Selena Gomez bảo vệ "13 Reasons Why" trước những chỉ trích

   04:54 - 02/05/2017   

Với tư cách là nhà sản xuất, nữ ca sĩ Selena Gomez chia sẻ quan điểm của cô xoay quanh những tranh cãi dữ dội liên quan đến bộ phim truyền hình gây sốt "13 Reasons Why".

13 Reasons Why (13 lý do) là bộ phim học đường mới lên sóng Netflix hôm 31/3 và đang là chủ đề bàn tán của vô số khán giả. Bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jay Asher.

Câu chuyện xoay quanh nữ sinh trung học Hannah (Katherine Langford) tự tử và để lại 13 cuộn băng cho các bạn cùng lớp. Trong mỗi cuốn, Hannah đưa ra lý do tại sao cô quyết định kết thúc cuộc đời mình.

Selena Gomez bảo vệ '13 Reasons Why' trước những chỉ trích

13 Reasons Why được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng gây tranh cãi vì dễ gây hiểu nhầm, nhận thức sai về căn bệnh trầm cảm. Ảnh: DM.

Bộ phim gây chú ý khi thẳng thắn tiếp cận các vấn đề nhạy cảm như trầm cảm, tự tử, nạn bắt nạt, hiếp dâm, …  Sau khi lên sóng, 13 Reasons Why gây tranh cãi lớn.

Bên cạnh những lời khen cho nội dung mang thông điệp mạnh mẽ thì bộ phim bị chỉ trích vì “lãng mạn hóa” hành vi tự sát và dễ khiến khán giả hiểu sai về trầm cảm - căn bệnh tâm lý vốn đã không được nhận thức đúng đắn.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với AP, với tư cách là nhà sản xuất, nữ ca sĩ Selena Gomez lên tiếng về những tranh cãi này.

“Chúng tôi bám rất sát với tiểu thuyết, đó là câu chuyện bi kịch đẹp đẽ, phức tạp nhưng cũng kịch tính mà tác giả Jay Asher sáng tạo nên. Và tôi nghĩ đó là điều mà chúng tôi muốn làm. Chúng tôi muốn truyền tải nội dung một cách đúng đắn và vâng, tranh cãi vẫn sẽ xảy ra dù gì đi nữa”, Selena nói.

Selena Gomez bảo vệ '13 Reasons Why' trước những chỉ trích

Selena Gomez bên hai diễn viên chính Dylan Minnette và Katherine Langford. Ảnh: JJ.

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên xinh đẹp từng phải chiến đấu với bệnh tâm lý. Cô cho biết rất mình tự hào về bộ phim.

Các ngôi sao khác cũng nói về 13 Reasons Why, trong đó có con gái Michael Jackson là Paris Jackson. Cách đây vài năm, Paris từng tìm cách tự tử vài lần.

Trên trang cá nhân, Paris nhận xét 13 Reasons Why rất dễ gây kích động cảm xúc. Cô viết: “Xin hãy chỉ xem bộ phim với với tâm thế cẩn trọng và hãy nhớ rằng nó có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ. Nếu bạn đang có vấn đề, xin đừng xem nó”.

Selena Gomez bảo vệ '13 Reasons Why' trước những chỉ trích

Nhân vật chính là cô gái trẻ Hannah tự tử, để lại 13 cuộn băng giải thích lý do. Ảnh: DM.

Dan Reidenberg, giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Tiếng nói giáo dục nhận thức về tự sát cho biết bộ phim này “có hại nhiều hơn lợi”. Hiệp hội tâm lý trường học cũng đưa ra cảnh báo với các khán giả trẻ nhạy cảm, dễ bị tổn thương khi xem 13 Reasons Why.

Tin bên lề

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT