Đừng tự nhận mình là fan của Iron Man khi không biết 10 năm qua Tony Stark có ngần này bộ giáp...

   15:50 - 10/06/2018   

Vào năm 2008, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã bắn phát súng đầu tiên vào mặt trận thống trị toàn bộ thị trường phim ảnh siêu anh hùng khi tung ra bom tấn Iron Man do nam diễn viên Robert Downey Jr. thủ vai chính.

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua
Nếu được chọn, bạn sẽ lấy bộ giáp nào của anh "Bàn Ủi"?

Suốt 10 năm qua, Iron Man đã trở thành 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất Marvel và là trụ cột quan trọng của Biệt đội Avengers. Một trong những điều làm nên tên tuổi Tony Stark chính là những bộ giáp tối tân của anh.

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua
Rất nhiều, nhưng chưa phải là tất cả đâu nhé.

Số lượng các bộ giáp này đã đủ làm bạn choáng chưa? Thế nhưng đây vẫn chỉ là những bộ giáp tiên tiến nhất của Iron Man chứ không phải toàn bộ. Theo IMDb, chỉ tính riêng trong Iron Man 3, đã có đến 42 bộ giáp, trong đó mỗi bộ giáp đảm nhận một nhiệm vụ và có vai trò riêng khác nhau.

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Iron Man - Tony Stark vốn là 1 tỉ phú, 1 thiên tài khoa học và công nghệ nên chẳng có lý do gì để ngăn anh ngày đêm nghĩ cách cải tiến và nâng cấp các bộ giáp của mình. Kể từ sau khi bị một nhóm khủng bố bắt giữ và trúng mảnh bom suýt chết (trong Iron Man 1), Tony đã liên tục cho phát triển các bộ giáp Iron Man để tự bảo vệ chính mình khỏi các thế lực thù địch. Qua mỗi phần phim của Marvel mà Tony xuất hiện, khán giả lại có cơ hội chiêm ngưỡng một bộ giáp mới cao cấp hơn của ông trùm công nghệ này.

Tuy nhiên, anh “Bàn ủi” của chúng ta chỉ thích "mặc đi mặc lại" một vài bộ trong số đó, bao gồm:

Mark 7

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Trong The Avengers, bộ giáp Mark VII đã được Tony Stark cho ra mắt dù chưa hoàn thiện do Mark VI đã bị hư hỏng quá nặng. Nó được cập nhật một số "đồ chơi mới" so với người tiền nhiệm của mình như sử dụng lò phản ứng Arc Reactor Mark I, được trang bị nhiều tên lửa và vũ khí, đặc biệt là tia hồng ngoại, cũng như khả năng chống chịu rất tốt.

Mark VII vượt trội hơn Mark VI về cả hỏa lực và tính linh hoạt tại chiến trường. Thay vì phải có những trạm tháo ráp lưu động, Mark VII có thể tự vận hành từ xa và nhanh chóng lắp ráp các bộ phận của mình vào cơ thể Tony Stark, ngay cả khi anh ta đang rơi từ một tòa nhà chọc trời ở Manhattan.

Không chỉ dễ dàng sử dụng hơn bộ đẩy của Mark VII còn mạnh tới mức có thể chuyển hướng một đầu đạn hạt nhân đến cánh cổng dẫn tới vũ trụ. Không chỉ vậy, những quả tên lửa cỡ nhỏ được trang bị trong bộ giáp này còn có khả năng tiêu diệt những chiếc phi thuyền ngoài hành tinh Chitauri Leviathan từ phía bên trong.

Mark 15 - Tên gọi: Sneaky - Có khả năng tàng hình

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Mark 16 - Tên gọi: Nightclub - Có khả năng tàng hình

image

Mark 33 - Tên gọi: Silver Centurion - Tăng cường năng lượng tối đa

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua
Bộ này được thiết kế với mục đích tăng cường năng lượng.

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Đây là bộ giáp Tư Lệnh Bạc, được chú trọng về việc tăng cường năng lượng hoạt động (thông qua trái tim nhân tạo nằm trên ngực Tony). Giáp Silver Centurion còn được bổ sung nguồn năng lượng riêng để đảm bảo Tony luôn trong tình trạng “đầy pin”.

Mark 40 - Tên gọi: Shotgun - Bay với tốc độ cực nhanh

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Bộ giáp này sẽ có tốc độ bay thuộc loại nhanh nhất, nhìn vào thiết kế thì ta cũng thấy Tony thiết kế nó khá thon, tròn và dài, từ trên xuống dưới không có cái gì nhô ra hết (để tránh cản gió), một thiết kế phù hợp cho việc bay với tốc độ cực cao.

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Mark 40 được mệnh danh là bộ giáp Siêu tốc độ, nhanh như đạn súng săn (shotgun). Có lẽ Tony đã sử dụng vật liệu đặc biệt giúp giảm thiểu ma sát xuống mức thấp nhất để giúp Shotgun có thể “nhanh như đạn”.

Và tất nhiên Mark 42 - Tên gọi: Thorbuster​ - Hù dọa đối thủ

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Chuyện Tony Stark không phải lúc nào cũng là bạn đồng hành với những thành viên khác trong Avengers không phải là điều xa lạ. Iron Man đã từng có những trận đánh long trời, lở đất với Captain America. Hulk cũng là một trong số những Avengers đã từng thử qua nắm đấm sắt của nhân vật này. Và Thor cũng không phải là một ngoại lệ khi có lần vị thần này có ý định thôn tính trái đất.

Tony Stark đã thành công trong việc chế tạo Mark XLII, một bộ giáp được kết hợp giữa phép thuật của người Asgard và công nghệ loài người, và được thiết kế dựa trên Destroyer – kẻ thù truyền kiếp của Thor. Tuy nhiên, dù là một trong những bộ giáp quyền lực nhất của Tony thì dưới tay một vị thần hùng mạnh như Thor, sau cùng Thorbuster cũng phải chịu số phận bị dập như tương.

Một lần Thor đã quá chán nản và mệt mỏi khi phải thương lượng với Iron Man, Thor đã thẳng tay xé đôi bộ giáp này ra. Cũng may mà anh hùng Người Sắt của chúng ta không ở trong bộ đồ nay khi sự việc xảy ra.

Iron Man 3 là bộ phim có sự xuất hiện của nhiều bộ giáp nhất. Tính sơ thì đã có tới 42 bộ giáp cùng góp mặt và chiến đấu bên cạnh Tony Stark. Các bộ giáp này đều có chức năng tự động khởi động sau khi được nhận lệnh từ J.A.R.V.I.S. Trong cuộc chiến cuối cùng ở bến cảng, tất cả các bộ giáp đều được huy động, và ngay sau đó chúng đã bị phá hủy để làm đẹp lòng cô bạn gái Pepper Pots.

Mark 1: Bộ giáp Iron Man đời đầu, được Tony Stark hợp tác sản xuất cùng nhà khoa học Ho Yinsen trong căn cứ của bọn khủng bố. Bộ giáp này có khá thô sơ do các công cụ và nguồn lực hạn chế. 

image

Mark 8: Xuất hiện trong Avengers 2012, xếp gọn trong 1 chiếc thùng với đầy đủ tính năng chiến đấu cao cấp nhất, cùng động cơ phản lực.

image

Mark 17: Heartbreak: Bộ giáp có hỏa lực khủng

image

Mark19: Tiger: Bộ giáp có tốc độ cao (bay, chạy, nhảy, ...)

image

Mark 20: Python: Được thiết kế để bay dường dài

image

Mark 21: Midas: Bộ giáp có khả năng bay với độ cao cực cao.

image

Mark 22: Hot ROD: Phiên bản mẫu của War Marchine 2.0

image

Mark 23: Shades: Có khả năng chịu đc nhiệt độ cao

image

Mark 24: Tank: Cận chiến tốt

image

Mark 25: Thumper (hay còn gọi là Striker): Dùng để xây dựng các công trình.

image

Mark 26: Gamma: Nâng cấp của Mark 25

image

Mark 28: Jack: Có khả năng chịu bức xạ cao

image

Mark 29: Fiddler: Kỹ sư xây dựng

image

Mark 30: Blue Steel: Phiên bản update của bộ Silver Centurion (bộ giáp có năng lượng cao).

image

Mark 31: Piston: Bộ giáp bay với tốc độ cao

image

Mark 32: Romeo: Tăng cường tự động (để ráp vào các bộ khác)

image

Mark 33: Silver Centurion: Tăng cường năng lượng tối đa

image

Mark 34: Southpaw: Cứu hộ khi có thảm họa (bản mẫu)

image

Mark 35: Red Snapper: Dùng để cứu hộ khi có thảm họa.

image

Mark 36: Peacemaker: Dùng để trấn áp các cuộc bạo loạn, biểu tình,...

image

Mark 37: Hammerhead: Dùng để lặn sâu.

image

Mark 38: Igor: Nâng nhấc các vật nặng (trong phim đỡ cái cần trục nặng hơn trăm tấn)

image

Mark 39: Gemini: Dùng để bay vào không gian, vũ trụ.

image

Mark 40: Shotgun: Bay với tốc độ cực nhanh.

image

Mark 41, 42: Hù dọa đối thủ

image

image

Trong Avengers: Age of Ultron, bộ giáp Mark XLIII đã được nâng cấp và trình làng. Đồng hành cùng Tony Stark trong Captain America: Civil War là bộ Mark XLVI. Còn trong Spider Man: Home-coming, Tony Stark lại xuất hiện cùng bộ giáp mới Mark XLVII. Và rất nhiều, rất nhiều bộ khác mà có kể suốt cả ngày cũng không hết.

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Và trong Avengers: Infinity War, chúng ta đã được chiêm ngưỡng một phần trong bộ giáp mới của Tony Stark. Không giống những “trang phục” tiền nhiệm của mình, nó có vẻ được chế tạo từ các tấm kim loại mỏng và mạch điện rời rạc. Có thể bộ giáp này được thiết kế dựa trên công nghệ Model-Prime, linh hoạt hơn, mạnh mẽ hơn để Tony có thể kích hoạt bộ Hulkbuster trong nháy mắt chứ không còn chậm chạp như trước. 

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Số lượng bộ giáp của Iron Man 10 năm qua

Chúng ta đều biết rằng Tony Stark là một thiên tài công nghệ và quá giàu có để tiếp tục xây dựng, phát triển các bộ giáp tối tân hơn. 10 năm qua đã chứng minh điều đó, cộng thêm một cô công chúa Shuri (Letitia Wright) tài giỏi thì ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những bộ Mark tiếp theo trong những bộ phim sắp tới của MCU.

XEM THÊM: Avengers 4 Poster

Gây Sốc

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT