"Sở Kiều truyện" tập 39-40: Hôn sự đã định, Yến Tuân sao về Yến Bắc?

   19:14 - 06/07/2017   

Thời hạn 3 năm cấm túc tại Trường An của Yến Tuân sắp hết, nhưng có vẻ như con đường về Yến Bắc của Yến Tuân và Sở Kiều… vẫn còn xa lắm? Nhất là khi hoàng đế Đại Ngụy có ý định gả công chúa Nguyên Thuần cho Yến Tuân trong tập 39 và 40 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện.

Kế hoạch tấn công Hoàng Lăng diễn ra như ý, Vũ Văn Hoài bị giáng cấp, hai nhà Ngụy - Triệu kẻ chết cha, người đã mất con. Yến Tuân và Sở Kiều đang đếm từng ngày đến thời hạn hết 3 năm mong thực hiện thành công dự định cùng nhau về Yến Bắc.

Chú thích ảnh

Hoàng thượng phong quan, Sở Kiều đến Kiêu Kỵ Doanh rèn luyện binh sĩ

Bất ngờ Sở Kiều được hoàng thượng phong làm nữ tướng, đến Kiêu Kỵ Doanh rèn luyện binh sĩ. Kiêu Kỵ Doanh là trọng binh của Trường An, do hoàng tử Tương Vương chủ sự, còn có cả Vũ Văn Nguyệt. Hoàng tử sớm nhận ra sự quan tâm đặc biệt của Vũ Văn Nguyệt dành cho Sở Kiều.

Chính hoàng tử cũng thừa nhận, “cô gái như Sở Kiều là hiếm có”, đồng thời bộc lộ rõ sự cảm mến. Tuy nhiên, nhưng Tương Vương nhận thấy Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) đã dành tấm chân tình cho Yến Tuân, bởi 3 năm trước ở Cửu U Đài, Sở Kiều chỉ là nữ tử nhưng lại ở bên cạnh bảo vệ Yến Tuân, chống đỡ lại mọi thế lực. Hơn nữa, suốt ba năm Yến Tuân - Sở Kiều sống chết gần nhau, tình cảm của họ ai mà so bì được.

Không tiến tới với Sở Kiều, nhưng Tương Vương cũng liên tục tìm cách ngăn cản Vũ Văn Nguyệt vì cho rằng thân phận của hai người không giống nhau, dù Sở Kiều có là người chủ động thì Vũ Văn Nguyệt cũng nên từ chối. Vũ Văn Nguyệt có nên đắm chìm vì một người không thuộc về mình?

Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) thì không nghĩ vậy, mặc dù đã để Sở Kiều đi khỏi Thanh Sơn Viện, nhưng tình cảm của Vũ Văn Nguyệt dành cho Sở Kiều không phải đã hết mà đang ngày càng nhiều thêm.

Dù biết kế hoạch tấn công Hoàng Lăng của Sở Kiều và Yến Tuân nhưng Vũ Văn Nguyệt cố tình không ngăn cản, thậm chí còn có hành động bao che. Tất cả việc Vũ Văn Nguyệt làm, được giải thích với Sở Kiều chỉ trong một câu: “Vì nàng đấy”.

Sự quan tâm, có chút ghen tuông đã xuất hiện trong lòng Vũ Văn Nguyệt, Nguyệt công tử khi thì đứng từ xa âm thầm quan sát Sở Kiều, khi lại gần mượn cớ trách móc, dạy dỗ. Vũ Văn Nguyệt cũng ngầm cảnh báo Sở Kiều sẽ không để nàng và Yến Tuân đi một cách dễ dàng khỏi Trường An dễ dàng.

Trong khi đó, Yến Tuân cùng người Yến Bắc đang gấp rút lên kế hoạch rút khỏi thành Trường An nhưng có vẻ không dễ dàng gì.

Hoàng đế Đại Ngụy vốn giữ lại mạng Yến Tuân là nhằm mục đích giữ Yến Bắc yên bình, chắc chắn sẽ không để Yến Tuân bảo toàn về Yến Bắc.

Dù quý phi nương nương chọn gả công chúa Nguyên Thuần cho Vũ Văn Nguyệt, nhưng để thực hiện mục đích của mình, hoàng đế Đại Ngụy sẽ chọn Yến Tuân làm rể?

Chú thích ảnh

Đường về Yến Bắc của Yến Tuân và Sở Kiều dường như còn xa lắm...

Lệnh hoàng thượng có thể nào phản kháng, chịu đựng ba năm mong thoát khỏi Trường An, Yến Tuân phải làm sao để cùng Sở Kiều về Yến Thế thành?

Tập 39 và 40 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ tiếp tục lên sóng tối nay (6/7).

Review

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Gửi bình luận

 Close