Tấm lòng thật sự của Jung Kook qua bản cover Breath và bài học ARMY để lại cho các fandom

   09:09 - 18/01/2018   

Mới đấy thôi mà mọi ngời đã tiễn Jong Hyun về với thiên đường được một tháng rồi. Mọi thứ dường như đã quay lại với quy đạo vốn có của nó, ai cũng trở lại với guồng quay cuộc sống của mình giống như trước. Chỉ có điều từ ngày đặc biệt hôm đó, giờ đây trong tim mỗi người chất chứa thêm một nỗi buồn vẫn chưa nguôi ngoai mà thôi. Để rồi đến hôm nay chợt thấy chạnh lòng khi nhớ ra hôm nay là ngày 18 rồi. Chắc hẳn ai cũng sẽ dành ra chút thời gian để nhớ tới một vì sao đã tỏa sáng trên bầu trời suốt một tháng qua và sẽ soi sáng cho mọi người thật lâu, thật lâu nữa.

Và rạng sáng ngày hôm qua Jung Kook đã có một hành động ý nghĩa để tưởng nhớ tới đàn anh.

Tấm lòng thật sự của Jung Kook và bài học mà ARMY để lại cho fandom
 

Jungkook đã đăng tải lên trang Twitter chính thức của BTS một đoạn ngắn cover ca khúc Breathe - một sáng tác cảm động của Jong Hyun. Breath cũng chính là ca khúc được dùng cho sân khấu đặc biệt tưởng nhớ Jong Hyun tại Golden Disc Awards. Lee Hi - người trình diễn ca khúc ngày hôm đó cũng không nén nổi cảm xúc tiếc thương, rơi nước mắt ngay trên sân khấu, ngẹn ngào tới mức không thể hát trọn vẹn được ca khúc.

Vậy nên việc Jung Kook lựa chọn cover lại Breath có lẽ không chỉ là tưởng nhớ đến Jong Hyun, mà còn để gửi những ca từ giai điệu thật đẹp của bài hát tới người đàn anh, tới tất cả những người đã chịu nỗi mất mát quá lớn những ngày qua.

Tấm lòng thật sự của Jung Kook và bài học mà ARMY để lại cho fandom

 Tuy nhiên, cũng vì Breathe là 1 bài hát vô cùng có ý nghĩa. Hơn nữa sự việc về Jonghyun vẫn còn rất nhạy cảm. Cho nên bản cover này của Jungkook phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều bình luận tích cực nhưng cũng có không ít người chỉ trích cho rằng Jung Kook hám danh, lợi dụng người đã mất để đáng bóng tên tuổi, thu hút sự chú ý chứ không thật lòng tưởng nhớ tới Jong Hyun. 

Nhưng lý do được đưa ra này có phải quá vô lý rồi không. Độ nổi tiếng của BTS hiện giờ đâu cần phải bàn cãi nhiều. Hơn nữa cái gọi là chân tình, thật lòng ai nghe qua đoạn cover của Jung Kook sẽ cảm nhận được. Một đoạn video rất đơn giản chỉ đơn thuần là một màn hình đen và vang lên giọng ca của Jung Kook. Không nhạc nền, không thu âm, chỉnh sửa mượt mà; chỉ có một giọng hát mộc mạc đầy tình cảm và trầm lắng.

Tấm lòng thật sự của Jung Kook và bài học mà ARMY để lại cho fandom

Chính vì "bất công" này, các ARMY đã có một hành động được truyền tai trong cộng đồng fandom để cùng nhau thực hiện. Trái với suy nghĩ của nhiều người sẽ lại là những cuộc khẩu chiến căng thẳng, gay gắt giữa hai bên. Nhưng không, các ARMY trên khắp thế giới đã đồng lòng đưa hashtag #WeLoveYouJungkook lên No.1 top trend toàn cầu. Đây chắc chắn là một hành động tuyệt vời, thiết thực. Mới là cách đúng để bảo vệ thần tượng; thể hiện tình yêu thương, sự trân trọng chứ không phải đi đôi co với những người cứ mãi cố tình không hiểu. 

Tấm lòng thật sự của Jung Kook và bài học mà ARMY để lại cho fandom

Các fan của BTS lần này rất tỉnh táo. Có lẽ ai cũng hiểu những người "ném đá" kia không phải là người đang có cùng niềm tiếc thương giống như tất cả fan Kpop, mà dường như chỉ là những con người qua đường bình luận vài câu "vô thưởng, vô phạt". 

Qua chuyện lần này chắc hẳn các fandom càng nhận thức rõ hơn việc nên làm khi thần tượng bị "tấn công". Đừng để tâm tới những con người ngoài kia làm gì, hãy dành công sức đó quan tâm tới người mình yêu thương nhiều hơn. Không cần tranh cãi để chứng tỏ mình là người đúng, thay vì thế hãy dùng thật nhiều tình cảm bù đắp, vỗ về để idol của mình tự tin vào những điều đang làm, rằng họ đang làm rất tốt, họ là những người rất tuyệt vời. 

Tấm lòng thật sự của Jung Kook và bài học mà ARMY để lại cho fandom

Chắc hẳn hôm nay có không ít người muốn gửi lời cảm tới Jung Kook, tới ARMY. Cảm ơn vì vẫn luôn nhớ tới những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời của Jong Hyun, cảm ơn vì trong một ngày như thế này đã không tạo nên một cuộc ồn ào không đáng có. Và cảm ơn vì sau sự ra đi của Jong Hyun mọi người đang biết thể hiện tình cảm, bảo vệ idol đúng cách hơn.

 Ai đã xem lời dịch của Breath sẽ hiểu tại sao bài hát này lại tạo ra sự xúc động lớn đến thế. Một bài hát đẹp từ ca từ tới giai điệu. Gửi một câu động viên, an ủi "Không sao đâu, người đã vất vả nhiều rồi" tới những con người phải trút ra tiếng thở dài đầy mệt mỏi. Thế nhưng người truyền đi thông điệp đó lại phải chọn lựa cách tạm biệt cuộc sống khi đã đối mặt với quá nhiều áp lực. Và hôm nay là ngày giỗ đầu của người ấy rồi.

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close