"Sống chung với mẹ chồng" tập 4: Mẹ chồng tai quái cũng từng là một cô con dâu ghê gớm chẳng kém ai

   13:32 - 13/04/2017   

Bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" đang rất được chú ý và yêu thích. Phim khai thác nhiều khía cạnh về mẹ chồng - nàng dâu và ở đâu trong phim, mối quan hệ này luôn xảy ra nhiều mâu thuẫn và xung đột.

Phim đã cho khán giả chứng kiến những mâu thuẫn của nàng dâu trẻ Vân (Bảo Thanh) và mẹ chồng khó tính Phương (NSUT Lan Hương) trong 3 tập đầu phim.

Tới tập 4 lên sóng tối 12/4, một cặp mẹ chồng - nàng dâu khác lại "chiếm sóng" vô cùng kịch tính đó là quan hệ giữa bà Phương và mẹ chồng (bà nội của Thanh và Vân). Và dù trong mối quan hệ phức tạp này, dù với vai trò mẹ chồng (của Vân) hay con dâu (của bà nội) thì với bà Phương cũng đều chẳng tốt đẹp gì. 

Sự việc diễn ra khi bà Phương cùng gia đình về quê thăm mẹ chồng già ở quê. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bà Phương đã thể hiện rõ sự không vui, không thích và không thèm đếm xỉa đến mẹ chồng già gần 80 tuổi của mình.

Trong suốt cuộc viếng thăm bà Phương cũng chẳng hỏi han mẹ chồng lấy một câu, đã vậy cứ có cơ hội lại đá xoáy, móc mỉa mẹ chồng. Và khi thấy bà nội có vẻ quý cháu dâu, bà Phương đã lập tức tỏ vẻ không vui và bắt Thanh đưa ra chỗ khác, mặc cho mẹ chồng già buồn lòng ngồi than vãn với chồng bà.

Sau chuyến viếng thăm quê chẳng mấy vui vẻ, hai vợ chồng bà Phương đã có cuộc cãi nhau nảy lửa không ai chịu nhường ai câu nào.

Nếu bà Phương mạnh miệng tỏ thái độ coi khinh mẹ chồng ngay trước mặt chồng mình bằng câu nói rất nặng lời: "Ông hận tôi vì tôi không thể nói một lời ngọt ngào với mẹ ông, tôi không thể gọi mẹ ông bằng tiếng mẹ đúng không? Mẹ ông có cái gì đáng để cho tôi gọi là mẹ không? Có cái gì đáng để cho tôi tôn trọng không?" thì chồng bà cũng không nhẫn nhịn như trước, liền đốp lại ngay: "Bà là người thành phố, được ăn học tử tế. Vậy mà bà cư xử với mẹ tôi như đồ thất học. Tôi uất hận về điều ấy. Tại sao bà lại thù hận mẹ tôi đến như vậy?" 

Thái độ khó chịu của bà Phương lúc ở quê và trận cãi vã của bố mẹ chồng đã khiến cô con dâu Vân tò mò về nguồn cơn sự việc. Cô liền hỏi chồng và được chồng kể rõ sự mâu thuẫn của bà nội và mẹ là có từ ngày xưa, qua rất nhiều sự việc mới tới cơ sự ngày hôm nay.

Thì ra cuộc sống làm dâu của bà Phương cũng chẳng tốt đẹp gì. Ngày từ xưa bà đã bị mẹ chồng áp đặt mọi chuyện. Khi mang thai Thanh, bà đã bị mẹ chồng ép ăn những món không thích và không được ăn những món mình muốn. Đã vậy bà còn nghĩ mẹ chồng cố tình lấy tiền chồng bà kiếm được để cho em chồng.

Mấu chốt của mọi sự mâu thuẫn được đẩy lên cao trào khi mẹ chồng nấu thịt gà thiu cho bà ăn, bà đã thẳng tay đổ sạch hết bát thịt gà trước mặt mẹ chồng.

Khi bị mẹ chồng dọa sẽ gọi em chồng lên nói chuyện, bà Phương cũng chẳng sợ hãi mà còn thách thức: "Mẹ tưởng mẹ dọa con mà dễ à? Mẹ tưởng kéo bè kéo lũ ở quê lên đây mà con sợ à?" Vì thái độ của bà Phương mà mẹ chồng bà sau đó đã bỏ về quê còn bà thì không bao giờ gọi mẹ chồng là mẹ nữa.

Sau khi xem tập 4 khán giả lại đi từ choáng váng này đến choáng váng khác vì thái độ của bà Phương. Dù với cương vị mẹ chồng hay nàng dâu thì bà cũng là người rất ghê gớm và không chịu cúi đầu trước ai.

Khán giả càng xem càng sợ nhân vật bà Phương và những ý kiến ngao ngán chia sẻ không dám lấy chồng vì sợ phải làm dâu và gặp trúng mẹ chồng như bà Phương ngày càng nhiều. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến đi ngược lại suy nghĩ kia vì cho rằng chuyện gì cũng có nguyên nhân cả chứ không phải vô cớ và cứ chờ xem tiếp theo sẽ thế nào.

Review

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close