Tài tử đóng vai Thầy Snape trong "Harry Potter" qua đời

   00:00 - 14/01/2016   

Sáng 14/1 (giờ địa phương), gia đình Alan Rickman ở London (Anh) ra thông cáo: "Nam diễn viên và đạo diễn Alan Rickman vừa qua đời vì ung thư ở tuổi 69. Ông ra đi trong vòng tay gia đình và bạn bè". 

Tài tử đóng vai Thầy Snape trong 'Harry Potter' qua đời
Alan Rickman qua đời vì ung thư ở tuổi 69.

Chào đời năm 1946 trong gia đình lao động ở London, Alan Rickman theo học kịch nghệ và diễn sân khấu trước khi sang Hollywood đóng phim. Rickman lên màn ảnh rộng lần đầu tiên vào năm 1988, đóng đinh tên tuổi với các vai phản diện trong Die Hard và Robin Hood: Prince of Thieves.

Ba bộ phim để đời khác của nam diễn viên thuộc thể loại lãng mạn gồmSense and Sensibility, Love Actually và Truly, Madly, Deeply. Trong ba phim này, ông đều đóng cùng minh tinh gạo cội Emma Thompson. Trong thế kỷ 21, tên tuổi của ông được người hâm mộ toàn cầu biết đến với vai Giáo sư Severus Snape trong loạt phim Harry Potter.  

Tài tử đóng vai Thầy Snape trong 'Harry Potter' qua đời
Alan Rickman gắn liền tên tuổi với vai diễn Giáo sư Snape trong loạt phim Harry Potter.

Sau hơn 30 năm diễn xuất màn bạc, Alan Rickman trở thành một trong những diễn viên được yêu thích hàng đầu ở Anh. Ông từng giành một giải BAFTA, một giải Quả Cầu Vàng, một giải Emmy và một giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Mỹ. 

Năm 2012, Rickman kết hôn với bạn đời 50 năm - Rima Horton. Họ gặp và yêu nhau từ hồi nam diễn viên 19 tuổi. Tài tử và nữ giảng viên đại học sống cùng nhau từ năm 1977 trước khi tổ chức kết hôn ở New York. Không có con cái, ông là cha đỡ đầu của nam diễn viên Tom Burke.

Ngoài làm phim, Alan Rickman thường xuyên tham gia làm từ thiện. 

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT