Sự lột xác thần kỳ của Lay (EXO): Từ thực tập sinh dưới tầng hầm đến chủ nhân album của năm

   14:00 - 04/02/2018   

Nói đến EXO thì ai cũng biết là một nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop. Nhưng nói đến Trương Nghệ Hưng, chưa chắc khán giả đã nhận ra đó là tên thật của thành viên Lay. Nổi tiếng từ khi tham gia Star Academy vào năm 2005, nhưng con đường trở thành một thần tượng Kpop không phải là điều dễ dàng với chàng trai người Trung này.

Từ chàng trai trẻ Trương Nghệ Hưng ít ai biết đến…

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, Trương Nghệ Hưng cũng chỉ là một thực tập sinh tại Hàn Quốc, tập luyện trong điều kiện không mấy dễ dàng. Không ít lần anh cảm thấy mình thật nhỏ bé, vật lộn với chính bản thân giữa phòng tập rộng lớn dưới tầng hầm.

Đó là quãng thời gian mà anh phải đánh đổi rất nhiều. Trương Nghệ Hưng gần như đã vắt kiệt sức mình để luyện tập. Khi mọi người bắt đầu ngày mới thì anh mới được nghỉ ngơi, tỉnh giấc khi đã nửa đêm và lại kiên trì luyện tập. Chính lúc đó cảm giác lạc lõng, cô đơn và mất mát mới thực sự xâm chiếm anh.

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Chàng trai nhỏ bé Trương Nghệ Hưng khi mới chập chững bước vào showbiz.

Lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu với anh cũng không dễ dàng gì. Khán giả hò reo, thán phục khi thấy anh mỉm cười một cách dễ dàng, nhảy một cách tự tin, nhưng sự thực không phải vậy.

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Trước khi debut Trương Nghệ Hưng đã có thể đứng trên sân khấu một cách tự tin đến vậy!

Dù đã quyết tâm nhưng trong sâu thẳm trái tim mình, chàng ca sĩ tân binh chưa một giây ngừng suy nghĩ, lo lắng về biểu hiện của bản thân trước khán giả. Trương Nghệ Hưng tâm sự: “Tôi còn nhớ rất rõ việc tôi che giấu cảm giác lúng túng đó, đặt chính mình vào giữa những đồng đội của tôi, và tự an ủi bản thân: “Mọi thứ sẽ tốt thôi chúng ta có rất nhiều người mà!””

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Khi đứng cạnh đàn anh JJ Lin, Trương Nghệ Hưng cũng không cho phép mình được tỏ ra non nớt.

Giờ đây hãy gọi tôi là Lay, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng EXO

Chàng trai nhỏ bé Trương Nghệ Hưng ngày ấy đã dũng cảm đương đầu, tự nhủ mình phải mạnh mẽ vì ước mơ. Đền đáp cho những nỗ lực, cố gắng ấy, Trương Nghệ Hưng đã nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ. Tháng 1 năm 2015, anh đã được Baidu xếp hạng thứ 5 trong "Top 10 người nổi tiếng được yêu thích nhất năm 2014" với cái tên thân quen - Lay (EXO).

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Lay là người nổi tiếng được yêu thích thứ 5 trong bẳng xếp hạng năm 2014

Debut tại Hàn Quốc, hoạt động cả ở Hàn Quốc và Trung Quốc có lẽ là lợi thế. Điều này giúp Lay tiếp xúc với nhiều người hâm mộ và phát triển ở cả hai thị trường, đặc biệt là Hàn Quốc – thị trường giải trí lớn mạnh bậc nhất châu Á.

Tháng 9 năm 2015, Lay phát hành cuốn tự truyện của mình mang tên Standing Firm At 24 tại Trung Quốc. Cuốn tự truyện của anh đã phá vỡ nhiều kỷ lục sách trực tuyến, thu được số tiền bản quyền 140 vạn nhân dân tệ, xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 ngôi sao viết sách có tiền bản quyền cao nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, Lay còn là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng danh giá, điển hình như giải "album của năm" tại Tencent Video Star Awards được tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Giải Album của năm là câu trả lời cho những nỗ lực của Lay!

Ngoài những thành công riêng, Lay còn cùng EXO giành được rất nhiều giải thưởng danh giá. Tại Mnet Asian Music Awards năm 2016, EXO giành được giải Daesang cho album EX'ACT. Đây là lần thứ năm liên tiếp EXO nhận được giải Daesang, sau hạng mục Album của năm vào 2013-2015 và Nghệ sĩ của năm vào 2014

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Quả ngọt đã đến với người chăm chỉ vun đắp bằng mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu!

Hôm qua là quá khứ không được phép quên, hôm nay là quả ngọt và ngày mai không được phép dễ dãi với chính mình!

Quãng thời gian khó khăn khi mới chập chững vào nghề đã ăn sâu vào tâm trí anh, mãi mãi! Chính những năm tháng đó như một lời nhắc nhở của Trương Nghệ Hưng dành cho chính mình, anh không bao giờ ngừng tiến lên, luôn chuyển động, luôn buộc phải hoàn thành những ý tưởng trong đầu và tiếp tục những ước mơ dang dở.

Những gì anh đã và đang có không làm anh tự phụ mà ngừng cố gắng. Trong Đứng Vững Tuổi 24 anh đã viết: “Tôi từng Video call với mẹ tôi, lúc đó tôi đang ở trong phòng tập và sau đó tôi nói với mẹ rằng: “Mẹ, con đã làm việc rất chăm chỉ, nếu không được ra mắt thì cũng đừng trách con.”

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Khi đã có những thành công nhất định, Lay vẫn không ngừng cố gắng!

“Lời nhắc nhở” đó đến nay vẫn còn giá trị, anh đã chứng minh điều đó qua tất cả những gì anh đạt được. Không chỉ thế, đã từng trải qua thời gian khó khăn nên Lay rất đồng cảm với những thực tập sinh hậu bối, anh luôn quan tâm, hướng dẫn họ một cách tận tình. Đó giống như một cách động viên của anh dành cho những thực tập sinh mới, và cũng chính là lời động viên chính mình phải không ngừng cố gắng, nỗ lực.

Sự lột xác thần kỳ của ngôi sao Lay - thành viên nhóm nhạc EXO

Tự tin chào đón thời gian thử thách mới để bước vững chãi tới tương lai!

Thời gian để Lay phấn đấu và tạo thế đứng cho bản thân như chỉ tiêu anh đã tự đặt ra cho mình năm 24 tuổi chỉ còn 3 năm. Dù chưa biết tương lai thế nào nhưng tôi tin chàng trai này sẽ làm được.

Dù bạn có phải là fan của Lay hay không thì cũng hãy ủng hộ, cổ vũ cho anh, cho những gì anh đã trải qua, đã đạt được và cho cả đích đến đầy ý nghĩa của anh nhé!

Bài viết mang quan điểm cá nhân.

Ảnh: Tổng hợp.

Ngày ấy bây giờ Mỹ nam

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close