng Băng - Có chuyện thì lên gặp tòa án

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Trái hẳn với cách xử lý vấn đề tại chỗ, Phạm Băng Băng thường bị coi là tàn nhẫn nhất khi đem mọi chuyện lên tòa án để xử lý. Mỗi lần bị báo chí bịa tin nói xấu, Phạm Băng Băng đều giữ im lặng, liên hệ với luật sư. Hậu quả là các tờ báo không những phải chi ra khoản tiền khủng để bồi thường mà còn phải công khai nhận sai và xin lỗi cô. Nhờ cách này mà các trang báo dần dần không dám bịa chuyện nói xấu cô. 

4. Trương Nghệ Mưu - Im lặng là vàng

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Trương Nghệ Mưu thường bị các trang báo mỉa mai là "hũ nút" của ngành giải trí. Sau nhiều năm hoạt động trong ngành giải trí, ông đã học được cách đối phó với phóng viên hiệu nghiệm nhất "im lặng là vàng". Vì thái độ này mà phóng viên thường phải treo cờ trắng khi phỏng vấn vị đại diễn tài ba. Cũng vì thái độ lạnh lùng và bất cần này mà rất nhiều ký giả thường cảm thấy khó chịu khi viết bài về Trương Nghệ Mưu. 

5. Châu Nhuận Phát - Trêu chọc

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Châu Nhuận Phát nổi tiếng là người hay trêu chọc phóng viên. Mỗi khi bị ký giả bao vây, anh đều hài hước trêu chọc mọi người khiến phóng viên bật cười nhiều đến mức quên luôn mục đích của mình. Trong nhiều trường hợp khác, anh lại đá vấn đề lại cho phóng viên khiên họ há hốc mồm vì kinh ngạc. Những lần khác anh lại nói sang chuyện khác khiến mọi người choáng váng. 

6. Vương Chí Văn - Trừng mắt hù dọa

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

 

Mối quan hệ của Vương Chí Văn và phóng viên là mối thù không có hồi kết. Mỗi lần bị phóng viên đeo bám, Vương Chí Văn đều thay đổi sắc mặt và trừng mắt hù dọa để chạy thoát. Điểm đặc biệt là mọi người đều sợ hãi cảnh Vương Chí Văn trừng mắt nên rất ít khi dám phỏng vấn ngoài lề. May mắn sau khi cưới vợ, tình tình của Vương Chí Văn bắt đầu thay đổi, anh chuyển từ trừng mắt hù dọa sang tủm tỉm mỉm cười.

7. Lý Á Bằng - Sử dụng nắm đấm

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Câu nói kinh điển nhất của Lý Á Bằng là: "Gặp lần nào, đánh lần đó". Mọi người đều biết Lý Á Bằng sử dụng bạo lực vì muốn bảo vệ vợ con. Nhưng không phải ai cũng thông cảm với cách hành xử côn đồ của anh chàng. Thật ra cách hành xử của Lý Á Bằng được đánh giá là tiêu cực nhất vì không phải phóng viên nào cũng sợ bị đánh. Thậm chí nếu 2 bên không biết kiềm chế bản thân thì có thể sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc.

8. Lưu Hiểu Khánh - Làm theo ý mình

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Lưu Hiểu Khánh luôn là nghệ sĩ được phóng viên săn đón. Tuy nhiên vì cách sống của mình mà bà luôn bị báo chí công kích. Sau nhiều lần chửi mắng không thành, bà quyết định mặc kệ không quan tâm. Bị chê "cưa sừng nghé", bà càng muốn cưa sừng. Càng bị phóng viên soi chuyện cá nhân thì bà càng công khai nhiều hơn. Gần 60 tuổi, nhưng Lưu Hiểu Khánh không hề bó buộc bản thân mà luôn tìm cách sống thoải mái nhất, bao gồm chuyện đối phó với phóng viên.

9. Lâm Chí Linh - Nhõng nhẽo

Sao Hoa Ngữ và 'tuyệt kỹ' đối phó phóng viên

Là mỹ nhân nên Lâm Chí Linh luôn biết cách lợi dụng ưu thế của mình để đối phó phóng viên. Gặp được những câu hỏi khó, cô đều làm nũng và đùa giỡn để phân tán sự chú ý. Rất nhiều lần cô nàng khiến ký giả bối rối vì chảy nước mắt. Thậm chí lúc phóng viên liên tục dò hỏi không chịu buông tha, cô liền hờn dỗi: "Mấy người chỉ thích bắt bạt người ta thôi".

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận