Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh: Người có vợ bị ung thư, kẻ suýt mất mạng vì tai nạn

   10:32 - 02/05/2018   

Xạ Điêu Anh Hùng Truyện là quyển tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng bậc nhất của Kim Dung, đây cũng là một trong những quyển tiểu thuyết liên tục được chuyển thể làm phim với nhiều phiên bản Quách Tĩnh - Hoàng Dung khác nhau. Có thể nói, thành công nhất phải kể đến Huỳnh Nhật Hoa, Hồ Ca, Lý Á Bằng. Thế nhưng, ba chàng Quách Tĩnh này lại có cuộc sống cá nhân đầy trắc trở.

Huỳnh Nhật Hoa

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Chàng Quách Tĩnh phiên bản 1983 Huỳnh Nhật Hoa nhận được không ít lời khen, khán giả cho rằng anh là người thể hiện thành công nhất vai diễn Quách Tĩnh trên màn ảnh nhỏ. Ngoài Anh Hùng Xạ Điêu, Huỳnh Nhật Hoa còn thành công với nhiều tác phẩm khác như Thiên Long Bát Bộ, Nghĩa Bất Dung Tình, Bích Huyết Kiếm, Tuyết Sơn Phi Hồ,… Nam diễn viên cũng là một trong Ngũ Hổ Tướng của TVB, cùng với 4 người khác như Lương Triều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Lưu Đức Hoa.

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Huỳnh Nhật Hoa từng có một cuộc tình đẹp, hôn nhân mỹ mãn với Lương Khiết Hoa. Cả hai còn có một cô con gái xinh đẹp. Tổ ấm này từng là một trong những tổ ấm khiến công chúng phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Vẫn tưởng hạnh phúc sẽ mãi êm đềm như thế, ngờ đâu một ngày tai ương lại ập đến, Huỳnh Nhật Hoa vừa mắc bệnh viêm gan thì bác sĩ chẩn đoán vợ anh – Lương Khiết Hoa bị chứng ung thư máu. Để chữa bệnh, tài sản của Huỳnh Nhật Hoa lần lượt “đội nón ra đi”. May mắn sau một thời gian điều trị, bệnh tình Lương Khiết Hoa đã chuyển biến tốt, tuy nhiên vẫn không thể tìm lại được cuộc sống sung túc như xưa.

Lý Á Bằng

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Năm 2003, Lý Á Bằng “nối gót” Huỳnh Nhật Hoa thể hiện vai diễn Quách Tĩnh trong phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu hợp tác cùng Châu Tấn. Quách Tĩnh của Lý Á Bằng lột tả được vẻ khờ khạo, ngốc nghếch đáng yêu của nhân vật. Thành công là vậy, năm 2010 anh vẫn tuyên bố giải nghệ.

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Sự nghiệp thành công, nhưng đường tình cảm của Lý Á Bằng không mấy thuận lợi. Anh kết hôn với Vương Phi và có một bé gái – Lý Yên. Lý Yên bị dị tật bẩm sinh, lúc 3 tháng tuổi, vợ chồng anh đã phải đưa bé sang Mỹ phẩu thuật.

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Năm 2013, Lý Á Bằng cùng vợ Vương Phi ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài suốt 8 năm. Vương Phi tái hợp tình cũ, Lý Á Bằng đơn thân lẻ bóng chăm con. Khác hẳn với vẻ hào hoa ngày nào, Lý Á Băng ở thời điểm hiện tại già nua trông thấy.

Hồ Ca

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Dù có cả Hồ Ca lẫn Lâm Y Thần, nhưng phiên bản năm 2008 lại không được đánh giá cao. Quách Tĩnh của Hồ Ca thừa vẻ đẹp trai nhưng lại thiếu đi sự ngây ngô, khờ khạo của phiên bản gốc, điều mà khán giả luôn trông đợi ở nhân vật này. Không thành công như đàn anh đi trước, Hồ Ca còn gặp phải vận xui khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Hồ Ca từng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, nữ trợ lý của anh cũng đã mất mạng trong vụ tai nạn ấy. Còn anh, tuy may mắn thoát khỏi tử thần nhưng bị thương nghiêm trọng, đến nay vẫn còn để lại sẹo trên khuôn mặt. May mắn vẫn giữ lại được gương mặt điển trai, sự nghiệp của Hồ Ca cũng không mấy bị ảnh hưởng. Thời gian gần đây, nam diễn viên đã chuyển từ diễn viên thần tượng chuyển sang diễn viên phái thực lực.

Số phận bi thảm của ba chàng Quách Tĩnh

Hồ Ca đang chuyển hướng diễn xuất sang phái thực lực.

Cùng diễn một vai diễn, trong nhiều phiên bản khác nhau, nhưng có vẻ, các nam thần đảm nhận vai diễn Quách Tĩnh chẳng có ai có một cuộc đời suôn sẻ, viên mãn thật sự. Sự thật này cũng khiến nhiều fan trung thành của Anh Hùng Xạ Điêu không khỏi buồn lòng.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Trailer mới của Tân Anh Hùng Xạ Điêu (2016)

Tin bên lề Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận