"Sex and the city" ngừng phát sóng tại Việt Nam

   00:00 - 03/12/2014   

Đài truyền hình Việt Nam ngừng phát sóng bộ phim “Sex and the city” (Chuyện ấy là chuyện nhỏ), đồng thời thay khung giờ phim dành cho người lớn.

Sau 6 tập lên sóng, bộ phim Sex and the city đã ngừng phát sóng trên kênh VTV2. Khung giờ dành cho bộ phim này hiện được thay thế bằng các chương trình về du lịch, văn hóa, kỹ năng sống… Liên lạc với ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban Thư ký biên tập của VTV, ông từ chối nêu lý do ngừng phát sóng, cũng không nói rõ việc này là tạm thời hay vĩnh viễn.
 
'Sex and the city' ngừng phát sóng tại Việt Nam
Sau khi phát sóng tập 5 vào ngày 18/11, VTV2 đã ngừng chiếu "Sex and the city".

Trước đó, Sex and the city lên sóng trên kênh VTV2 từ ngày 10/11 đã gây xôn xao dư luận. Bộ phim được cho là mở màn khung giờ phim dành cho người lớn của VTV. Đây là lần đầu tiên một bộ phim cởi mở, bàn nhiều về chuyện tình yêu, tình dục được lên sóng truyền hình quốc gia. Dư luận dấy lên nhiều ý kiến phản đối về những hình ảnh nhạy cảm cũng như lời thoại về các vấn đề tế nhị trên phim. Trong khi đó, cũng có ý kiến ủng hộ bởi Sex and the city được đánh giá là một trong những series phim hay nhất mọi thời đại, được trao giải Quả Cầu Vàng cho phim truyền hình được yêu thích nhất tại Mỹ nhiều năm liền. 

Khi lên sóng VTV2, phim được cắt bớt, biên tập lại để phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt. Để đảm bảo phù hợp và cảnh báo khán giả, VTV cũng dán nhãn phim vào khung giờ dành cho người lớn. Chương trình còn dự tính chiếu các bình luận giữa nhà báo Trác Thúy Miêu và các ngôi sao làng giải trí về các vấn đề của tập phim vừa phát. Tuy nhiên, chỉ sau năm tập lên sóng, bộ phim đã bị ngưng, và khung giờ phim dán mác 18+ cũng không còn.


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận