Số phận của sao Hoa ngữ nổi tiếng rồi bị khán giả lãng quên

   00:00 - 10/03/2016   

Sau khi đánh mất ánh hào quang một thời, họ trở thành những con người bình thường phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày.

1. Trần Chí Bằng

Nhiều ngày trước, Trần Chí Bằng bất ngờ xuất hiện ở một nơi công cộng. Dù đã cố ý ăn mặc ra dáng ngôi sao nhưng vẫn không có ai xung quanh đó nhận ra anh chính là thành viên của Tiểu Hổ Đội, anh chàng Phúc Nhĩ Thái ngày nào của Hoàn Châu Cách Cách. 

Năm 1998, Trần Chí Bằng nổi tiếng khắp châu Á nhờ bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Thời điểm đó anh là một trong những cái tên hot nhất đại lục và liên tục cho ra mắt album mới, đóng phim điện ảnh truyền hình và tham gia các chương trình giải trí. Tuy nhiên vì không có tác phẩm đáng chú ý nào mà danh tiếng của anh cũng dần đi xuống. Dù tên của anh thỉnh thoảng vẫn được nhắc đến nhưng chẳng ai nhớ ngoại hình hiện tại của anh đã thay đổi ra sao.

2. Từ Thiếu Hoa 

Năm 1986, Từ Thiếu Hoa nổi tiếng nhờ thủ vai Đường Tăng trong Tây Du Ký. Tính đến thời điểm này ông đã 57 tuổi. Tuy nhiên số phận của Từ Thiếu Hoa lại không may mắn như Trì Trọng Thụy cưới vợ đại gia hay Uông Việt có vị trí cao trong làng điện ảnh Hoa ngữ. 

Sau khi rời khỏi đoàn làm phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa vẫn hoạt động trong làng nghệ thuật nhưng không có tác phẩm nào đáng chú ý. Năm 2007, ông rời khỏi làng giải trí sau khi vào vai Huyền Trang trong Trinh Quán Trường Ca, hợp tác cùng Đường Quốc Cường. Tuy nhiên vì áp lực của cuộc sống mà Từ Thiếu Hoa đành phải khoác lại lên người bộ áo cà sa, đi biểu diễn trong các buổi quảng cáo sản phẩm ở địa phương.

3. Trần Thục Hoa

Vào những năm 80, Trần Thục Hoa được coi là ca sĩ nhạc rock thành công nhất, mở ra thời đại mới cho nền âm nhạc Hoa ngữ. Nhắc đến cô người ta sẽ nghĩ ngay đến những cống hiến tuyệt vời cô đã làm cho nền âm nhạc Hoa ngữ. Tuy nhiên cuộc đời của Trần Thục Hoa lại là chuỗi bi kịch khi thời huy hoàng dần trôi xa.

Sau khi mẹ qua đời, Trần Thục Hoa sụp ngã hoàn toàn và mất luôn định hướng cuộc sống. Cô rời khỏi ngành giải trí, đưa người bố già chuyển đến nơi khác, thay đổi số điện thoại, đoạn tuyệt với tất cả mọi người. Áp lực kinh tế cũng khiến cô mắc bệnh trầm cảm nặng.

4. Từ Hoài Ngọc 

Từ Hoài Ngọc từng cực kì nổi tiếng khắp Hoa ngữ với hàng loạt hit nổi tiếng như Tôi Là Nữ Sinh, Phân Phi... Tuy nhiên sau khi phản đối việc bị công ty quản lí sắp xếp để hầu rượu đại gia, cô bắt đầu bị đóng băng mọi hoạt động và phải sống nhờ sự giúp đỡ của mẹ cùng bà ngoại.

Cùng đường, Từ Hoài Ngọc đã phải bỏ nghề hát đi làm trợ lí cho một công ty luật. Lương tháng thấp đến mức mẹ con Từ Hoài Ngọc phải xoay sở đủ đường để mưu sinh. Thậm chí trong đêm giao thừa, gia đình 4 thành viên của Từ Hoài Ngọc chỉ có 1 con gà do bà ngoại đưa để ăn mừng năm mới.

5. Lam Khiết Anh

Từng là hoa đán hàng đầu TVB, Lam Khiết Anh cũng từng được xưng tụng là một trong 5 ngọc nữ hàng đầu Hong Kong. Cô từng là mĩ nhân được rất nhiều đạo diễn săn đón nhất nhì Hoa ngữ thuở bấy giờ. Trong số những tác phẩmLam Khiết Anh tham gia, có những bộ phim vẫn còn sức ảnh hưởng đến tận bây giờ như Đại Thời Đại, Đại Thoại Tây Du...

Tuy nhiên vì lí do sức khỏe, gia đình và tình cảm, Lam Khiết Anh bắt đầu có dấu hiệu tâm thần bất thường và rời khỏi ngành giải trí. Vài năm gần đây, Lam Khiết Anh trở nên già nua, thường xuyên lảm nhảm một mình và phải sống nhờ vào trợ cấp xã hội vì không kiếm đủ tiền để sống. 

 

Theo thegioitre.vn

Gửi bình luận

 Close