Jack-Jack và những siêu năng lực tương đồng với siêu anh hùng khác

   19:30 - 25/06/2018   

Câu chuyện về tiểu tử Jack-Jack, thành viên nhỏ tuổi nhất của Gia đình Siêu nhân trong The Incredibles 2 vẫn còn là đề tài nóng bỏng. Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu của một cậu bé còn đóng bỉm, cậu nhóc còn sở hữu đến 17 siêu năng lực mà qua mỗi lần thể hiện, chúng ta đều cảm thấy nhớ đến một siêu anh hùng nào đó. Hãy điểm qua những siêu năng lực của Jack-Jack và điểm tương đồng với những siêu anh hùng khác nhé:

1. Multiple Man

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Sức mạnh đặc trưng của Multiple Man cũng y như cái tên của anh - chính là khả năng phân thân ra thành hàng loạt bản thể khác nhau. Mỗi bản thể phân thân ra đều có khả năng hoạt động độc lập và tất cả cùng được điều kiển bằng liên kết thần kinh của dị nhân này. Như các bạn đã biết, Jack-Jack có khả năng phân thân chỉ trong vài giây. Khả năng này của cậu bé khiến người ta nhớ ngay đến Multiple Man của X-Men trong phiên bản dễ thương.

2. Shadowcat

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Kitty Pryde còn được biết đến với biệt danh Shadowcat, là một trong những nhân vật nổi tiếng của loạt truyện X-Men. Cô có khả năng đi xuyên mọi vật thể. Bản chất của năng lực này là điều khiển nguyên tử trên cơ thể đi qua kẽ hở giữa các nguyên tử của vật thể khác. Trong phim, lúc căn nhà bị khóa, Jack-Jack đã bò xuyên tường đi ra ngoài để đánh nhau với raccoon… một cách bình thường.

3. Human Torch

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Anh chàng Johnny Storm hay còn gọi là Human Torch trong Fantastic Four không biết có nên vui không khi biết mình có một truyền nhân nhí vô cùng đáng yêu như Jack-Jack. Hơn thế nữa, ngoài việc có thể trở thành một ngọn đuốc sống, Jack-Jack còn sở hữu khả năng biến thành một con rồng nhỏ biết khè lửa.

4. Metamorpho

Jack-Jack có khả năng biến đổi cơ thể của mình thành bất kì loại vật chất nào. Khả năng này Metamorpho hay còn gọi là Element Man cũng sở hữu. Ít nhất Jack-Jack đã 2 lần biến đổi cơ thể trên phim. Một lần là kim loại, lần khác là chất dẻo.

5. Mystique

Lúc được gửi ở nhà Edna, Jack-Jack đã nghịch ngợm copy được kiểu tóc và đôi mắt của nhân vật này trong sự thích thú của nhiều người. Năng lực này khá giống với nhân vật dị nhân Mystique của X-Men. Tuy nhiên, cô chỉ có khả năng bắt chước nhưng không thể có năng lực được của vật chủ.

6. Nightcrawler

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Thêm một khả năng đáng gờm khác của Jack-Jack, đó là khả năng dịch chuyển trong không gian. Ngay từ trong đoạn trailer thì khả năng này đã được cậu bé thể hiện vô cùng đáng yêu, Jack-Jack thậm chí còn vui vẻ khi nhận ra mình có thể làm được điều thần kì này. Cậu bé thậm chí chỉ chịu xuất hiện khi bố Bob dùng bánh quy để nhử. Siêu năng lực đó vốn đã được biết đến qua gã dị nhân có bề ngoài đáng sợ tên là Nightcrawler, một thành viên lâu năm của X-Men.

7. Black Lightning

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Khi nhắc tới khả năng phóng điện, ngoài Thor ra, chắc nhiều người còn chưa nghĩ tới một siêu anh hùng khác là Black Lightning. Đây là siêu anh hùng có khả năng có khả năng tạo ra và phóng các tia điện, mặc dù không ai biết được những tia điện này mạnh cỡ nào nhưng nó đủ để làm choáng và thậm chí giết người. Khi biết Jack-Jack có khả năng này, ông bố Bob đã vô cùng tự hào mặc dù có phần sợ hãi.

8. Ant-Man

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Còn nhớ cảnh một em bé đang ẵm trên tay vậy mà trong phút chốc lại phình to ra trông cực kỳ đáng yêu. Cảnh này làm người ta nhớ đến những vật thể to nhỏ bất thường như đến Người Kiến chẳng hạn. Jack-Jack may mắn sở hữu khả năng đặc biệt tưởng chừng độc nhất vô nhị này của Ant-Man.

9. Flash

Jack-Jack xứng đáng là cái tên mà siêu anh hùng nào cũng phải nể nang, cậu bé cũng có khả năng của Flash khi có thể điều khiển vật chất ở mức độ phân tử chính là một trong số đó.

10. Hulk

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Lúc nổi giận, chắc hẳn chưa ai quên việc Jack-Jack biến thành một bé quỷ con màu đỏ cực kỳ đáng gờm. Cũng giống như Hulk, khi cậu bé càng giận dữ thì năng lực sẽ ngày càng mạnh hơn.

11. Legion

Nhiều người còn hài hước ví von Jack-Jack là phiên bản Legion tí hon và bình thường của Legion, một dị nhân cấp bậc Omega, con trai của giáo sư X. Trong rất nhiều nhân cách của Legion, có một nhân cách tên là Telekinesis có khả năng di chuyển đồ vật. Ngoài ra còn có dị nhân Phoenix cũng có khả năng này.

12. Colossus

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Có thể vật lộn với một con raccoon (gấu mèo) mà không hề hấn gì, trái lại còn vui cười thích thú. Quả là cậu bé có được thể trạng mình đồng da sắt không khác gì Colosuss.

13. Superman

Siêu năng lực của Jack-Jack tương đồng với bao nhiêu siêu anh hùng

Một trong những khả năng nổi bật nhất của Jack-Jack chính là khả năng bắn laze bằng mắt. Đây cũng là siêu năng lực rất mạnh của Superman. Jack-Jack có thể sử dụng thành thạo nó từ khi còn rất nhỏ.

Bên trên là những siêu năng lực mà ít nhất chúng ta có thể gặp qua ở Jack-Jack và siêu anh hùng khác. Dù có sức mạnh vô song như thế nhưng cậu bé không hề mất đi vẻ ngây thơ và dễ thương. Mong rằng bài viết sẽ khiến bạn đọc có thêm chút thông tin khi vô tình gặp qua ở “Siêu anh hùng đóng bỉm” này mà vẫn chưa nhớ ra là tương đồng với ai nhé.

XEM THÊM: 17 Siêu Năng Lực của Jack-Jack

dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT