Sự nghiệp đáng nhớ của Kim Young Ae qua bài phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời

   14:53 - 10/04/2017   

"Tôi cảm thấy tôi nên sắp xếp hết mọi thứ trước khi ra đi. Xin hãy công khai bài phỏng vấn này sau khi tôi chết".

Sự nghiệp đáng nhớ của Kim Young Ae qua bài phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời

Ngày 9 tháng 4, nữ diễn viên gạo cội Kim Young Ae đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ngay hôm sau, trang báo Yonhap News đã đăng lên bài phỏng vấn cuối cùng của bà khiến không ít người cảm động.

Bài phỏng vấn đã được được chia làm 5 phần và thực hiện từ cuối tháng 11 năm ngoài đến tháng 2 năm nay. Khi bà khỏe thì cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng hơn 2 giờ, nhưng khi bà bệnh thì bà không thể nói dù chỉ là một từ.

Sự nghiệp đáng nhớ của Kim Young Ae qua bài phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời

Kim Young Ae sinh năm 1951 ở Busan, sau đó bà chuyển lên Seoul sống để học đại học. Bà chia sẻ: "Trong quá khứ, người ta sẽ ngỏ lời mời tất cả các cô gái có gương mặt xinh đẹp để trở thành diễn viên. Chị họ của tôi đã nói tôi hãy nộp hồ sơ vào làm diễn viên cho đài MBC và thật may tôi đã làm được. Vào lúc đó, ngay khi vượt qua kỳ thi đã được trả lương rồi. Thành thật mà nói, tôi trở thành diễn viên chỉ vì tiền. Nếu tôi hiểu rõ hơn thì có lẽ tôi đã suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định nộp đơn đi thi rồi".

Sau khi nhận được vai diễn đầu tiền năm 1973, bà đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim truyền hình và nhận giải "Diễn vên mới xuất sắc" ở lễ trao giải Beaksang năm 1974: "Ban đầu, tôi không biết gì cả và tôi ch3 thực sự chìm đắm vào diễn xuất khi bước qua tuổi 25, 26. Thực sự rất thú vị và tôi cũng tự hỏi nếu không làm diễn viên thì tôi sẽ làm gì. Tôi thực sự cảm ơn tất cả vi đã cho phép tôi trở thành một diễn viên".

Lựa chọn "The Brothers' River" và bộ phim đình đám "Hwang Jini" năm 2006 là những bộ phim xuất sắc nhất trong cuộc đời diễn xuất của mình, bà chia sẻ: "Biên kịch Yoon Sun Joo của "Hwang Jini" đã tới bệnh viện thăm tôi mỗi tuần. Chúng tôi cùng xem lại bộ phim và nó mang lại cho tôi rất nhiều ký ức về kịch bản xuất sắc cũng như hướng đi câu chuyện phim. Tôi đã có thể nhìn thấy mọi thứ mà trước đây tôi không thấy. Bộ phim này đã được hơn 10 tuổi và nó rất đáng xem. Nếu giới thiệu với người nước ngoài về Hàn Quốc thì tôi sẽ cho họ xem bộ phim này".

Sự nghiệp đáng nhớ của Kim Young Ae qua bài phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời

Trong "Hwang Jini" bà Kim Young Ae diễn vai Im Baek Moo, là một vũ công xuất sắc nhất thời Joseon đồng thời là cô giáo của Hwang Jini.

"Tôi đã rất sợ mình không thể đóng được vai này. Tôi luôn cảm thấy rất buồn khi không thể miêu tả được những cảm xúc trong kịch bản một cách chính xác mặc dù biên kịch đã viết nó rất tuyệt. Nhiệm vụ của một diễn viên chỉ là mặc lên mình bộ trang phục đã được may sẵn nhưng biên kịch đã tạo ra những cái rất mới và tôi đã không thể mặc nó một cách vừa vặn. Chính vì vậy diễn viên nhất định phải thật khiêm tốn vì chúng tôi may mắn gặp được những vai diễn hay nên mới nổi tiếng. Phim chỉ cần diễn viên thôi là đủ? Không. Một diễn viên giỏi và một vai diễn hay được tạo ra thông qua sự nỗ lực tổng hợp của rất nhiều người. Vì vậy chúng ta phải khiêm tốn".

Sự nghiệp đáng nhớ của Kim Young Ae qua bài phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời

Khi cuộc phỏng vấn gần kết thúc thì bà Kim Young Ae đã bị sụt cân rất niều và giọng nói trở nên rất yếu ớt. Nhưng bà rất thoải mái và ánh mắt bà luôn tỏa sáng: "Tôi không còn gì hối tiếc sau khi ra đi. Tuy nhiên tôi cảm thấy có chút buồn vì diễn xuất của mình, phải mất tới 40-50 năm để trở thành một người diễn viên như tôi. Ngoài ra tôi không còn gì hối tiếc".

Bà Kim Young Ae đã rời xa chúng ta mãi mãi nhưng những tác phẩm bà để lại thì chắc chắn sẽ sống mãi cùng thời gian. Chúc bà an nghỉ nơi thiên đường thật hạnh phúc!

Tiểu sử

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close