Người đẹp Scarlett Johansson sẽ không còn "chuyển giới"

   12:00 - 15/07/2018   

Scarlett Johansson đã chính thức xác nhận rút lui khỏi dự án phim Rub & Tug - một bộ phim được dựa trên sự kiện có thật về một người phụ nữ sống cuộc đời của đàn ông. Kiều nữ Black Widow đã đưa ra quyết định này sau khi đón nhận ý kiến trái chiều từ dư luận càng ngày càng gay gắt.

Scarlett Johansson từ bỏ vai diễn nhân vật chuyển giới
Kiều nữ Scarlett Johansson đã xác nhận rút lui khỏi dự án phim Rub & Tug

Ban đầu, mỹ nhân vạn người mê của Marvel được dự định sẽ vào vai Dante "Tex" Gill - chủ sở hữu một hiệu mát-xa trong thập niên 70 và 80 nhưng thực chất là một nhà thổ. Gill sinh ra mang giới tính nữ, nhưng chọn sống cuộc như một người đàn ông và được mọi người xem như là một người đàn ông chính hiệu. Nhiều nguồn tin cho rằng ở thời điểm Gill qua đời năm 2003, có thể ông đã bắt đầu tiến trình chuyển giới.

Scarlett Johansson từ bỏ vai diễn nhân vật chuyển giới
Dante "Tex" Gill - nhân vật có thật có cuộc đời được dựng thành phim

Khi bắt đầu nhận "bão" dư luận về vai diễn này, Johansson đã từng rất cứng rắn trả lời với báo giới rằng: "Hãy xem bình luận từ Jeffrey Tambor, Jared Leto, và Felicily Huffman để biết câu trả lời đi" (những cái tên được liệt kê là các diễn viên từng đóng vai chuyển giới và đã rất thành công trong vai diễn đó).

Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn với tạp chí Out, Johansson đã thông báo về việc mình rút khỏi dự án trên, và cho rằng phát ngôn của mình trước đó là "thiếu cân nhắc".

"Sau khi suy xét về các ý kiến và câu hỏi rộ lên về vai diễn Dante Tex Gill của tôi, tôi đã quyết định hủy bỏ sự góp mặt của mình trong dự án này với đầy sự tôn trọng. Nền văn hóa của chúng ta đã càng ngày càng thông cảm và thấu hiểu cho những người chuyển giới, tôi cũng học được rất nhiều từ cộng đồng sau phát ngôn trước đó của mình về vai diễn và nhận ra tôi đã thiếu cân nhắc. Tôi có sự ngưỡng mộ và yêu thương to lớn với cộng đồng người chuyển giới. Gần đây số lượng nhân vật thuộc LGBTQ+ đã sụt giảm 40% trong năm 2017 so với các năm trước đó. Tôi rất mong muốn được kể câu chuyện của Dante và đem nó vào hiện thực, nhưng tôi cũng hiểu rằng các diễn viên chuyển giới nên có cơ hội được tỏa sáng cũng như câu chuyện của Dante nên được một diễn viên chuyển giới thể hiện hơn là tôi."

Scarlett Johansson từ bỏ vai diễn nhân vật chuyển giới
Lẽ ra Scarlett Johansson sẽ là người thể hiện vai diễn này

Rub & Tug sẽ là sự tái hợp của Scarlett Johansson với đạo diễn Rupert Sanders sau bộ phim Ghost in the Shell nếu cô có tham gia. Nhưng sau việc thay đổi ý định này, bộ phim vẫn chưa rõ sẽ có diễn biến tiếp theo là gì và ai sẽ là người thay thế Johansson cho vai diễn này.

XEM THÊM: Deadpool 2 và lần đầu tiên một cặp siêu anh hùng đồng tính “come-out”

Sao Hollywood Thông Tin Hữu Ích

CBR

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT