Sau "Thượng ẩn", đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!

   00:00 - 29/04/2016   

Đam mỹ trong lốt ngôn tình, diễn viên hợp vai đã giúp phim ngày càng được biết tới.

Ngay từ khi khởi quay, bộ phim “Trọng sinh chi danh lưu cự tinh” đã gặp phải sự phản đối của khán giả, khi nhà sản xuất đã thay đổi nội dung từ đam mỹ thành ngôn tình. Tiểu thuyết cùng tên rất được yêu thích và mến mộ. Vì vậy hàng loạt bình luận tẩy chay, ném đá bộ phim từ fan khi họ lo sợ phim sẽ trở thành “thảm họa”. Tuy nhiên khi phim được trình chiếu thì lập tức đã trở thành một cơn sốt nho nhỏ vào thời điểm hiện tại. Vì sao một phim bị ném đá không thương tiếc từ đầu lại có thể chinh phục khán giả khi trình chiếu? Hãy cùng 2Sao điểm qua những nguyên nhân nhé. 
 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!

“Trọng sinh chi danh lưu cự tinh” dần thu hút vì khán giả đã phát hiện ra “bí mật”
 đầy ẩn ý trong phim.


Mang danh ngôn tình nhưng thực chất lại là đam mỹ 

Được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên, nhưng “Trọng sinh chi danh lưu cự tinh” lại được giới thiệu là phim ngôn tình. Thay đổi lớn nhất của phim so với truyện là đẩy nhân vật nữ phụ Liễu Nghệ thành nữ chính, vô tình biến phim từ đam mỹ thành ngôn tình môt cách ngoạn mục. Truyện phim lúc này kể về ngôi sao trẻ Vân Tu bị tai nạn giao thông và phải phẫu thuật thẩm mỹ để trở lại làng giải trí. Khi trở lại, anh quen cô diễn viên trẻ Liễu Nghệ và gặp gỡ quản lý mới là Phong Cảnh. Rồi mọi rắc rối xảy ra khi chuyện tình giữa Vân Tu và Liễu Nghệ bị  Phong Cảnh xen vào...
 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!

Từ tinh yêu trong tiểu thuyết, phim đã biến Phong Cảnh và Vân Tu thành những
 người bạn thân.


Bị “ném đá” là phim ngôn tình, song khi theo dõi những tập đầu, khán giả bỗng “thở phào nhẹ nhõm” bởi tất cả chỉ là chiêu trò nhằm qua mắt Cục điện ảnh Trung Quốc. Bởi ở Trung Quốc hiện tại đã ra các luật cấm chuyển thể phim đam mỹ và tình yêu đồng tính, vì vậy nhà sản xuất đã thay đổi một số tình tiết cho phù hợp với luật mới. Trong đó, chuyện tình của Vân Tu và Phong Cảnh biến thành tình bạn thân thiết, khi Vân Tu không để ý gì tới Liễu Nghệ mà chỉ quan tâm tới Phong Cảnh. 
 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!

Tuy nhiên “bạn thân” ở đây được hiểu theo nghĩa gì thì tùy khán giả cảm nhận.


Cách làm lách luật này khiến khán giả bất ngờ, đồng thời thích thú bởi dù mang tiếng là nữ chính bộ phim, nhưng vai trò của Liễu Nghệ cũng không khác gì tiểu thuyết, khi làm nữ phụ cho cặp đôi chính. Còn cặp Vân Tu – Phong Cảnh thì được ngụy trang là bạn bè thân thiết, song lại có những hành động và cử chỉ khá tình cảm dành cho nhau. Khi cách làm này của phim được khán giả khám phá, lập tức đã tạo nên cơn sốt về bộ phim. Bởi tuy chỉ là ẩn ý cho mối quan hệ của Vân Tu – Phong Cảnh thì khán giả cũng hài lòng vì phim đã không biến thành ngôn tình sến súa. 

Dàn diễn viên phù hợp với vai diễn
 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!
Nhân vật Vân Tu và Phong Cảnh được khen ngợi về ngoại hình và diễn xuất.
 

Ngay từ khi công bố dàn diễn viên, các fan của tiểu thuyết đã không đồng tình việc Trương Hinh Dư được đôn lên hàng nữ chính. Họ cho rằng vai Liễu Nghệ trong nguyên tác là vai phụ, nay đôn Trương Hinh Dư khác nào phim ngôn tình. Mã Khả được khen ngợi ngoại hình với vai Vân Tu, còn Từ Hải Kiều lại có phong thái rất hợp với Phong Cảnh trong nguyên tác. 

 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!
Trương Hinh Dư từ bị ghét thì nay được khán giả thương cảm, bởi vai trò của cô
 giờ là gây hài và thành nữ phụ.
 

Khi phim trình chiếu, do vai Liễu Nghệ được đôn lên hàng chính để “che mắt” chuyện tình cảm của Vân Tu và Phong Cảnh nên khán giả khá hài lòng. Có người còn kêu vai Liễu Nghệ như vai hài, mỗi khi thấy Vân Tu bơ mình hay đi chung với Phong Cảnh là ghen “điên loạn”. Song vì câu nói “Chúng tôi chỉ là bạn” nên cô nàng không còn cách nào khác mà chấp nhận. Diễn xuất của Trương Hinh Dư trong phim này tự nhiên, có phần hài hước nên khán giả cũng không còn cảm giác cô là nữ chính phá hoại nữa, mà chỉ là nữ phụ đáng thương. Còn diễn xuất của Mã Khả và Từ Hải Kiều cũng được khen ngợi cùng với ngoại hình đẹp đôi. 

Tình trạng “cấm cửa” phim đam mỹ ở Trung Quốc khiến phim thu hút chú ý 
 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!

“Trọng sinh chi danh lưu cự tinh” lách luật với phương châm “Chúng tôi chỉ là
 bạn” là chuyện dễ hiểu


Những tháng vừa qua, thị trường phim Hoa Ngữ xôn xao bởi các lệnh cấm từ Cục điện ảnh Trung Quốc. Đặc biệt với dòng phim đam mỹ, khi “Thượng Ẩn” đã phải rút toàn bộ phim trên mạng xuống mà không có một lời giải thích. Khán giả ngầm hiểu là do áp lực từ những lệnh cấm. Rồi “Thượng Ẩn 2” rộ lên những thông tin không được quay cũng khiến những người hâm mộ dòng phim đam mỹ đau lòng.

Vì vậy khi “Trọng sinh chi danh lưu cự tinh” trình chiếu, với một nội dung đam mỹ trá hình dưới mác ngôn tình khi các nhân vật trong phim “chỉ là bạn bè thân thiết” cũng đã phần nào an ủi khán giả. Xét theo luật thì “Trọng sinh chi danh lưu cự tinh” hoàn toàn không vướng phải bất cứ điều nào trong lệnh cấm. Còn xét dưới góc nhìn khán giả, phim mang nhiều ẩn ý lộ liễu tới bất ngờ. Nên lập tức phim đã thành một cơn bão nhỏ trong cộng đồng fan đam mỹ. 
 

Sau 'Thượng ẩn', đây là bộ phim đam mỹ đang khiến hủ nữ phát sốt!

Bộ phim mang nhiều ẩn ý, tùy theo trí tưởng tượng và góc nhìn của khán giả, 
nên việc fan đam mỹ cảm thấy thu hút là chuyện dễ hiểu.


Tuy vậy không ít khán giả lo ngại cho đoạn kết phim. Bởi dù gì cũng mang mác phim ngôn tình, nếu đoạn kết cho Vân Tu quen với Liễu Nghệ thật thì sẽ như gáo nước lạnh vào mặt các fan. Các fan lúc này chỉ mong phim có kết thúc mở, để người xem tùy ý tưởng tượng. 

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close