Làm thế nào Captain America có thể "ngủ đông" 70 năm? Sự thật được hé lộ!

   17:00 - 07/07/2018   

Vũ trụ Marvel (Marvel Cinematic Universe) vẫn luôn luôn gắn liền với phong cách làm phim theo hướng "siêu nhân", giả tưởng. Nhưng sự "hồi sinh" thần kỳ của Steve Rogers ở cuối bộ phim Captain America: The First Avenger vẫn luôn là một điều "vô lý" cần lời giải thích. Tuy rằng Marvel đã sử dụng những cách thức "khoa học" để đỡ lưng cho việc làm sống lại nhân vật này, nhưng điều đó vẫn chưa thực sự thỏa đáng với đa số khán giả. Mới đây, Marvel đã đưa ra một lời "lý giải" chi tiết hơn:

Các thí nghiệm hóa sinh và vật lý đã cho thấy, luồng máu trong cơ thể Đội trưởng Rogers đã không bị đóng băng khi anh "ngủ đông". Các xét nghiệm huyết học cho ra kết quả rằng trong máu của anh có hàm lượng Glucose vượt trội, khiến cho lá gan có thể tiêu thụ dần lượng Glucose tích trữ. Đồng thời nhiệt độ đông máu bị hạ thấp tạo ra hiện tượng 'đông lạnh'.

Quá trình này tương đồng với cơ chế của Water-Bears (Gấu Nước) và ếch ngủ đông - những sinh vật có thể chuyển hóa Glucose từ gan thành dinh dưỡng tuần hoàn trong cơ thể để giảm sự co của tế bào và ngăn chặn việc đóng băng. Tuy nhiên điều này chưa bao giờ được xảy ra với người.

Sự thật bất ngờ! Vì sao Captain America có thể 'ngủ đông' được 70 năm?
Steve Rogers gặp tai nạn và rơi xuống hồ băng khi cố gắng ngăn chặn Red Skull trong The First Avenger

Như vậy rõ ràng Marvel đã có một lời giải thích chính thức cho sự tồn tại của Steve Rogers, và nghe cũng khá là có lý đấy chứ. Với những tiền lệ có nguồn gốc thật từ động vật trong tự nhiên, việc đóng băng của Captain America là hoàn toàn có khả năng xảy ra với cơ thể đã bị biến đổi, có khả năng điều chỉnh tự hạ thấp ngưỡng đóng băng của cơ thể và ngăn Steve Rogers tử vong khi chìm trong băng đá.

Là một trong những khoảnh khắc xuất thần và đỉnh cao nhất của lịch sử của MCU, việc hồi sinh của Steve Rogers đã khiến anh trở thành một trong những tượng đài quan trọng trong cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel, làm nên Avengers. Từ sau cuộc hồi sinh thần kỳ đó, Steve Rogers trở thành thủ lĩnh của The Avengers, theo sau đó là hàng loạt sự trở lại trong Captain America: The Winter SoldierCaptain America: Civil War, mà gần đây nhất là trong cuộc chiến bảo vệ Địa Cầu trong cuộc đại chiến Avengers: Infinity War.

Sự thật bất ngờ! Vì sao Captain America có thể 'ngủ đông' được 70 năm?
Steve Rogers bị đóng băng suốt 70 năm, nhưng lại hồi sinh một cách thần kỳ!

Tất nhiên, Steve Rogers là một trong những nhân vật có xuất thân và lịch sử "hào hùng" nhất trong MCU nhưng sẽ không phải là người cuối cùng được tỏa sáng. Với những cuộc phiêu lưu của nhiều nhân vật mới như T'Challa Black Panther và Scott Lang lẫn Hope van Dyne, có vẻ như sắp tới MCU sẽ là một Vũ trụ vô cùng náo nhiệt và chứa đựng nhiều điều đáng để chờ đợi!

XEM THÊM: Avengers: Infinity War - Clip đánh nhau đầy mãn nhãn giữa team Captain America và Black Order

Cinema Blend

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT