Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn tìm hướng đi mới với phim ngôn tình lãng mạn

   15:46 - 13/11/2017   

Chiều 11/11 vừa qua, đạo diễn Lô tô Huỳnh Tuấn Anh đã có buổi gặp gỡ thân mật với báo chí nhằm giới thiệu dự án mới nhất, Bình tĩnh mà yêu, tại nhà hàng – café EON51, tầng 51 của tòa nhà Bitexco.

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn

Có thể nói, Bình tĩnh mà yêu là bước đi khá mạo hiểm vì đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vốn sở trường ở thể loại bi kịch. Tuy nhiên, Huỳnh Tuấn Anh cho biết anh có niềm tin rằng Bình tĩnh mà yêu sẽ là bộ phim đánh dấu sự trưởng thành của mình vì bây giờ  anh đã dần quen với cách kể chuyện theo ngôn ngữ điện ảnh.

THÊM MỘT BỘ PHIM GIỚI THIỆU CẢNH ĐẸP VIỆT NAM

Với dự án Bình tĩnh mà yêu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và giám đốc sản xuất Nam Uy không dấu  tham vọng muốn khai phá dòng phim du lịch đang manh nha ở Việt Nam. Chính vì thế việc lựa chọn bối cảnh được ê-kíp chuẩn bị rất kỳ công với hành trình đi khắp các vùng biển đẹp của Việt Nam.

Cam ranh
Cảnh đẹp ở xung quanh khu vực vịnh Cam Ranh sẽ được giới thiệu trong Bình tĩnh mà yêu

Chia sẻ về dự án, giám đốc sản xuất Nguyễn Cửu Uy (Nam Uy) của hãng BSB cho biết: “Gần như chúng tôi đã đi dọc các tỉnh ven biển miền Tây đến miền Trung để tìm bối cảnh cho phim. Có thể kể ra cung đường từ quần đảo Nam Du, đảo Hải tặc của Kiên Giang cho đến các bãi biển Ninh Thuận, Phan Thiết. Đoàn phim đã dừng chân ở bãi Kỳ Co của Bình Định rồi vòng trở lại Cam Ranh và quyết định chọn hòn Lao ở bán đảo Bình Lập của Cam Ranh để xây dựng phim trường”.

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn
Một góc biển Cam Ranh gần Bình Lập, nơi đoàn phim sẽ đặt phim trường

Được biết, chi phí sản xuất dành cho phần thiết kế bối cảnh ước tính đã lên đến 1,8 tỷ đồng. Dự kiến sau khi quay xong thì phim trường Bình tĩnh mà yêu cũng sẽ được sử dụng một phần vào mục đích du lịch.

CƠ HỘI TỎA SÁNG CHO CÁC DIỄN VIÊN MỚI

Một trong những vấn đề của điện ảnh Việt là tuy rất nhiều phim ra rạp nhưng đa phần đều là những diễn viên quen thuộc. Với Lô tô, Huỳnh Tuấn Anh đã tự tin chọn một gương mặt mới là hoa khôi Nam Em và cô đã có cơ hội để tỏa sáng. Đến với Bình tĩnh mà yêu, vị đạo diễn tiếp tục đặt niềm tin vào những gương mặt mới.

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bên gương mặt diễn viên mới Mai Thanh Hà

Có thể kể đến như người đảm nhận vai nữ chính là Mai Thanh Hà - đương kim quán quân Diễn viên triển vọng trong cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội Điện ảnh TP. HCM tổ chức. Dù cũng từng đóng phim truyền hình nhưng Mai Thanh Hà là một ẩn số mới với khán giả phim rạp. Tham vọng của Huỳnh Tuấn Anh là mang đến màn chào sân ngọt ngào, mềm mại, nồng nàn của một Mai Thanh Hà điện ảnh. Trong khi đó, hai vai nam chính đóng cặp với Mai Thanh Hà là diễn viên Huy Khánh và Nguyễn Quốc Trường Thịnh.

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn
Phim kể về chuyện tình tay ba của cô chủ resort Hải Anh (Mai Thanh Hà) với hai người bạn thân Thiên Di (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) và Vũ (Huy Khánh).

Trong khi Huy Khánh đã lâu không xuất hiện trên màn ảnh rộng  thì Trường Thịnh cũng là một nhân tố mới đầy tiềm năng. Nam diễn viên được NSƯT Thành Lộc đánh giá cao và trao cho vai diễn Trịnh Hâm trong vở nhạc kịch Tiên Nga này được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh khen ngợi hết lời và hứa hẹn sẽ tỏa sáng ở Bình tĩnh mà yêu.

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã mời Trường Thịnh tham gia phim sau khi đến xem buổi chạy chương trình nhạc kịch Tiên Nga và chứng kiến anh vào vai Trịnh Hâm.

Huy Khánh chia sẻ: “Một thời gian dài tôi không nhận phim vì thấy mình không hợp với sắc vóc cũng như lứa tuổi của các nam diễn viên trẻ. Đây là thử thách mới đối với tôi vì sẽ là một vai diễn tôi làm mới bản thân mình”.

Cùng với các diễn viên chính , phim còn có sự xuất hiện của một số gương mặt quen thuộc như  Hải Triều, Phi Ngọc Ánh, Mạc Can...

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn
Diễn viên gạo cội Mạc Can cũng tham gia trong dự án Bình tĩnh mà yêu

Sau Lô tô, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn  tìm hướng đi mới với phim ngôn tìn
Có mặt tại buổi họp báo, Hải Triều cho biết vai diễn của anh là một nhân vật thuộc thế giới thứ ba

Bình tĩnh mà yêu dự kiến bấm máy ở Cam Ranh vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2017.

DAN

Gửi bình luận