Danh tiếng ngang nhau nhưng Son Ye Jin cho Song Hye Kyo "hít khói" về giải thưởng

   15:35 - 29/01/2021   

Đều là những đại mỹ nhân hàng đầu xứ sở kim chi, độ nhận diện và danh tiếng của Song Hye Kyo và Son Ye Jin là không thể bàn cãi. Dù vậy nếu xét ở mảng giải thưởng, Son Ye Jin lại có phần áp đảo hoàn toàn so với người đồng nghiệp lớn hơn cô 1 tuổi. 

>> Bạn có biết: Tìm ra điểm chung ít ai ngờ tới của Song Hye Kyo, Son Ye Jin và loạt mỹ nhân của Kbiz

Song Hye Kyo 

Vào nghề từ năm 1996 thì hai năm sau Song Hye Kyo đã nhận được giải thưởng diễn xuất đầu tiên trong sự nghiệp của mình là "Nữ diễn mới phim sitcom xuất sắc nhất" ở SBS Drama Awards cho bộ phim Soonpoong Clinic, How Am I?

Năm 2000 nhờ bộ phim đình đám Trái Tim Mùa Thu mà đại mỹ nhân sinh năm 1981 đã có được 5 đề cử tại KBS Drama AwardsBaeksang Arts Awards. Ở Baeksang, dù bị trượt giải "Nữ diễn viên mới phim truyền hình xuất sắc nhất" nhưng bù lại cô đã ẵm giải "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" nhờ sự yêu thương của khán giả.

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

>> Có thể bạn quan tâm: 4 nữ hoàng rating của phim Hàn: Song Hye Kyo đỉnh là vậy vẫn chịu thua sao nữ này

Với cái danh "bà hoàng truyền hình" nên những giải thưởng danh giá mà Song Hye Kyo có được đều đến từ các tác phẩm trên màn ảnh nhỏ. Song Hye Kyo có được 4 đề cử Grand Prize - Daesang và thắng được 2 giải tại APAN Star Awards 2013 cho Gió Mùa Đông Năm ẤyKBS Drama Awards 2016 cho Hậu Duệ Mặt Trời

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Hai tác phẩm này cũng giúp cho đại mỹ nhân họ Song có được đề cử Thị hậu tại Baeksang Arts Awards danh giá. Trước đó, năm 2005 cô cũng từng được đề cử giải Thị hậu Baeksang cho bộ phim Ngôi Nhà Hạnh Phúc. Tuy nhiên, có vẻ như mỹ nhân họ Song không có duyên với giải này nên đều vụt mất nó.

Ngoài ra, Song Hye Kyo còn nhận được 2 giải tại SBS Drama Awards và 1 giải tại KBS Drama Awards cho hạng mục "Nữ diễn viên xuất sắc hàng đầu". 

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Thành công ở mảng truyền hình là vậy nhưng Song Hye Kyo lại khá xui xẻo ở mảng điện ảnh khi thất bại cả về doanh thu phòng vé lẫn giải thưởng chuyên môn. Cô chỉ nhận được vỏn vẹn 2 đề cử "Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất" cho Bạn Gái Và Tôi tại Baeksang Arts Awards 2006Chuông Vàng 2006 cùng đề cử Ảnh hậu cho Hwang Jin Yi tại Rồng Xanh 2007.

Son Ye Jin 

Đại mỹ nhân sinh năm 1982 được xem là "bông hoa vừa đỏ vừa thơm" của phim ảnh Hàn Quốc với 51 giải thưởng đã có được trong tổng cộng 72 lần được đề cử.

Năm 2001, Son Ye Jin với Delicious Proposal đã thắng giải "Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất" tại MBC Drama Awards. Đây cũng chính là giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Ở 3 giải thưởng phim ảnh quan trọng nhất của Hàn Quốc là Baeksang Arts Awards, Chuông VàngRồng Xanh, Son Ye Jin thu về tới tận 16 giải thưởng cho cả phim điện ảnh lẫn phim truyền hình. Riêng ở mảng điện ảnh, cô đang là người nắm giữ kỷ lục tam đại ảnh hậu trẻ nhất của Hàn Quốc. Tam đại ảnh hậu là một thành tựu mà mới chỉ có 12 gương mặt trong lịch sử phim ảnh xứ sở kim chi đạt được.

Danh sách giải thưởng ở Baeksang Arts Awards, Chuông VàngRồng Xanh mà Son Ye Jin đang sở hữu (chỉ tính các hạng mục diễn xuất):

- Baeksang Art Awards:

Nữ diễn viên mới phim điện ảnh xuất sắc nhất: The Classic (2003)

Thị hậu: Alone In Love (2007)

Ảnh hậu: My Wife Got Married (2009)

Ảnh hậu: Công Chúa Cuối Cùng (2017)

- Chuông Vàng:

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: The Classic (2003)

Ảnh hậu: Hải Tặc (2014)

Ảnh hậu: Công Chúa Cuối Cùng (2016)

- Rồng Xanh:

Ảnh hậu: My Wife Got Married (2008)

Cặp đôi xuất sắc nhất: My Wife Got Married (2008)

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

>> Xem thêm: 12 "tam đại Ảnh hậu" của điện ảnh Hàn Quốc: Son Ye Jin là đại diện 8x duy nhất

Nếu Song Hye Kyo thiếu hụt giải thưởng ở mảng điện ảnh thì Son Ye Jin cũng gặp trường hợp như vậy ở mảng truyền hình. Cô chỉ nhận được duy nhất 1 giải "Nữ diễn viên xuất sắc hàng đầu" tại SBS Drama Awards 2006 cùng Alone In Love. Tuy nhiên việc có được giải Thị hậu ở Baeksang Arts Awards cũng là một dấu mốc ấn tượng trong sự nghiệp truyền hình của cô. 

Son Ye Jin áp đảo Song Hye Kyo về giải thưởng trong nghề

Dù mỗi người đều một thế mạnh riêng nhưng nếu xét tổng thể thì Son Ye Jin vẫn thắng thế Song Hye Kyo trong trận chiến giải thưởng lần này. Điều này cũng không phải quá khó hiểu vì từ trước tới nay, kỹ năng diễn xuất của Son Ye Jin lúc nào cũng được đánh giá cao hơn hẳn so với người đồng nghiệp sinh năm 1981.

Không chỉ vậy, Son Ye Jin còn được nhiều nhà chuyên môn đánh giá là gương mặt hoàn hảo nhất của dàn diễn viên sinh trong thập niên 1980 khi có thể cân bằng tốt cả hai yếu tố thương mại và chuyên môn.

Hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có DienAnh.Net cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!

Mỹ nhân So sánh Giải thưởng Nữ thần Diễn xuất

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT