Sự thật đằng sau việc vắng mặt của Hawkeye trong Avengers Infinity War

   17:50 - 06/04/2018   

Dưới sức nóng của bom tấn Avengers: Infinity War, công tác tuyên truyền và quảng bá đang được ra sức đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Nhưng một trong những câu hỏi lớn nhất từ các fan hâm mộ điện ảnh Marvel vẫn chưa được giải đáp: Hawkeye đang ở đâu? Làm sao một trong 6 tượng đài đặt nên nền tảng cho Avengers lại không có ở vị trí trung tâm, thậm chí còn có thể vắng mặt? Rõ ràng chàng điệp viên Clint Barton cho đến lúc này vẫn vắng bóng khỏi các chiến dịch quảng bá, trong khi hai đạo diễn của bộ phim - Joe RussoAnthony Russo - đã hứa hẹn với các fan rằng anh chàng sẽ có một vị trí rất đặc biệt.

Hãy cùng xem qua những giả thuyết vì sao anh chàng vẫn tiếp tục "lặn" mất khỏi truyền thông nhé!

1. Anh đang nắm giữ viên đá Linh hồn (Soul Stone)

Như chúng ta đã biết trong số những viên Đá Vô Cực, hầu hết đều đã nằm trên chiếc găng trong tay Thanos - Tên đồ tể Vũ trụ, duy nhất chỉ có viên đá Linh hồn màu cam vẫn chưa được tìm ra và không một dấu tích mịt mù sương khói như Hawkeye của chúng ta vậy. Liệu rằng hai sự vắng mặt này là tình cờ hay có liên hệ gì chăng? 

Có không ít giả thuyết lan truyền trong cộng đồng hâm mộ điện ảnh Marvel về vị trí của viên đá Linh hồn, và ý kiến phổ biến nhất là nó hiện đang ở Wakanda, và bằng cách nào đó Hawkeye đang giữ viên đá cốt yếu cuối cùng. Cũng ra vẻ "vị trí đặc biệt" rồi đấy nhỉ?

Hawkeye - Người Cầm Đá?
Hawkeye - Người Cầm Đá?

2. Anh sẽ trở thành một Ronin

Theo truyện tranh, vợ và con của Hawkeye bị giết bởi phe đối địch. Quá đau buồn vì sự mất mát này, Hawkeye thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, trở nên buồn rầu, đầy bạo lực và liều lĩnh. Một series truyện tranh khác về New Avengers cũng thể hiện Hawkeye trong một hình ảnh siêu anh hùng khác - Ronin trong chuỗi diễn biến sau sự kiện Civil War (Nội chiến Siêu anh hùng).

Không lạ gì khi MCU đã có một sử ký từ các nhân vật và sự đa dạng của họ, sẽ dành cho Hawkeye một vai trò khác dưới cái tên khác. Hấp dẫn hơn nữa, bộ trang phục Ronin được tiết lộ trong Avengers 4 vẫn chưa có chủ. Thêm một dẫn chứng thuyết phục hơn được cộng đồng hết sức quan tâm: các ảnh chụp phim trường Avengers: Infinity War cho thấy bối cảnh phim ở Nhật Bản, một địa điểm cốt yếu có mặt trong bộ truyện "New Avengers Ronin". Bên cạnh đó các bức ảnh chụp tại điểm quay ở Georgia cũng cho thấy Renner với cánh tay đầy kín hình xăm, trong đó có một chi tiết hình xăm đầu lâu khá nổi bật. Có thể nói diện mạo mới đầy kịch tính này càng củng cố thêm về giả thuyết bi kịch ập xuống gia đình Barton, khiến anh thay đổi tính cách và trở thành một Ronin. Tuy nhiên đây chỉ là giả thuyết vì chưa thể xác định được thời điểm các sự kiện sẽ diễn ra trên dòng thời gian của Infinity War, nhưng nó giải thích phần nào sự vắng mặt của Clint Barton - Hawkeye trong giai đoạn quảng bá bộ phim. Vì nếu chỉ một khung hình về Hawkeye-trở-thành-Ronin cũng sẽ trở thành một spoiler khổng lồ phá hỏng những tình tiết gay cấn mà đoàn làm phim đã vất vả giữ kín.

Hawkeye - Ronin?
Hawkeye - Ronin. Người Thay Đồ?

3. Anh sẽ trở thành một Goliath

Một chút ngoài lề, dễ dàng thấy được Paul Rudd cũng là một nhân tố không chiếm phần nổi bật quá nhiều trong chiến dịch quảng bá Infinity War, cho dù anh được xác nhận là có tham gia bộ phim trong vai Scott Lang, hay còn được biết đến với cái tên phổ biến hơn là Người Kiến. Điều này trùng khớp với ý đồ của Marvel khi muốn tránh sự bão hòa rối rắm khi bộ phim Người Kiến và Ong Bắp Cày (Ant-man and The Wasp) sẽ ra rạp trong tháng 7, theo ngay sau gót của Infinity War trong tháng 4. Việc này có thể có liên hệ với sự vắng mặt của Hawkeye, khi trong bộ truyện tranh Avengers xuất bản cuối những năm 1960 Clint Barton giữ vai Goliath trong một thời gian ngắn. Dưới thân phận một Goliath - Barton Khổng Lồ tiếp tục truy quét bọn xấu với sự giúp đỡ của Pym Particles - cùng một yếu tố làm nên khả năng biến đổi kích thước cơ thể của Người Kiến.

Hawkeye - Goliath?
Hawkeye - Goliath. Người Tăng Cân?

Có thể chuyện sẽ không diễn ra hoàn toàn chính xác như truyện, nhưng rất có khả năng hai nhân vật này đang phối hợp trong bí mật, và dẫn đến phân cảnh cuộc xuất hiện ngoạn mục của một Jeremy Renner khổng lồ mạnh mẽ, giẫm thẳng vào mặt Thanos thì sao? Dù sao chúng ta cũng đã từng có tiền lệ về sự kết hợp giữa Người KiếnHawkeye trong Civil War.

4. Khán giả không có hứng thú với anh chàng Cung Thủ

Tình huống ít mong đợi nhất, đó là Hawkeye sẽ không có mặt trong Infinity War khi có khả năng Marvel cho rằng khán giả sẽ không quan tâm đến vai phụ Hawkeye. Khi số lượng nhân vật then chốt trong Avengers: Infinity War đã "hơi hơi" đông đúc. Tất nhiên Hawkeye cũng có khá nhiều fan hâm mộ của riêng mình, nhưng trong MCU anh chỉ đứng sau các đồng đội mình về mức độ nổi tiếng. Thật vậy, phiên bản Hawkeye được công chúng đón nhận nồng nhiệt rộng rãi nhất là trong series truyện tranh năm 2012 đoạt giải thưởng quốc tế. Trong đó thể hiện một góc cạnh bụi đời, không hề có năng lực siêu nhiên nên khá chắc chắn cũng sẽ không xuất hiện trên màn ảnh rộng thời gian sắp tới.

Hawkeye vắng mặt
"Thôi chú ở nhà đừng buồn, rảnh tay ra rạp xem cả đội cứu thế giới chú nhé."

Sau cùng thì 4 lý do trên cũng chỉ là giả thuyết mà dienanh.net tìm hiểu được. Theo bạn anh chàng cung thủ Hawkeye sẽ góp mặt trong siêu phẩm bom tấn đánh dấu chặng đường 10 năm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel hay không? Và anh chàng sẽ xuất hiện như thế nào, với vai trò gì? Hãy để lại ý kiến của mình và cùng bàn luận trong phần bình luận nhé! 

 

Looper

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT