So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn: Bản nào mới là "chân ái" trong lòng mọt phim?

   11:07 - 11/02/2018   

Nếu Tây Du Ký được xem là tác phẩm kinh điển mọi thời đại mà màn ảnh Hoa ngữ vô cùng tự hào thì Hoa Du Ký cũng được xem là một trong những drama ấn tượng trên màn ảnh xứ sở Kim Chi khi liên tiếp xô đổ nhiều kỷ lục ấn tượng khi phát sóng. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Khi Hoa Du Ký phát sóng, bộ phim này ngay lập tức vướng phải nghi án là "sản phẩm" đạo nhái từ tác phẩm Tây Du Ký kinh điển mọi thời đại của màn ảnh Hoa ngữ. Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim này vẫn đang gặt hái nhiều thành công và là một trong những bộ phim truyền hình thu hút lượng người xem cực cao của nhà đài tvN. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Dựa trên mấu chốt về những nhân vật được tôn sùng trong lòng khán giả Hoa ngữ như thầy trò Đường Tăng, Hoa Du Ký đã "cải biên" mối quan hệ thầy trò ấy trở nên hiện đại hơn, đậm chất "ngôn tình" và mang tính giải trí cao hơn. 

Nếu đã từng xem qua Tây Du Ký và bây giờ là Hoa Du Ký, chắc chắn đông đảo khán giả đều sẽ nhận ra nhiều điểm khác biệt rất lớn giữa hai tác phẩm này mặc dù họ sử dụng cùng một chất liệu nhân vật như nhau. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Cả Hoa Du Ký Tây Du Ký đều khắc họa và xây dựng thành công một Tôn Ngộ Không hết sức ấn tượng trên màn ảnh. Nếu ở Tây Du Ký là một nhân vật thần tiên "khác lạ" tinh quái, thông minh và sở hữu những ngón nghề phép thuật ảo diệu thì Hoa Du Ký lại đem đến cho khán giả là hình ảnh của một Tôn Ngộ Không trẻ trung, ranh mãnh nhưng cũng không kém phần hài hước với nhiều tình tiết gây cười ấn tượng. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Đường Tăng trong Hoa Du Ký đã để cho một nữ diễn viên thể hiện và cô gái này trở thành phiên bản "hậu duệ"  không "yếu đuối" hay "cần quá nhiều sự hỗ trợ" từ các đệ tử như Đường Tăng của Tây Du Ký khi có thể tự bảo vệ bản thân với những phép thuật nhất định. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Trư Bát Giới của Hoa Du Ký cũng có phần điển trai và gây hút mắt người xem về mặt hình ảnh hơn so với Tây Du Ký nhưng nhân vật này vẫn có nhiều điểm chung với tác phẩm của Hoa ngữ khi vẫn giữ được cốt cách suy nghĩ phàm tục và gây cười với khán giả bằng những tình tiết kết hợp cùng với các nhân vật khác trong phim. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Sa Tăng của cả hai phiên bản đều có những điểm tương đồng với nhau, đều là những "anh hùng thầm lặng", "người anh em" luôn ủng hộ quyết định của các "sư huynh". 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Booja...

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

...hay Ngưu Ma Vương đều là những nhân tố không thể thiếu của bộ phim Hoa Du Ký. 

Điểm mới của bộ phim Hoa Du Ký về phần nhân vật không chỉ dừng lại ở thầy trò Đường Tăng mà chính là việc đưa nhân vật Ngưu Ma Vương hay Boo Ja lên hàng tuyến những nhân vật không thể thiếu khiến bộ phim Hàn Quốc trở nên kịch tính, ấn tượng hơn so với phiên bản Tây Du Ký khi họ chỉ là những phần phụ tăng thêm sức hấp dẫn cho hành trình lấy chân kinh của cả bốn thầy trò. 

Không chỉ về khía cạnh diễn viên, nội dung của Tây Du Ký Hoa Du Ký cũng có phần khác biệt rất lớn và tác phẩm nào cũng có những cái hay riêng khi đưa câu chuyện của mình lên sóng truyền hình. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Nếu Tây Du Ký nhấn mạnh về tình nghĩa thầy trò, mang triết lý nhân văn sâu sắc và cũng là một trong những câu chuyện phiêu lưu đi tìm chân kinh của Phật Giáo kinh điển của màn ảnh châu Á thì Hoa Du Ký lại mang đến cho khán giả một cốt truyện mang tính chất giải trí cao cũng như tô màu hiện đại hơn cho bộ phim Hàn Quốc này khi thêm thắt câu chuyện "2 chàng - 1 nàng" vào trong mối quan hệ giữa Tôn Ngộ Không - Đường Tăng - Ngưu Ma Vương. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn
So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Nghèo nàn vật chất nhưng Tây Du Ký lại tạo nên "kinh điển" mọi thời đại.

Bên cạnh đó, kỹ xảo quay phim cũng là điều khiến nhiều khán giả ấn tượng về cả hai bộ phim này. Trong khi với cơ sở vật chất nghèo nàn, ekip làm phim Tây Du Ký đã trải qua không ít những sóng gió, khó khăn để tạo nên tác phẩm kinh điển mọi thời đại thì Hoa Du Ký dù được nhà đài tvN rót vốn đầu tư nhưng lại vướng phải sự chỉ trích, phản ứng phía khán giả khi vẫn còn để lại nhiều "hạt sạn" ngớ ngẩn trên màn ảnh truyền hình từ lỗi hiệu ứng cho đến sử dụng phông nền xanh cẩu thả. 

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

So sánh hai siêu phẩm Du Ký Hoa - Hàn

Được đầu tư nhiều nhưng Hoa Du Ký vẫn mắc những "hạt sạn" ngớ ngẩn.

Có thể nói cả Tây Du Ký lẫn Hoa Du Ký đều đem đến những ấn tượng khác biệt với khán giả về chất lượng nội dung đến hình ảnh cũng như các tuyến nhân vật xuất hiện trong phim, Nếu Tây Du Ký đem đến cho khán giả những giá trị về tình nghĩa thầy trò, triết lý nhà Phật được lồng ghép một cách sâu sắc với những màn đối mặt trước những thử thách, chông gai qua từng tập phim thì Hoa Du Ký lại đem đến cho khán giả một sản phẩm giải trí chất lượng khi dựa trên những yếu tố cũ để xây dựng nên một câu chuyện mới, một câu chuyện hoàn toàn khác và cũng để lại những giá trị riêng trong lòng người xem. 

Còn bạn, bạn có cảm nhận như thế nào về tác phẩm Hoa Du Ký và Tây Du Ký? Bạn có đồng tình với quan điểm của tác giả trong bài viết này hay không? Hãy cùng chia sẻ quan điểm nhé!

Bài viết mang quan điểm cá nhân.

(Ảnh: Internet)

Phim hot So sánh Phim mới Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT