"Sở Kiều truyện" tập 61 - 62: Bùng nổ cuộc chiến Sở Kiều - Vũ Nguyệt

   16:31 - 26/07/2017   

Sở Kiều và Vũ Nguyệt chính thức ở hai bên chiến tuyến Yến Bắc và Đại Ngụy trong tập 61 và 62 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện. Họ từng là chủ tử, hữu duyên nhưng vô phận, yêu nhưng ngày càng bị đẩy xa nhau…

Trong tập 59 và 60 phim Sở Kiều truyện, Nguyên Tung hoàng tử được phong làm Yến Bắc vương, đem quân đi dẹp loạn Yến Bắc để lấy công chuộc tội. Nguyên Tung đã bị Yến Tuân chặt đi cánh tay phải, việc Ngụy đế phái Nguyên Tung ra trận có thể hiểu là ban cho hoàng tử cái chết. Nhất là khi số lượng binh sĩ không có nhiều, hoàng tử đến được Yến Bắc đã gặp muôn vàn khó khăn.

Chú thích ảnh

Ngụy đế phái Nguyên Tung ra trận giống như ban cho hoàng tử cái chết

Phim Sở Kiều truyện: Bùng nổ cuộc chiến Sở Kiều - Vũ Nguyệt

Vũ Văn Nguyệt đã tự nguyện cùng Nguyên Tung đến Yến Bắc

Cũng may là Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đã tự nguyện cùng Nguyên Tung đến Yến Bắc. Khoảng thời gian bị cấm túc trong Thanh Sơn viện vì đã tự ý rời hàng ngũ đi cứu Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt tập trung rèn luyện võ công khiến tổ phụ của chàng rất hài lòng.

Trước mặt tổ phụ, Vũ Văn Nguyệt khẳng định không có chuyện chàng đến Yến Bắc vì một nữ nhi để tổ phụ yên tâm. Dù vậy, Vũ Văn Chước đã sớm nhận được điềm báo chẳng lành, chuyến đi này của Nguyệt Nhi chắc chắn sẽ gặp nhiều biến cố...

Chỉ có Nguyệt Thất là hiểu lòng công tử, ít ra, chiến trường Yến Bắc - Đại Ngụy dù có nguy hiểm cũng là nơi có Sở Kiều, người mà Nguyệt công tử luôn dốc lòng yêu thương và bảo vệ.  

Sau tất cả, Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và Vũ Nguyệt mới cùng quan điểm sống, họ có lòng trượng nghĩa, hào hiệp, luôn lo lắng cho bách tính để dân chúng tránh khỏi lầm than. Thế nhưng vì hoàn cảnh xô đẩy mà hiện giờ Vũ Nguyệt và Sở Kiều chính thức ở hai bên chiến tuyến. Họ xưa là chủ tử, nay là yêu thương nhưng lại phải đối đầu nhau.

Trailer tập 61 và 62 phim Sở Kiều truyện

Binh lính Đại Ngụy do Tương Vương cầm đầu vốn không có nhiều, nếu thẳng tiến đánh Yến Bắc thì không khác gì đi vào con đường chết, tất cả phải nhờ mưu lược của Vũ Văn Nguyệt.

Trong tập 61 và 62 phim Sở Kiều truyện, Vũ Nguyệt để gián điệp Đại Ngụy cùng Mông Phong thâm nhập vào thành Hồng Xuyên, dự tính sẽ đốt kho lương thực. Không ngờ kế hoạch sớm bị Sở Kiều phát hiện. Đến khi nhận lệnh rút lui của Nguyệt công tử thì Mông Phong không kịp rút lui vì quân Sở Kiều mai phục sẵn chờ đợi...

Càng về cuối, bộ phim Sở Kiều truyện càng thu hút sự chú ý của khán giả với nhiều điều tranh luận. Những tình tiết của bộ phim đang được kéo dài lê thê, trong khi sự thật về thân thế Sở Kiều và nhiều tình huống hấp dẫn như tiểu thuyết miêu tả thì chưa thấy xuất hiện.

Trên các diễn đàn yêu thích phim, hàng trăm khán giả bày tỏ mong ngóng tới cảnh Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng. Facebook Eerr Tang Wong sốt ruột: “Nguyệt ơi, chừng nào anh mới xuống hố băng vậy trời? Trước dân đồn là tập 60, em đã coi preview tới tập 61 mà sao anh vẫn trên thảo nguyên vậy”.

Khán giả Nguyễn Trà My viết: “Phim dài lê thê dã man, hay nhà sản xuất định làm phần 2 thế? Trong truyện sau khi Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng còn bao nhiêu tình tiết nữa, bây giờ phim vẫn chưa giải quyết xong thân thế của Sở Kiều, nói gì những tình tiết mới”.

“Dự đoán là lúc Vũ Nguyệt rớt xuống hố băng xong 2 năm sau hai người gặp lại nhau, bốn mắt nhìn nhau hết phim… chứ tình hình gì mà sắp hết phim rồi hai đứa nó chưa về bên nhau” - Thỏ Heo có phần bức xúc bày tỏ.

Khán giả Trang Hoang thì cho rằng, có lẽ đạo diễn phim Sở Kiều truyện là fan cuồng của phim Cô dâu 8 tuổi. Còn khán giả Huỳnh Trân thì viết phần kết: “Tập 67 mới nhảy hồ băng, nhảy xong qua 2 phút gặp lại là hai năm, ôm nhau rồi hết phim”.

Phim Sở Kiều truyện: Bùng nổ cuộc chiến Sở Kiều - Vũ Nguyệt

Vũ Văn Nguyệt cứu Sở Kiều nhưng không để lại chút dấu vết nào, như chưa từng xuất hiện 

Bên cạnh đó, khán giả tiếp tục bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt bị “ghẻ lạnh”, như trong cảnh Sở Kiều thất thủ tại thành Hồng Xuyên, Vũ Nguyệt là người tới cứu Sở Kiều nhưng không gọi tên Tinh Nhi hoặc quay cảnh Sở Kiều lơ mơ nhìn thấy người cứu mình.

Thay vào đó, Sở Kiều khi tỉnh dậy trong thành Hồng Xuyên như chưa từng có chuyện Vũ Văn Nguyệt cứu nàng thoát chết. Phạm Mơ Thoa bình luận: “Xem tập 57 và 58, Nguyệt ca xuất hiện được 5 phút không khác gì diễn viên quần chúng”.

Trong khi đó, chuyện của Nguyên Thuần công chúa được khai thác quá kỹ. Facebook Tra Huong viết: “Hôm qua nguyên nửa tập 58 là cảnh trong tù, đến nửa tập 59 lại quay lại cảnh đấy rồi bà quý phi hấp hối hết nửa tập sau, phim càng về cuối càng dài dòng vô nghĩa”.

Tập 61 và 62 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ tiếp tục lên sóng tối nay (26/7).

Review

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Gửi bình luận