“50 Sắc Thái” - “Chạng Vạng”: vô tình hay hữu ý mà giống nhau đến nhường này...

   16:00 - 08/06/2018   

Chuyện tình yêu là đề tài yêu thích muôn thuở của các nhà làm phim. Có phải chính vì vậy mà bộ phim tình cảm lâm li bi đát nào cũng “na ná” nhau? Nếu không thì tại sao 2 bộ phim “50 Sắc Thái” và “Chạng Vạng” cách nhau gần 10 năm lại có nhiều điểm tương đồng đến nhường này.

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng
Đạo diễn ơi, tôi có đang xem nhầm phim không vậy?

Nghe thì cũng có vẻ hợp lý đấy nhưng nguyên nhân chính mà chúng ta có thể xác thực là 50 Sắc Thái được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, mà tiểu thuyết này lại được “chấp bút” bởi 1 nhà văn là người hâm mộ cuồng nhiệt của tác phẩm Chạng Vạng.

Nếu đã bỏ lỡ những tình tiết y-chang-mì-tôm này thì hãy cùng DienAnh.Net bắt đầu hành trình khám phá ngay dưới đây nhé:

12. Christian Grey và Edward Cullen

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng

50 Sắc Thái: Christian Grey là một doanh nhân 27 tuổi thành đạt, “soái ca”, có tính cách thích chiếm hữu, kiểm soát và mang trên mình 1 bí mật “thầm kín” - chàng là một kẻ bạo dâm.

Chạng Vạng: Edward Cullen là 1 ma cà rồng 17 tuổi điển trai, gia trưởng, đúng kiểu “nhà mặt phố, bố làm to” và cũng ấp ôm 1 bí mật - anh chàng trở nên “lấp la lấp lánh” mỗi khi đứng dươi ánh mặt trời.

11. Anastasia “Ana” Steele và Isabella “Bella” Swan

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng

50 Sắc Thái: Ana Steele là một trinh nữ tóc nâu, ngây thơ, với thói quen cắn môi và hoàn toàn bị “hớp hồn” bởi Christian Grey ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Chạng Vạng: Bella Swan cũng là một trinh nữ tóc nâu, vụng về, cũng có thói quen cắn môi và cũng hoàn toàn bị choáng ngợp trước Edward Cullen.

10. José Rodriguez và Jacob Black

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng

50 Sắc Thái: José là bạn và cũng thầm thương trộm nhớ Ana nhưng đã bị cô ấy “phũ”.

Chạng Vạng: Tương tự, Jacob là bạn tốt của Bella, cũng thương thầm trộm nhớ Bella.

9. Kate Kavanagh và Rosalie Hale

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng

50 Sắc Thái: Kate là cô bạn thân cùng phòng, tóc vàng, xinh đẹp, học giỏi, đang hẹn hò với anh trai nuôi của Christian - Elliot.

Chạng Vạng: Rosalie là em chị nuôi của Edward, tự tin, thần thái với mái tóc vàng và là bạn gái của anh trai nuôi Edward - Emmett.

8. Elliot Grey và Emmett Cullen

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng

50 Sắc Thái: Elliot là anh nuôi của Christian. Anh là một người có tính cách thoải mái, ham vui và có mối quan hệ yêu đương với Kate.

Chạng Vạng: Tương tự, Emmett là anh nuôi của Edward. Anh là một người dễ tính, ham vui và là bạn trai của Rosalie.

7. Mia Grey và Alice Cullen

Sự giống nhau giữa phim 50 Sắc Thái và phim Chạng Vạng

50 Sắc Thái: Mia là cô em gái nuôi hăng hái, tài năng và cởi mở của Christian.

Chạng Vạng: Alice là cô em gái nuôi hăng hái, tài năng và cởi mở của Edward.

6. Jack Hyde và James

image

50 Sắc Thái: Jack Hyde là ông chủ của Ana. Gã đã bị sa thải sau khi cố cưỡng hiếp cô. Jack từng có quen biết trước đây với Christian Grey và sau này gã lén lút rình rập gia đình của anh, bắt cóc Mia và cố đưa Ana rơi vào bẫy.

Chạng Vạng: James là thủ lĩnh một nhóm hội ma cà rồng cố tấn công Bella. Gã từng có quen biết với Alice Cullen, đồng thời luôn rình rập Bella cùng gia đình, từng giả vờ bắt cóc mẹ của Bella để đưa cô vào bẫy.

5. Elena Lincoln và Irina Denali

image

50 Sắc Thái: Elena là một người bạn thân thiết của gia đình Christian và từng giới thiệu cho anh biết đến phong cách BDSM (tình dục theo kiểu nô lệ, trừng phạt, bạo dâm và khổ dâm) khi vẫn còn là một thiếu niên. Cô đã gây không ít rắc rối cho AnaChristian trước khi bị nam chính của chúng ta từ mặt.

Chạng Vạng: Irina là một người bạn thân thiết của gia đình Edward. Em gái cô - Tanya - thầm thương trộm nhớ chàng ma cà rồng. Cô cũng gây không ít vấn đề cho BellaEdward trước khi bị hội đồng nhà Volturi xử tử.

4. Grace Grey và Esme Cullen

image

50 Sắc Thái: Grace là mẹ nuôi của Christian. Bà là một bác sĩ, người đã chăm sóc cho Christian sau khi mẹ ruột của anh qua đời.

Chạng Vạng: Esme là mẹ nuôi của Edward. Bà là vợ của Carlisle - một bác sĩ đã biến Edward thành ma cà rồng sau cái chết của bố mẹ ruột anh.

3. Carrick Grey và Carlisle Cullen

image

50 Sắc Thái: Carrick là cha nuôi của Christian. Ông là một luật sư kiêm doanh nhân thành đạt.

Chạng Vạng: Carlisle là cha nuôi của Edward. Ông là một bác sĩ thành công.

2. Carla May Wilks và Renee Dwyer

image

50 Sắc Thái: Carla là người mẹ thân yêu của Ana nhưng tính cách có phần lông bông. Trong tác phẩm bà cưới chồng tên là Bob.

Chạng Vạng: Renee là người mẹ mà Bella rất thương yêu. Bà cũng có tính cách lông bông và là vợ của nhân vật Phil.

1. Elizabeth và Victoria

image

50 Sắc Thái: Elizabeth làm trong bộ phận Nhân sự ở văn phòng của Ana. Cô ả là đồng lõa của Jack, góp phần trong việc lén lút theo dõi Ana, Christian và gia đình Grey.

Chạng Vạng: Victoria nằm trong hội nhóm ma cà rồng của James, đồng thời cũng là bạn gái của gã. Ả cũng là kẻ theo dõi, rình rập Bella, Edward và gia đình Cullen.

Bạn đã xem cả 2 bộ phim chưa? Khi xem bạn có liên tưởng đến bộ phim còn lại? Hãy chia sẻ ý kiến với DienAnh.Net!

XEM THÊM: 5 bộ phim có "cảnh nóng" ấn tượng nhất mọi thời đại

Theo Buzz Feed

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT