MBK trấn an fan sẽ không đối xử với T-Ara theo cách CUBE từng làm với BEAST

   11:18 - 08/01/2018   

Sau khi nhận được nhiều phản hồi gay gắt về việc đăng kí bản quyền thương hiệu T-Ara. MBK Entertainment đã lên tiếng về sự việc.

Vào ngày 28/12/2017 MBK Entertainment đã đăng kí bản quyền tên T-Ara tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc, dẫn đến nhiều phản hồi tiêu cực từ phía fan hâm mộ của T-Ara. Các fan cho rằng MBK đang muốn chèn ép gà cũ như cách mà CUBE làm với BEAST.

Bởi vì, nếu đơn đăng kí được chấp thuận, các thành viên T-Ara sẽ không thể quảng bá dưới cái tên nhóm trong ít nhất 10 năm. Ngay cả khi họ tái hợp nhóm với cái tên mới, họ sẽ phải trả tiền bản quyền cho MBK nếu biểu diễn bất cứ một ca khúc nào từng được phát hành dưới tư cách T-Ara. 

T-Ara sẽ không bị MBK đối xử như cách CUBE đã làm với BEAST

Năm 2009 MBK cho ra đời T-ara với đội hình 6 thành viên Boram, Qri, Soyeon, leader Eunjung, và Hyomin, Jiyeon.

T-Ara sẽ không bị MBK đối xử như cách CUBE đã làm với BEAST

Sau nhiều năm hoạt động với loạt hit ấn tượng thì Day By Day là ca khúc đưa sự nghiệp T-Ara vươn đến đỉnh cao danh vọng, thậm chí còn được xem là đối thủ đáng gờm của SNSD thời bấy giờ.

T-Ara sẽ không bị MBK đối xử như cách CUBE đã làm với BEAST

Cho đến khi scandal bắt nạt xuất hiện, tên tuổi và sự nghiệp của T-Ara tuột dốc không phanh, trong phút chốc từ idol đỉnh cao trở thành "con ghẻ quốc dân" và bị tẩy chai suốt 5 năm ròng rã.

T-Ara sẽ không bị MBK đối xử như cách CUBE đã làm với BEAST

Đến khi được minh oan và sự nghiệp có khởi sắc trở lại thì cũng là lúc cộng đồng Queen's phải đau lòng vì đội hình OT6 nguyên thủy đã không thể giữ nguyên sau sự rời đi của Boram và Soyeon. Hợp đồng của 4 cô gái cũng nhanh chống kết thúc sau đó và chính thức rời MBK.

Sau khi nhận phải nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng fan, MBK Entertainment đã đưa ra thông báo: “Đúng là chúng tôi đã đăng kí bản quyền cho thương hiệu T-Ara. Chúng tôi tin rằng mình có lý do chính đáng để làm việc này với tư cách là công ty cũ của nhóm để bảo vệ cái tên T-Ara. So sánh trường hợp này với B2ST thứ hai chỉ là suy đoán thuần tuý vì nó hoàn toàn khác nhau”.

MBK tiếp tục: “Trong trường hợp của B2ST, công ty đã cấm các thành viên B2ST (nay là Highlight) sử dụng cái tên B2ST sau khi nhóm đã thu xếp xong các kế hoạch tương lai và yêu cầu được sử dụng nó. Còn chúng tôi có kết thúc êm đẹp với T-Ara. Chúng tôi chia tay nhau trong hoà bình và các thành viên vẫn chưa quyết định về kế hoạch tương lai của họ”.

T-Ara sẽ không bị MBK đối xử như cách CUBE đã làm với BEAST

Hiện tại, vẫn chưa ai biết được điều gì sẽ xảy ra và tương lai của T-Ara như thế nào nhưng để các cô gái tái hợp và quảng bá dưới cái tên T-Ara có lẽ là một điều rất khó.

Bài viết chỉ mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Internet

Tin bên lề Người hâm mộ

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close