So găng 2 siêu phẩm ''Civil War'' và ''Dawn of Justice''

   00:00 - 20/05/2015   

 

1. Batman vs Superman nguyên bản truyện

Hai thành viên kỳ cựu của Justice League xảy ra mâu thuẫn trong giai đoạn The Dark Knight Returns. Bruce Wayne vẫn cống hiến đời mình giữ Gotham sạch bóng tội phạm. Tuy nhiên, người hùng Gotham lại vô tình động chạm đến một số nhân vật quyền lực khiến tổng thống Reagan phải nhờ Superman can ngăn nhưng đều bị anh bỏ ngoài tai.

 

So găng 2 siêu phẩm ''Civil War'' và ''Dawn of Justice''

 

2. Captain America vs Iron Man nguyên bản truyện

Cuối những năm 2000, một siêu anh hùng vô tình gây sự cố khiến nhiều dân thường mất mạng, và người chịu trách nhiệm vẫn là ẩn số bởi các siêu anh hùng đều giấu mặt. Tony Stark muốn các anh hùng công khai nhân dạng để điều tương tự không bao giờ xảy ra nhưng Captain phản đối ý tưởng này. Lực lượng siêu anh hùng bắt đầu chia làm hai phe châm ngòi cho cuộc nội chiến nổ ra.

 

So găng 2 siêu phẩm ''Civil War'' và ''Dawn of Justice''

 

3. Phiên bản phim

Qua trailer phim, chúng ta có thể dự đoán Dawn of Justice sẽ xô đổ các kỷ lục phòng vé năm sau. Nội dung phim không chỉ về riêng BatmanSuperman mà còn hé lộ thêm nhiều thành viên khác của Justice League. Điều này được thệ hiện rõ nhất qua tựa đề phim Dawn of Justice.

 

So găng 2 siêu phẩm ''Civil War'' và ''Dawn of Justice''

Dù không ra mắt cùng thời điểm nhưng Batman vs Superman: Dawn of Justice và Captain America: Civil War chắc chắn sẽ có cuộc đối đầu khốc liệt trên mặt trận doanh thu phòng vé.

 

Ngay từ The Avengers, Tony StarkSteve Rogers đã mâu thuẫn công khai. Dù Marvel có phát triển phim theo hướng nào thì cuộc nội chiến giữa hai trong số những anh hùng nổi tiếng nhất Avengers vẫn là quả bom tấn được rất nhiều fan chờ đợi.4. Mâu thuẫn nào đáng dẫn tới chiến tranh hơn?

Xét về mặt mâu thuẫn Marvel xứng đáng giành chiến thắng trước DC bởi Captain America Iron Man từ đầu vốn đã chẳng ưa nhau, họ làm hòa chỉ để cùng chiến đấu bảo vệ loài người. Khi mâu thuẫn bị đẩy lên đỉnh điểm thì đối đầu là điều tất yếu xảy ra.

 

So găng 2 siêu phẩm ''Civil War'' và ''Dawn of Justice''

 

DC giải thích nguồn gốc xung đột giữa BatmanSuperman là do Zod cùng Superman phá hủy vệ tinh của Tập đoàn Wayne. Nhưng BatmanSuperman vốn là đồng đội sát cánh cùng nhau nhiều năm thì thật khó tin một tình tiết nhỏ như vậy lại có thể làm bùng lên cuộc chiến giữa họ.

 

5. Cuộc chiến nào đáng xem hơn?

Đặt bốn siêu anh hùng lên bàn cân là điều không dễ. Superman rõ ràng là nhân vật siêu phàm nhất vũ trụ với nguồn sức mạnh vô tận, Batman nổi tiếng là anh hùng lạnh lùng, có lúc còn nhẫn tâm. Lần này DC vượt qua Marvel khi điểm mạnh ở Iron Man chỉ nằm ở công nghệ tối tân còn Captain America không có nhiều điểm nổi bật ngoài tài chỉ huy và lòng trung thành.

 

  

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT