Sau khi bóc phốt Lý Tiểu Lộ ngoại tình, Phong Hành sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn?

   12:02 - 03/02/2018   

Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã có động thái mới mạnh tay hơn với những trang mạng sử dụng tin tức riêng tư cá nhân của nghệ sĩ ngôi sao để chuộc lợi.

Cụ thể là vào ngày 2/2, cư dân mạng Trung Quốc đã xôn xao trước tuyên bố chính thức của 6 bộ quốc gia bao gồm văn phòng mạng lưới thông tin quốc gia, bộ công an, bộ văn hoá, tổng cục thuế quốc gia, tổng cục công thương quốc gia và tổng cục tin tức xuất bản Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra toàn bộ các tổ chức, cá nhân có hành vi sử dụng các tin bát quái của nghệ sĩ ngôi sao để tạo chiêu trò, gây chú ý. Nhiều người cho rằng vì scandal động trời của Lý Tiểu Lộ đã tác động đến cả chính quyền vào cuộc.

Sau khi bóc phốt Lý Tiểu Lộ ngoại tình, Phong Hành sẽ bị cấm hoạt động

Thông báo trên trang thông tin quốc gia của Trung Quốc.

Sau khi bóc phốt Lý Tiểu Lộ ngoại tình, Phong Hành sẽ bị cấm hoạt động

Sau khi bóc phốt Lý Tiểu Lộ ngoại tình, Phong Hành sẽ bị cấm hoạt động

Trác Vỹ đã khui ra bí mật ngoại tình của Lý Tiểu Lộ.

Theo nguồn tin này, các trang mạng như "Hội hậu viên Trác Vỹ", "Hãng tin toàn bộ ngôi sao", "Ngu cơ tiểu yêu"… sẽ bị đóng cửa. Thậm chí các trang tin tức của Sina, QQ, Baidu, Youku cũng bị kiểm tra và giám sát chặt chẽ hơn.

Nằm trong tâm bão, công ty Phong Hành ở Bắc Kinh và Trác Vỹ Ảnh Thị đặt tại Thượng Hải sẽ bị điều tra sổ sách và các hoạt động kinh doanh. Chỉ cần có hành vi sai phạm nào bị phát hiện, công ty này sẽ bị xử phạt.

Sau khi bóc phốt Lý Tiểu Lộ ngoại tình, Phong Hành sẽ bị cấm hoạt động

Văn phòng thông tin quốc gia cho hay, những hành động chuộc lợi nhờ scandal của diễn viên đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền tự do công dân, ảnh hưởng đến trật tự mạng xã hội và tác động xấu đến tinh thần thanh thiếu niên, gây phản cảm trong xã hội. Hành động ra quân rà soát của các bộ ngành giúp bảo vệ quyền cá nhân theo đúng luật pháp và xây dựng môi trường Internet trong sạch, lành mạnh.

Vốn nằm trong danh sách những người bị ghét nhất ở xứ Trung, Trác Vỹ bị chính quyền sờ gáy chắc hẳn sẽ có rất nhiều người ăn mừng, đặc biệt là các ngôi sao hạng A. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu không có “đế chế paparazzi” này thì người hâm mộ sẽ mãi mãi không biết được sự thật về nghệ sĩ của mình, như scandal Lý Tiểu Lộ ngoại tình với PGone là một ví dụ. Vậy theo bạn, sớm dẹp bỏ Phong Hành có nên hay không?

Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Ngoại tình Scandal Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close