Sao nữ Nhật làm đám cưới đồng tính

   00:00 - 21/04/2015   

Hai nữ diễn viên Ayaka Ichinose và Akane Sugimori vượt qua định kiến xã hội, công khai tình cảm dành cho nhau.

Ngày 19/4, hôn lễ của diễn viên 34 tuổi Ayaka Ichinose và người đẹp Akane Sugimori (28 tuổi) được tổ chức tại Shibuya, Tokyo (Nhật Bản). Cặp đôi trong trang phục váy cưới màu trắng tinh khôi nên duyên trước sự chứng kiến của 80 khách mời. 

Đây là đám cưới đồng tính đầu tiên trong ngành giải trí xứ Phù tang.

Sao nữ Nhật làm đám cưới đồng tính
Ayaka Ichinose và Akane Sugimori rơi nước mắt trong ngày cưới.

Trong giây phút thiêng liêng, hai nhân vật chính không cầm được nước mắt vì hạnh phúc. Ayaka Ichinose tâm sự họ đã gửi đơn đăng ký kết hôn lên Văn phòng hôn nhân thành phố Tokyo nhưng rất lo lắng sẽ bị bác đơn. Mặc dù vậy, đôi tình nhân vẫn cảm thấy hạnh phúc khi được gia đình và bạn bè chấp nhận.

Đầu tháng 4, phường Shibuya, Tokyo chấp nhận cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các cặp đôi đồng tính. Nhưng giấy chứng nhận này chỉ mang ý nghĩa tượng trưng vì Hiến pháp Nhật Bản ghi rõ, hôn nhân là sự tự nguyện đồng thuận đến từ "cả hai giới".“Chúng tôi hy vọng, sau Shibuya sẽ có nhiều địa phương khác ở Nhật Bản phê chuẩn hôn nhân đồng giới”, Ayaka chia sẻ.

Sao nữ Nhật làm đám cưới đồng tính
Cặp đôi thân mật trước ống kính.

Ayaka Ichinose nổi tiếng với phim Kaminguauto (2014) trong khi diễn viên Akane có phần mờ nhạt hơn trong nghiệp diễn xuất khi chưa có vai diễn để đời ở tuổi 28.

Cả hai gặp nhau tại một quán bar đồng tính ở Shinjuku, Tokyo vào tháng 10/2012. Họ chính thức dọn về sống chung từ tháng 10/2014. Tháng 11/2014, hai người tuyên bố cưới trong sự ủng hộ của dư luận.

 

 

Theo Zing News

Gửi bình luận