Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

   00:00 - 01/12/2014   

Khi Thần Điêu Đại Hiệp công khai những tình tiết đầu tiên cũng là lúc Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy hứng chịu làn đá mới từ phía cư dân mạng và người hâm mộ Kim Dung. Tuy nhiên cô nàng lại phản bác: "Cô cô đã ở trên cao lạnh lẽo lâu như vậy rồi, cũng nên đến lúc cho cô ấy đi xuống thôi".
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ của Kim Dung luôn được coi là một trong những nhân vật nữ được khán giả yêu thích nhất, đây cũng là nhân vật nhận được sự ưu ái đặc biệt của các đạo diễn danh tiếng. Tính từ năm 1960 đến nay, Tiểu Long Nữ đã được đưa lên màn ảnh tổng cộng 11 lần, bao gồm Trần Nghiên Hy. Nếu như trong truyện Tiểu Long Nữ và Dương Quá cùng quy ẩn giang hồ thì ngoài đời, dàn diễn viên nữ thủ vai này lại có những số phận riêng biến động theo làng giải trí.

1. Nam Hồng (1960)
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1960, hãng phim Nga Mi đã gây được tiếng vang lớn khi sản xuất Thần Điêu Đại Hiệp, nữ diễn viên Nam Hồng trở thành Tiểu Long Nữ đầu tiên của màn ảnh Hoa ngữ. Sau bộ phim này, Nam Hồng liên tục tham gia các bộ phim khác của TVB như Người Đến Từ Triều Châu, Tôi Và Mùa Xuân Có Một Ước Hẹn... Tuy nhiên đầu những năm 90, cô dần dần vắng bóng khỏi ngành giải trí.

2. Lý Thông Minh
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1976, La Lạc Lâm và Lý Thông Minh trở thành Dương Quá - Tiểu Long Nữ tiếp theo trên màn ảnh, đây cũng được coi là phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp đầu tiên của lịch sử truyền hình Trung Quốc. Lý Thông Minh cũng trở thành một trong những hoa đán hàng đầu của những năm 70. Tuy nhiên sau khi đài truyền hình Giai Nghệ đóng cửa vì nhiều lý do, Lý Thông Minh liền chuyển sang làm nghề viết chữ và giáo viên dạy đàn để kiếm sống.

3. Phan Nghinh Tử
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1984, Phan Nghinh Tử vào vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp của Đài Loan. Ngay sau khi phim được phát sóng, Phan Nghinh Tử trở thành Nữ thần mới của làng giải trí Đài Loan nhờ ngoại hình xinh đẹp hoàn hảo. Thời gian sau đó Phan Nghinh Tử lại gây được tiếng vang lớn khi vào vai Võ Tắc Thiên và được coi là viên ngọc của làng điện ảnh Trung Quốc. Phan Nghinh Tử từng kết hôn với ngôi sao điện ảnh Trần Hồng Liệt và ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn, từ đó đến nay bà đãlựa chọn sống độc thân. Dù đã gần 70 tuổi nhưng Phan Nghinh Tử vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ vì nhan sắc không chịu ảnh hưởng thời gian của mình.

4. Dương Quân Quân
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1984, Thiệu Thị sản xuất bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp với sự tham gia của Lương Gia Nhân, Mạnh Phi, ngôi sao của Thiệu Thị là Dương Quân Quân vào vai Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên phiên bản này lại bị khán giả ném đá vì thay đổi nội dung quá nhiều, Dương Quân Quân cũng trở đối tượng công kích vì quá xấu. Sau khi tham gia bộ phim Tây Môn Vô Hận vào năm 2000, Dương Quân Quân chính thức giải nghệ ở tuổi 67, cho đến bây giờ không còn ai biết rõ bà đang ở đâu và làm gì.

5. Ông Tĩnh Tinh
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1983, Thiệu Thị cho ra mắt bộ phim điện ảnh Dương Quá Và Tiểu Long Nữ do Trương Quốc Vinh và Ông Tĩnh Tinh thủ vai chính. Ông Tĩnh Tinh được nhận xét là đủ xinh đẹp nhưng lại thiếu nét trong trẻo lạnh lùng của Tiểu Long Nữ. Những năm 80, Ông Tĩnh Tinh được coi là hoa đán hàng đầu của làng giải trí, tuy nhiên cuối giai đoạn này, bà giải nghệ và kết hôn với đạo diễn Lưu Gia Lương và trở thành chuyên gia bảo hiểm tài năng của thế giới. Năm 2013, Lưu Gia Lương qua đời, Ông Tĩnh Tịnh chuyển sang sống với 2 cô con gái.

6. Trần Ngọc Liên
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1983, TVB quay Thần Điêu Đại Hiệp và giao vai chính cho Lưu Đức Hoa cùng Trần Ngọc Liên. Trần Ngọc Liên và phiên bản này được đều được đánh giá rất cao với rating lên đến hơn 90%. Trần Ngọc Liên từng có mối quan hệ tình cảm kéo dài đến 5 năm với Châu nhuận Phát nhưng lại chia tay vì không được sự ủng hộ của gia đình bạn trai. Sau đó bà kết hôn với trùm sòng bạc Trần Siêu Võ và ly hôn sau 8 năm. Năm 1993, Trần Ngọc Liên tuyên bố rời khỏi ngành giải trí. Năm 2008, bà quay lại ngành giải trí và tham gia Tình Hiệp Đạo, Danh Viện Vọng Tộc nhưng không thể nổi tiếng bằng ngày xưa.

7. Lý Nhược Đồng
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 1995, Lý Nhược Đồng đã gây được tiếng vang lớn khi hóa thân thành Tiểu Long Nữ hoàn hảo trong phiên bản của tiếp theo của TVB, đồng thời cô cũng đứng thứ 3 trong danh sách 50 mỹ nhân Kim Dung. Ngoài đời thực, Lý Nhược Đồng cũng chung tình như Tiểu Long Nữ chỉ tiếc người cô yêu lại không chung thủy như Dương Quá, 10 yêu cuồng dại lại chỉ nhận được lời chia tay đầy đau đớn. Năm 2013, Lý Nhược Đồng quay lại ngành giải trí khi nhận được lời mời của Tăng Chí Vỹ dù danh tiếng không còn được như xưa.

8. Phạm Văn Phương
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Anh Hùng Xạ Điêu của Singapore được giao cho cặp kim đồng ngọc nữ của quốc gia này là Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương. Ban đầu Phạm Văn Phượng không nhận được sự ủng hộ của khán giả nhưng khi phim được lên sóng mọi người bắt đầu thay đổi thái độ với cô. Tiểu Long Nữ cũng được coi là vai diễn kinh điển của người đẹp này. Trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ, cuối cùng Phạm Văn Phương cũng kết hôn với bạn diễn Lý Minh Thuận và hạ sinh con trai đầu lòng.

9. Ngô Thanh Liên
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Dù là mỹ nhân nhưng Ngô Thanh Liên lại bị ném đá rất nhiều khi trở thành Tiểu Long Nữ thứ 9 trên màn ảnh trong phiên bản phim của Đài Loan. Sau khi nổi tiếng, Ngô Thanh Liên chuyển hướng sang quản lý trang web do mình thành lập. Năm 2007, Ngô Thanh Liên kết hôn với bạn trai và sinh con. Từ đó đến nay, thỉnh thoảng cô mới xuất hiện trên màn ảnh với những vai phụ nhỏ.

10. Lưu Diệc Phi
 
Số phận của 10 mỹ nhân từng vào vai Tiểu Long Nữ

Năm 2006, Trương Kỷ Trung cho ra mắt phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp của mình với sự tham gia của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi. Dù bị fan Kim Dung ném đá thậm tệ nhưng bộ phim lại làm nên danh tiếng cho dàn diễn viên chính. Thời điểm đó dù chưa bước qua tuổi 20 nhưng Lưu Diệc Phi đã có được sự nghiệp cực kỳ thành công với các tác phẩm nổi tiếng sau này như Vua Kungfu, Tân Thiện Nữ U Hồn, Hồng Môn Yến...

 

DienAnh.Net

Gửi bình luận