Sau "007: Spectre", Daniel Craig có thể sẽ không làm James Bond

   00:00 - 03/06/2015   

 

Sau khi 007: Spectre ra rạp thì hợp đồng giữa Sony và công ty MGM- đơn vị thực hiện 007 hiện tại sẽ kết thúc. Hiện nay, các studio lớn khác đang ráo riết chuẩn bị cho việc giành quyền thực hiện và phát hành những bộ phim 007 tiếp theo. Trong những ngày cuối này, chủ tịch Sony Pictures Entertainment Motion Picture Group, ông Tom Rothman nói với tờ Variety rằng: “Sony đã có những giây phút tuyệt vời khi sở hữu bản quyền nhân vật 007 nhưng giờ hợp đồng sắp kết thúc. Chúng tôi phải nhìn vào sự thật rằng không chỉ có Sony muốn kí hợp đồng tiếp mà các hãng khác cũng không muốn bỏ qua cơ hội tham gia vào cuộc chiến giành tác quyền nhân vật này”

 

Sau '007: Spectre', Daniel Craig có thể sẽ không làm James Bond

 

Cuộc chiến ngầm giữa các hãng phim vẫn diễn ra nhưng hiện tại đã xuất hiện ứng cử viên tiềm năng nhất. Cũng theo tờ Variety, Gary Barber – người đứng đầu của MGM – có mối quan hệ rất thân thiết với Kevin Tsujihara, CEO của hãng Warner Bros. Hai công ty đã có thâm niên làm việc với nhau trong những dự án như "The Hobbits", "The Lords of the Rings", "Rocky"… nên việc bản quyền nhân vật 007 về tay hãng có vẻ rất khả quan.

 

Sau '007: Spectre', Daniel Craig có thể sẽ không làm James Bond

 

Điều này là một trở ngại lớn với Sony. Từ khi sở hữu thương hiệu 007, họ đã bỏ túi cả đống tiền. Năm 2006, "Casino Royale" thu được 600 triệu $ trên toàn cầu, năm 2012 "Skyfall" thu được 1 tỷ $. Ngay cả bộ phim được đánh giá cao không bằng là "Quantum of Solace" (2008) cũng thu được 586 triệu $ khi ra mắt. Không còn nghi ngờ gì khi Sony phải cố gắng giữ chặt “con gà đẻ trứng vàng” này.

Và một điều khiến khán giả quan tâm, nếu nhượng quyền thương mại cho hãng khác, liệu nam diễn viên Daniel Craig có tiếp tục làm 007 hay sẽ nhường vai cho một gương mặt khác? Đây mới là điều khán giả quan tâm thực sự chứ không phải cuộc chiến giữa các đại gia hãng phim. Về phần Daniel Craig, trong một bài phỏng vấn năm 2012 anh có chia sẻ về việc sẵn sàng “nghỉ hưu” sau khi quay xong Sky Fall vì mệt mỏi do những áp lực từ vai diễn “khủng” này đem lại.

 

Sau '007: Spectre', Daniel Craig có thể sẽ không làm James Bond

 

Không ai biết được. Chắc chắn chúng ta phải đợi thêm thông tin. Tạm thời cứ nhớ ngày ra mắt của 007: Spectre là 06/11 năm nay đi đã. Nhớ ra rạp xem, có khi đây có thể là lần cuối bạn nhìn thấy Daniel Craig trong vai diễn để đời James Bond đấy.

 

 

 

Theo 123Phim

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT